Lá thư đẫm nước mắt của người mẹ nghèo viết cho con trai hơn 1 tháng tuổi đang từng ngày giành giật sự sống

Thứ bảy - 04/12/2021 13:15
 

Gửi Duy Anh - con trai của mẹ!

Hơn một tháng trôi qua kể từ ngày con trai của mẹ cất tiếng khóc chào đời cũng là chừng ấy thời gian con phải sống trong đau đớn vì bệnh tật hành hạ. Chưa một ngày con được sống trong bình yên. Cuộc sống của con gắn liền với bệnh viện, với những mũi kim tiêm, truyền thuốc và cả những lần phẫu thuật đau đớn để giành giật sự sống. Mỗi lần chứng kiến cảnh tượng ấy, mẹ đau như bị ai đó cắt đi từng phần trên cơ thể mình.

Chào đời, bé Duy Anh đã gánh chịu bất hạnh vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Ngày biết tin sắp có con, bố mẹ và cả ông bà nội ngoại đều vui mừng, hạnh phúc lắm, cứ trông chờ từng ngày để được gặp con. Mẹ vẫn đi khám thai theo định kỳ và an tâm khi biết con khỏe mạnh, đang lớn dần trong bụng mẹ.

Nhưng rồi khi thai 6 tháng, mẹ bủn rủn chân tay khi bác sĩ kết luận tin và phổi con không ổn. Có thể khi sinh ra con sẽ phải gánh chịu bất hạnh vì mắc bệnh hiểm nghèo. Buồn lắm, đau thương lắm nhưng cha mẹ vẫn quyết định phải thật mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho con.

Duy Anh được chẩn đoán mắc tứ chứng Fallot (bệnh tim hiếm gặp).

Đến cận ngày sinh, mẹ được chuyển từ Nghệ An ra Bệnh viện Phụ sản Trung Ương với hi vọng kịp thời cứu sống con. Vừa chào đời, con đã được chuyển sang Bệnh viện Nhi điều trị. Mẹ con mình phải tách biệt 2 nơi. Lúc ấy, mẹ chỉ biết cầu xin ông trời cho con một cơ hội sống.

Con được chẩn đoán mắc "tứ chứng Fallot". Qua giải thích của bác sĩ, mẹ chỉ biết đó là một di chứng của căn bệnh tim bẩm sinh, hiếm gặp. Nếu không được cứu chữa kịp thời, bệnh sẽ biến chứng có thể đe dọa tính mạng của con bất cứ lúc nào.

Từ ngày sinh con đến giờ, cả gia đình chị Nhật chưa được về nhà.

10 ngày tuổi, Duy Anh của mẹ đã phải trải qua ca phẫu thuật thứ nhất để đặt ống hỗ trợ mạch phổi. 17 ngày tuổi con lại phẫu thuật lần 2. Lần này con bị nhiễm trùng nặng, phải hồi sức gần nửa tháng. Bố mẹ đã không còn sức để đứng vững vì lo sợ sẽ không còn cơ hội gặp lại con. Mẹ sợ đến mức mẹ không dám rời nửa bước, vì sợ khi quay lại không còn nhìn thấy con. Vậy mà, Duy Anh của mẹ đã rất kiên cường…

Được vào gặp con sau bao ngày mong ngóng, đợi chờ, mẹ bật khóc nức nở như một đứa trẻ khi thấy trên cơ thể con chằng chịt những vết khâu, những vết sẹo mới, cũ và cả những vết chưa kịp lành sau ca phẫu thuật. Mẹ chỉ đứng bên cạnh nhìn thôi đã thấy đau đớn lắm, huống gì con trai bé nhỏ của mẹ đang phải gồng mình gánh chịu. Vậy mà có những lúc con vẫn cười hồn nhiên ngay cả trong giấc ngủ. Mẹ bất lực, chỉ ước rằng những đau đớn này mẹ có thể gánh chịu thay con.

Chỉ khi con ngủ, chị Nhật mới cảm nhận được chút bình yên trên khuôn mặt hồn nhiên của con trai.

Bác sĩ cho biết con đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe đang ổn dần, đó là tín hiệu rất tốt. Thế nhưng, căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp này sẽ phải điều trị lâu dài, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa và chi phí cũng rất tốn kém.

Cuộc sống của gia đình mình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cùng những ngày công phụ hồ bấp bênh của bố. Kể từ ngày con chào đời, cả gia đình ta chưa một lần trở về nhà. Bố mẹ vẫn luôn ở bên cạnh để chiến đấu cùng con. Để có tiền cho con điều trị, bố mẹ đã nhờ hai bên nội ngoại ở quê vay mượn hơn 100 triệu đồng.

Bé Duy Anh đang đợi đủ sức khỏe, cân nặng để tiếp tục phẫu thuật lần 3.

Sắp tới, đợi con đủ sức khỏe, cân nặng, con sẽ phải trải qua ca phẫu thuật lần thứ 3. Thế nhưng, bố mẹ chưa biết trông chờ vào đâu để vay mượn tiếp cứu chữa cho con.

Giờ mẹ ngồi đây viết những dòng này cầu mong và hi vọng mọi người nắm lấy bàn tay yếu ớt của con, cho con thêm cơ hội chữa trị để được sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Để cứu con, mẹ xin quỳ lạy cả thế giới. Để cứu con, cha mẹ chấp nhận cả cuộc đời này làm để trả nợ. Vì vậy con phải thật kiên cường nhé Duy Anh của mẹ. Dù cuộc đời có khó khó khăn và đầy gánh nặng, bố mẹ vẫn luôn ở bên cạnh con.

Chị Nhật cầu xin mọi người nắm lấy bàn tay của con trai, cho con một cơ hội sống.

Đó là lá thư đẫm nước mắt của chị Trần Thị Nhật (26 tuổi, trú xóm 6, xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) viết cho con trai là Trần Duy Anh (hơn 1 tháng tuổi) mắc phải "tứ chứng Fallot" hiểm nghèo hiếm gặp.

Chị Nhật chia sẻ, Duy Anh là con trai đầu lòng của chị và anh Trần Nam Phong (29 tuổi). Khi sinh ra, đứa trẻ đã phải gánh chịu bất hạnh vì hội chứng của căn bệnh tim hiếm gặp. Thời gian điều trị của con trai còn rất dài, chi phí tốn kém trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Không còn khả năng vay mượn để cứu con, người mẹ bất lực khẩn cầu mọi người giúp đỡ.

Mọi giúp đỡ cho bé Duy Anh xin gửi về địa chỉ: Phòng 1003, tầng 10, Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hoặc qua STK của chị Trần Thị Nhật (mẹ bé Duy Anh): 100873560652, ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Bắc Nghệ An. ĐT: 0984.558.627.

Trân trọng cảm ơn!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây