'Lấy danh nghĩa người nhà': Thanh xuân lại nợ chúng ta thêm hai ông anh trai cực phẩm

Thứ sáu - 14/08/2020 22:59

Khán giả xem bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà có không ít người là con một, cũng không ít người có anh chị em, tuy nhiên hiện thực phũ phàng rằng chúng ta mãi không có được hai ông anh ưu tú như Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu trong phim. Ngoài đời có thể bố mẹ cũng cho chúng ta những ông anh bà chị nhưng hầu như đều gắn liền với mấy cụm từ như: bắt nạt, sai vặt, phòng ốc lộn xộn,…hiếm có khó tìm được mấy ai vừa “thơm” như Lăng Tiêu lại vừa “ngọt” như Hạ Tử Thu.

Trong phim tuy cả Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu đều không phải là con ruột là họ Lý nhưng lại được bố Lý hết lòng yêu thương, chăm sóc không khác gì con ruột. Lăng Tiêu là con trai Lăng Hòa Bình và Trần Đình. Tuy ba đời họ ngoại nhà Lăng Tiêu đều khiến người ta khó chịu nhưng có vẻ như Lăng Tiêu không chịu chút ảnh hưởng nào, tính tình vô cùng tốt bụng, có tình có nghĩa.

Sau khi mẹ lấy lý do bệnh tật bỏ đi, Lăng Tiêu sống với bố, nhưng bố Lăng Tiêu lại là một người hết sức bận rộn không có thời gian cơm nước, nên gần như Lăng Tiêu và bố chuyển hẳn xuống nhà Lý Hải Triều sống. Hằng ngày Lăng Hòa Bình đi làm, Lăng Tiêu ở dưới nhà Lý Hải Triều chơi với Lý Tiêm Tiêm, đến giờ cơm thì cùng ăn cơm nên Lăng Tiêu sớm đã coi Lý Hải Triều như bố ruột của mình.

Từ nhỏ đến lớn Lý Tiêm Tiêm đều quấn lấy Lăng Tiêu nên cũng nhờ Lăng Tiêu mà bố Lý được chút rảnh tay rảnh chân. Lăng Tiêu là một người rất hiểu chuyện, tuổi nhỏ nhưng cái gì cũng biết, chỉ có một điều là cậu ít khi thể hiện ra ngoài. Nhìn bên ngoài Lăng Tiêu lúc nào cũng lãnh đạm, đối với ai cũng bình thường, duy chỉ đối với Lý Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu lúc nào cũng quan tâm chăm sóc hết lòng. Lăng Tiêu có thể lạnh lùng với cả thế giới nhưng chỉ ấm áp với một mình Lý Tiêm Tiêm.

Lý Tiêm Tiêm phát loa gọi giang hồ cấp cứu, gọi là Lý Lăng Tiêu mà Lăng Tiêu cũng lập tức chạy đi giúp sức Lý Tiêm Tiêm và Hạ Tử Thu đánh nhau. Lý Tiêm Tiêm bị đau răng Lăng Tiêu vô cùng lo lắng, ngay lập tức lấy đèn pin soi kiểm tra răng cho Lý Tiêm Tiêm. Lý Tiêm Tiêm tặng Lăng Tiêu bức tượng điêu khắc gỗ, Lăng Tiêu thấy đẹp liền gửi đi dự thi mang về giải nhất cho Lý Tiêm Tiêm. Người tin tưởng và biết cách phát triển tài năng của Lý Tiêm Tiêm không ai khác chính là anh lớn Lăng Tiêu. Nói chung tất cả những việc Lý Tiêm Tiêm thích mà không có hại, Lăng Tiêu đều ủng hộ.

Không sao! Có anh đây!

Trái ngược với anh lớn Lăng Tiêu- Lăng đại tiên dịu dàng, hiểu biết nhưng có chút lạnh lùng, anh nhỏ Hạ Tử Thu của Lý Tiêm Tiêm lại là một người ấm áp, ngọt ngào.

Hạ Tử Thu từ nhỏ đã là một đứa trẻ hiểu chuyện, luôn giấu đi nỗi buồn của mình để những người xung quanh được vui. Từ khi chuyển đến nhà Lý Tiêm Tiêm sống, Hạ Tử Thu đã trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của gia đình họ Lý. Đối với Hạ Tử Thu, được sống trong gia đình họ Lý không chỉ là sự biết ơn mà còn là sự trân trọng, yêu thương, là tình thân như máu mủ ruột thịt.

Hạ Tử Thu yêu thương Lý Tiêm Tiêm như chính em gái ruột mình, luôn chăm sóc, cưng chiều Lý Tiêm Tiêm mọi lúc mọi nơi. Hồi bé, Lăng Tiêu bị bắt nạt, Lý Tiêm Tiêm nhảy vào bênh, Hạ Tử Thu thấy Lý Tiêm Tiêm hùng hổ đi đánh nhau cũng ngay lập tức nhảy vào bảo vệ Lý Tiêm Tiêm. Biết Lý Tiêm Tiêm thích ăn thịt nên phần ăn của Hạ Tử Thu có bao nhiêu thịt đều nhường Lý Tiêm Tiêm. Biết Lý Tiêm Tiêm thích ăn kẹo nên Hạ Tử Thu luôn mặc mọi người cấm cản, cứ hễ có kẹo là lén cho em. Mỗi lần Lý Tiêm Tiêm làm sai điều gì mà bị anh lớn mắng là anh nhỏ lại bênh kêu Lý Tiêm Tiêm còn trẻ con. Hạ Tử Thu còn chiều Lý Tiêm Tiêm đến nỗi bao nhiêu tất thối của Lý Tiêm Tiêm cũng đều là do Hạ Tử Thu giặt.

Cũng chính vì được anh nhỏ yêu chiều, dung túng hết mức nên Lý Tiêm Tiêm mới càng ngày càng ỷ lại vào anh. Không có anh nhỏ chăm sóc từng ly từng tý không biết Lý Tiêm Tiêm sẽ phải vật lộn với cuộc sống khắc nghiệt này như thế nào.

Lý Tiêm Tiêm quả là một con sâu gạo may mắn khi có hai ông bố hết mực yêu thương lại có hai ông anh trai lúc nào cũng bên cạnh chăm sóc, cưng chiều. Ở ngoài, Lý Tiêm Tiêm học hành không đến đâu nhưng không bao giờ bị mắng, gây chuyện khắp chốn nhưng vẫn có người bảo kê. Trong nhà Lý Tiêm Tiêm cũng chỉ biết ăn và nghịch, đến cái bát cũng không phải rửa, đau răng đi ngủ cũng phải để anh lớn dắt đi.

Nói chung, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu quả là những ông anh trai siêu cấp cưng chiều em gái. Ở nhà như sứ giả hộ hoa của em gái thế thôi, ngoài xã hội, cả hai lại là những chàng trai vô cùng đẹp trai học hành siêu giỏi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Có hai ông anh vừa có sắc vừa có tài lại yêu thương mình hết mực, Lý Tiêm Tiêm quả là cô em gái hạnh phúc nhất cuộc đời này.

Vy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây