Kỳ lạ: Bố mẹ để lại nhà cho 4 anh chị em nhưng ai cũng từ chối nhận

Thứ ba - 19/09/2023 00:15
 

Ảnh minh họa.

Một người đàn ông 25 tuổi, sống ở Đài Loan sau khi chia sẻ câu chuyện về gia đình mình lên trang Dcard đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Theo đó, anh cho biết mình sống trong một gia đình mẹ đơn thân, có 1 chị gái và 2 em trai. Hiện anh cùng vợ và 2 em trai đang sống cùng với mẹ trong căn nhà ở quê, còn chị gái và chồng đã mua một căn nhà khác để ở.

Vào một ngày, chị gái anh về nhà và mời cả gia đình đi ăn tối, cô nói rằng mẹ chồng đã để lại căn nhà cho 2 vợ chồng cô. Vì cô đã có nhà nên không cần bất cứ tài sản nào hết từ mẹ mình.

Anh cũng nói thêm rằng, vợ mình đang mang thai, nhà của mẹ ruột lại ở ngoại ô không tiện đi lại. Anh dự định cuối năm sẽ mua nhà mới và chuyển lên thành phố nên không cần nhà của mẹ ruột, nhường căn nhà cho 2 em trai.

Người con trai thứ 3 nghe xong cũng từ chối, nói rằng sau khi tốt nghiệp đại học sẽ trở thành kỹ sư, lúc đó tiền lương sẽ rất cao nên tin chắc mình sẽ tự mua được một căn nhà.

Còn người con trai út sắp thi vào một trường đại học danh tiếng cũng bày tỏ rằng, mình không muốn sở hữu căn nhà nào khi còn quá sớm. Anh cảm thấy mình có tương lai tươi sáng, có thể làm việc chăm chỉ, việc có nhà dễ làm anh lười biếng và mất động lực cố gắng hơn.

Người đăng bài viết cho biết, khi mẹ thấy 4 anh chị em đùn đẩy nhau không chịu thừa kế căn nhà liền tức giận nói: “Mấy đứa không thích nhà này thì mẹ sẽ cho người khác. Đây không phải của nợ. Kiểu gì vậy? Các con đang chơi bóng đá hay sao”.

Thấy mẹ tức giận như vậy, cả 4 người con đều nhanh chóng nói xin lỗi mẹ mình.

Tác giả bài viết thẳng thẳng thắn bày tỏ quan niệm của mình rằng, cha mẹ không để lại nợ nần gì cho con cái đã là quá tốt, nếu có bất động sản hay tiền tiết kiệm gì cũng không nhất thiết phải cho con cái kế thừa. Con cái cần dựa vào sức lực của chính mình chứ không phải dựa vào cha mẹ, đừng bị ám ảnh phải để lại gì cho con trước khi mất.

Bài đăng này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng.

“Nếu như vậy có thể thấy mối quan hệ với anh chị em nhà bạn hẳn khá tốt. Các anh chị em đều không ỷ lại tài sản của mẹ mình, đều biết tự lực cánh sinh”.

“Người mẹ này nuôi con giỏi qua, cả 4 người con đều tuyệt vời”.

“Nói với người mẹ là con chỉ muốn mẹ sống vui vẻ trong những năm cuối đời, đừng bận tâm về chuyện nhà cửa".

Một số cư dân mạng còn cười và nói: "Hãy cho tôi (ngôi nhà)! Tôi sẵn sàng gánh chịu nỗi đau này".

Tuy nhiên, một số cư dân mạng đặt ra nghi vấn rằng, sở dĩ 4 người không muốn thừa kế căn nhà là vì lo lắng phải gánh trách nhiệm chăm sóc mẹ.

Người đăng sau đó đã cập nhật bài đăng để phản hồi, cho biết 4 anh em cũng sẵn sàng gánh vác trách nhiệm nuôi mẹ, đồng thời cho biết do vấn đề địa điểm nên họ thực sự không muốn sống ở nông thôn, đồng thời nhấn mạnh rằng “chăm sóc mẹ” và “thừa kế nhà cửa” là 2 việc khác nhau. Anh còn nói rằng, mình sắp mua một căn nhà, sẵn sàng đón mẹ lên thành phố ở cùng.

Phan Hằng - HK01

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây