Lỡ miệng phàn nàn mẹ chồng, tôi bị chồng đuổi ra khỏi nhà

Thứ ba - 03/10/2023 22:15
 

Ảnh minh họa

Nhà chồng tôi có 6 anh chị em nhưng không ai chịu nhận nuôi mẹ già. Cuối cùng bác cả buộc phải chia mỗi người nuôi mẹ 2 tháng nhưng chồng tôi phản đối gay gắt. Anh bảo mẹ khó nhọc nuôi các con khôn lớn, vậy mà bây giờ không ai chịu chăm sóc bà.

Vì muốn đón mẹ về nuôi, chồng tôi quyết định mua nhà trả góp. Năm vừa rồi anh ấy đã đưa mẹ về sống trong ngôi nhà mới của chúng tôi. Anh bảo mẹ sẽ ở hẳn với gia đình tôi, không phải đi nhà con nào nữa.

Từ ngày đón mẹ về sống cùng, chồng tôi thay đổi rất nhiều. Sau mỗi giờ làm việc, anh không còn tụ tập với bạn bè đồng nghiệp ở các quán xá nữa, anh về nhà phụ vợ làm việc và chăm sóc mẹ. Lúc trước cứ gặp việc gì khó chịu là chồng lại quát nạt mắng mỏ vợ con, bây giờ anh sợ mẹ buồn nên rất hiếm khi nói nặng lời với mọi người trong nhà.

Ngày hôm kia, mẹ chồng ốm liệt giường từ ăn uống, vệ sinh tắm rửa đều phụ thuộc vào con cháu. Ngày nào gia đình tôi cũng đi học và đi làm từ sáng đến chiều mới về. Mẹ ở nhà không có người cơm nước và thay bỉm nên chồng tôi rất lo lắng.

Anh ấy muốn tôi xin nghỉ phép 1 tuần để phục vụ cho bà khỏe lại rồi đi làm. Tôi khuyên chồng nên báo chuyện ốm đau của mẹ cho mọi người ở quê biết để họ thay nhau ra phố chăm sóc bà. Mẹ là chung, các anh em khác phải có trách nhiệm, chồng không nên giành hết vất vả về bản thân. Nếu tôi không nghỉ việc thì anh ấy sẽ ở nhà với mẹ 1 thời gian, chồng không muốn anh em lại cãi nhau về chuyện phụng dưỡng mẹ.

Tôi nói lúc con còn nhỏ nhờ mẹ chồng ra phố trông giúp để đi làm, vậy mà bà từ chối ngay và bảo phải nuôi con của anh cả để về già anh chị ấy phục vụ. Bây giờ bà già rồi vợ chồng tôi lại là người chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ của mẹ. Tôi khuyên chồng đưa bà về quê để các anh chị thay nhau nuôi mẹ.

Tôi chưa nói hết câu, chồng nổi nóng chỉ tay ra cửa đuổi vợ ra khỏi nhà. Anh bảo không cần tôi nữa, anh sẽ nghỉ việc để chăm sóc mẹ. Chúng tôi mua nhà đang phải trả góp nên không có nhiều tiền để thuê người chăm mẹ chồng. Tôi phải giải quyết chuyện gia đình thế nào cho hợp lý đây?

Dung Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây