Khỏa thân ở Mã Pì Lèng: Xấu cũng đem khoe

Thứ năm - 10/10/2019 07:59

Nhóm người khỏa thân đi xe máy lên đỉnh Mã Pì Lèng.

Vụ 4 người đàn ông khỏa thân phóng xe máy lên công trình xây trái phép ở đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) đang làm mạng xã hội sôi sục bàn tán. Thật là một “cú sốc văn hóa” cho cộng đồng, bởi đây là hành vi khó tưởng tượng nổi, lại được núp dưới một chiêu bài khá mỹ miều “khỏa thân để ủng hộ môi trường”.

Thì cứ cho rằng những người đàn ông đứng tuổi với thân hình khá là không được đảm bảo “mỹ quan” cho lắm ấy có quyền được bày tỏ tình yêu của họ với môi trường đi, nhưng thiếu gì cách chứ? Họ có thể viết một lá thư ngỏ để lấy chữ ký cộng đồng bày tỏ thái độ với công trình xây trái phép ở đỉnh Mã Pì Lèng, họ có thể lên tận nơi để ghi lại tường tận câu chuyện và đăng lên tài khoản cá nhân.

Nhưng chọn cách khỏa thân nồng nỗng rồi chạy xe máy phân khối lớn đi rần rần ngoài đường, chỉ có một mục đích duy nhất là thu về sự “nổi tiếng” cho bản thân, kể cả bằng con đường bị xỉ vả, mắng mỏ.

Và cộng đồng mạng đã thực sự phẫn nộ với hành vi này của nhóm người. Và trong nhóm người đó có một facebooker nổi tiếng, luôn xưng mình là “trùm truyền thông” trên mạng xã hội, luôn mở các khóa học để xử lý khủng hoảng truyền thông cho doanh nghiệp. Hẳn người này đang áp dụng triệt để cách “viral 0 đồng”, được nhắc đến, lan tỏa trên mạng xã hội mà không tốn một đồng nào, kể cả là bị chửi bới.

“Đẹp khoe, xấu che” có lẽ đã là chuyện xưa rồi, với quan điểm của nhiều người thì được chửi bới để nổi tiếng cũng là một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để “nổi tiếng”. Thế nên họ không từ thủ đoạn nào để thu hút sự chú ý của dư luận. Kẻ thì làm clip “lấy nước rửa chân pha trà đá”, người thì đổ nước mắm lên đầu mẹ để “ăn mừng” lượt theo dõi trên youtube, rất nhiều những trò vô đạo đức như vậy đã xảy ra.

Bởi thế mà việc nhóm người này khỏa thân để được nổi tiếng bằng con đường “bị ăn chửi” cũng là điều dễ hiểu. Họ không từ thủ đoạn nào, kể cả phô phang cái thân hình “trời sinh” đã không còn lấy gì làm đẹp đẽ ra trước mắt bàn dân thiên hạ, khiến cho người khác phải cảm thấy xấu hổ thay cho họ vì hành động phản cảm, thiếu văn hóa này.

Sự chệch chuẩn trong xã hội, nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ lan nhanh như một thứ bệnh dịch nguy hại, khiến giới trẻ lầm lẫn không phân biệt được đâu là “nổi tiếng” và đâu là “tai tiếng”. Thật nguy hiểm khi nhiều bạn trẻ ngày nay đang bất chấp tất cả để chạy theo những sự “nổi” trên cõi mạng ảo để học theo những kiểu thần tượng bệnh hoạn như Khá Bảnh, thánh chửi Dương Minh Tuyền…

Một cộng đồng sẽ thực sự rơi vào bế tắc và suy thoái nếu không giữ được những chuẩn mực đạo đức, văn hóa của mình. Không thể bỏ qua những câu chuyện xấu xí này, coi đó là chuyện tầm phào, bởi nó sẽ đang là lưỡi dao bào mòn những chuẩn mực mà nền văn hóa dân tộc đã được đúc kết qua hàng ngàn năm nay.

Mi An

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây