III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

Thứ sáu - 20/05/2022 19:15
 

Có con trai, Tường lại có việc làm thường xuyên, Hà thấy yên tâm hơn, hy vọng chồng sẽ thay đổi được cách sống để xứng đáng là người chồng, người cha trong gia đình. Hàng ngày Tường đi làm phụ xe và đem tiền về cho vợ đều đặn. Nhưng 1 tuần sau, ông chủ đề đến nhà đòi 200 triệu đồng tiền nợ đề của Tường. "Sao bác cho anh Tường nợ nhiều như thế?" "Người khác nợ 1 triệu đồng cũng không được nhưng anh Tường có thể ghi đề nợ vài trăm triệu đồng, vì nhà ta giàu". "Cháu xin trả nợ dần cho bác, mỗi ngày 10 triệu đồng, sau 3 tuần là hết nợ, nhưng từ nay bác không được cho anh Tường nợ tiền ghi đề nữa. Nếu cứ tiếp tục, cháu sẽ không trả nợ cho bác đâu. Bác cũng thừa biết là nợ cờ bạc rất khó đòi. Nếu bác thưa kiện thì bác là người vào tù đầu tiên".

Ảnh minh họa

Giải quyết xong món nợ lô đề của Tường, Hà thở phào nhẹ nhõm. Nhưng mấy hôm sau một đám đầu gấu lại đến nhà chìa ra tờ giấy vay nợ nóng của Tường, cả gốc lẫn lãi lên đến 1,3 tỉ đồng. Hà bật khóc, cầu cứu bố chồng. "Đây chắc chắn là nó vay lãi cao để đánh bạc. Cờ bạc là bác thằng bần. Bố sẽ trả khoản nợ này cho nó, nhưng từ nay con không cho nó đánh bạc nữa. Cấm tuyệt đối". Nhưng máu cờ bạc đã ngấm vào huyết quản của Tường rồi, không cai được. Một hôm lúc đó đã quá nửa đêm, Tường từ chiếu bạc về, chân bước loẹt quẹt, giọng nói lè nhè: "Hôm nay đen quá. Em cho anh làm một cái giải đen". Hà không cho. Thế là Tường cầm gậy đuổi đánh vợ chạy khắp làng. Bây giờ Hà mới hiểu rằng bao nhiêu tiền bạc cũng không bằng tình yêu vợ chồng. Và Hà quyết định li hôn.

Viết xong đơn li hôn, Hà tháo cái nhẫn cưới ra đặt trên lá đơn li hôn. Sau khi sinh, Hà tăng cân nên cái nhẫn hơi chặt, phải tháo mãi mới được. Cái nhẫn hằn một vòng nơi ngón tay áp út, nhưng vết hằn trong tim Hà còn sâu hơn. Tường kiên quyết không ký. "Anh không ký, tôi vẫn li hôn được. Tòa sẽ giải quyết trường hợp này theo hình thức li hôn đơn phương". Ông Đường nói: "Cô li hôn cũng được, nhưng phải để chúng tôi nuôi thằng Lương, vì nó là người nối dõi tông đường". "Cháu nó còn bé quá, rất cần có mẹ. Còn anh Tường thì không đủ tư cách để làm bố. Con sẽ nuôi thằng Lương, đến khi nó cứng cáp sẽ giao nó cho ông bà nội, vì nó vẫn lấy họ bên nội".

Tòa án đã quyết định Hà được quyền nuôi con. Sau khi phiên tòa kết thúc không lâu có nhiều người đã công khai ngỏ lời với Hà và tất cả họ đều đang là trai tơ. "Con chim bị tên một lần giờ sợ làn cây cong. Em cần có thời gian để tĩnh trí lại, không thể nói gì được bây giờ".

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây