Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ): Bóng hồng duy nhất thất tình và hội bạn thân lại rủ nhau ế bền vững

Thứ sáu - 27/03/2020 01:00

40 tuổi rồi mà cãi nhau “um cu tỏi” của các bác sĩ Hospital Playlist

Ở tập 1 Hospital Playlist, nhóm bạn chơi với nhau đã lâu mới biết bác sĩ Jung Won (Yoo Yeon Seok) là con trai chủ tịch Ahn, người kế nhiệm bệnh viện Yujie nơi mình đang làm việc.

Hospital Playlist đang thể hiện màu sắc khác biệt với lượng khán giả ổn định

Bộ phim là tập hợp những tình huống mâu thuẫn nghề giữa các bác sĩ, những hoàn cảnh éo leo của bệnh nhân và những ca phẫu thuật ngẹt thở. Nhưng cả năm người, năm chuyên môn luôn hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

Tình bạn khác giới của nhóm năm bác sĩ vẫn tồn tại theo thời gian

Bộ ngũ gồm bác sĩ khoa gan-mật-tụy Ik Jun (Jo Jung Suk), bác sĩ nhi Jung Won (Yoo Yeon Seok), bác sĩ phẫu thuật tim lồng ngực Jun Wan (Jung Kyung Ho), bác sĩ sản khoa Seok Hyung (Kim Dae Myung) và nữ bác sĩ khoa thần kinh Song Hwa (Jeon Mi Do). Năm người năm cá tính, năm chuyên khoa và những câu chuyện của họ hòa nên một bức tranh đa màu về cuộc sống của các y bác sĩ.

Bác sĩ Song Hwa (Jeon Mi Do) bóng hồng duy nhất bị thất tình

Bác sĩ không phải một vị thần, họ không có quyền đem lại hay tước đi sự sống của bất kỳ ai. Bác sĩ bênh viện Yujie ngày ngày đối mặt với chết của bệnh nhân, họ chỉ có thể giành giật sự sống và thuyết phục “tử thần” hãy trì hoãn cái chết cho bệnh nhân của mình. Hàng ngày họ vẫn phải nói những câu: “ca mổ đã thành công”, “mọi chuyện sẽ ổn thôi”, “chúng tôi sẽ cố gắng điều trị cho anh chị bằng những loại thuốc tốt nhất” và cuối cùng khi họ không thể thỏa hiệp với tử thần thì họ chỉ có thể nói “chúng tôi đã cố gắng hết sức”

Bênh nhân có những hoàn cảnh éo le luôn là khiến các bác sĩ phải đau đầu

Trong tập 2 Hospital Playlist, Bệnh viện Yujie được TVC từ đài truyền hình, trong khi các bác sĩ đang lo lắng cho từng ca bệnh, khi các giáo sư đầu ngành trưởng khoa Min mải miết làm màu trước mặt công chúng. Trong lúc đi thăm khám, trưởng khoa Min đã tức giận vài Seok Min không đặt ống dẫn lưu cho bệnh nhân làm giáo sư Min mất mặt trước ống kính. Bác sĩ Seok Min đã bật lại trưởng khoa “Do giáo sư không chỉ định nên tôi không dám tự ý đặt ống dẫn lưu” “cậu làm bác sĩ cái kiểu gì vậy, có xứng đáng không, việc đấy mà cũng không tự quyết được à”…

Con chủ tịch Ahn – Jung Won hứa cho mỗi người một phòng nghiên cứu riêng

Và cái kết là như thế này đây, các bác sĩ vẫn phải chung phòng làm việc

Phòng của bác sĩ sản khoa là thảm nhất

Bác sĩ nhi Jung Won (Yoo Yeon Seok) vội vàng đến bệnh viện vì một bệnh nhi bị đau bụng, táo bón. Bác sĩ IK Jun (Jo Jung Suk) phải đảm nhiệm việc chăm con vì giúp việc nghỉ, Ik Jun đi làm bằng xe đạp nhân thể tập thể dục, khán giả hơi “bàng hoàng” vì thân hình “một múi” của anh, tình cờ trong bãi đỗ xe anh nghe được câu chuyện Song Hwa đã chia tay giáo sư Jang vì anh ta ngoại tình.

Song Hwa dù đã kín lịch nhưng vẫn nhận lời giúp cấp dưới phẫu thuật cho bệnh nhân, nhưng như thế là vượt tuyến, nên cô đề nghị việc phẫu thuật này nên do người nhà bệnh nhân đề xuất. Song Hwa là một tiền bối nên cô luôn nhẫn nại và dễ tính với mọi người.

Bạn cấp ba của bác Song Hwa phải thực hiện phẫu thuật khối u di căn

Song Hwa tình cờ gặp lại người bạn cũ, Gal Ba Ram. Ba Ram bỏ điều trị vì trầm cảm nặng, lo sợ mình phải cắt vú thì chồng sẽ không yêu nữa. Cô thuyết phục Ba Ram thực hiện xạ trị và sắp lịch phẫu thuật cho cô vào cuối tuần.

Bạn cấp ba của Song Hwa bị một khối u, chỉ còn một bên ngực, cô ấy rất buồn và bất mãn về mình, nhưng với các bệnh nhân khác thì cho dù vậy cô rất đẹp và hẳn tuổi trẻ cô đã rất đẹp, hình ảnh chồng của bệnh nhân ấy đứng khóc ở cửa buồng bệnh và chạy đến ôm chầm lấy cô, đã khiến cho khán giả cay cay sống mũi. Dù phụ nữ có “đao to búa lớn” thế nào nhưng họ vẫn yếu đuối trước người đàn ông của mình, họ ôm nhau khóc nức nở đó là hạnh phúc.

Bác sĩ nữ nội trú Jang Gyeo Ui trực tiếp nhặt ròi từ chân bệnh nhân

Bác sĩ nữ xinh đẹp Jang Gyeo Ui sẽ phụ mổ cùng một giáo sư lớn tuổi và từ chối phụ mổ cho bác sĩ Ik Jun (Jo Jung Suk). Anh đã “tò te” và “để mắt” tới bác sĩ nội trú nữ duy nhất của khoa ngoại tổng quát. Trong giờ ăn trưa, anh còn xung phong nhiệm vụ phân chia thức ăn và chia cho “crush” thêm một cái xúc xích. Bác sĩ Jang Gyeo Ui là một người khá nóng tính và thẳng thắn, thậm chí cô còn lớn tiếng quát người nhà bệnh nhân vì làm cấp cứu tim phổi không đúng cách. Vì thái độ này của cô mà Bác sĩ nhi Jung Won (Yoo Yeon Seok) phải lên án thái độ của cô, nhưng ngay sau đó anh phải thay đổi cái nhìn khác với cô khi thấy cô tự tay nhặt ròi trên vết thương đang hoại tử và bốc mùi hôi thối của bệnh nhân.

Họ cãi nhau chỉ vì xuất cơm

Bên cạnh những căng thẳng tại bệnh viện Yujie thì nhóm bạn thân cũng có lúc “chí chóe” với nhau, họ thường xuyên hẹn nhau đi ăn và cãi lộn thường xuyên. Người ta nói không có tình bạn khác giới, điều này thật cổ hủ, nhóm năm bạn thân là một minh chứng. Tình bạn của năm bác sĩ đã kéo dài 20 năm và điều đặc biệt là giữa họ có một điểm chung là “ế xưng” lâu dài và “tái ế” thành công.

Với năm tính cách này dự là họ sẽ còn ế dài dài

Thường thì người ta không ế một mình mà ế có “đồng bọn”, nhóm năm bạn thân của bệnh viện Yujie ế có tổ chức. Dù đã gần 40 tuổi rồi mà các nam thanh nữ tú bác sĩ vẫn chưa chịu yên bề gia thất hoặc đang mải miết trên con đường sự nghiệp mà quên mất hạnh phúc riêng tư. Năm người thì ba người ế và hai người đã ly hôn.

Jun Wan đến yêu cầu giáo sư Jang hãy nói sự thật cho Song Hwa

Jun Wan là một người sống sâu xắc và rất quan tâm tới Song Hwa

Tình duyên lận đận nhất là “bóng hồng Song Hwa”, các nam thanh thì vẫn phơi phới dù họ có trải qua dăm ba cuộc tình, nhưng với Song Hwa thì khác là nữ ở cái tuổi gần 40, cô làm cho mẹ cô lo lắng mỗi ngày. Mặc dù vẫn hiên ngang rằng “tôi thích độc thân” nhưng sau khi giáo sư Jang ngoại tình, cảm xúc trông cô bị chai sạn. Tức giận với bác sĩ Jun Wan (Jung Kyung Ho) vì biết chuyện mà không nói cho biết, thực ra Jun Wa đã đến gặp giáo sư Jang và yêu cầu anh ta nói cho Song Hwa biết sự thiết, anh không muốn cô bạn mình bị tổn thương. Có thể nói Jun Wan vẻ ngoài thì nóng tính cục cằn nhưng anh lại là một người sống rất sâu xắc.

Nhóm năm bạn thân làm bố mẹ rất sốt ruột về tình trạng độc thân

Nhóm bạn thân 5 người hẹn hò ở quán mì, rồi họ cãi vã “om củ tỏi” chỉ vì nên chọn hai hay năm xuất cơm chiên, kết lại theo lời bác sĩ khoa sản Seok Hyung (Kim Dae Myung) 3,5 xuất. IK Jun (Jo Jung Suk) là anh cả, nên cậu ấy đứng ra dàn xếp để cho “cái bọn già đầu” còn vãi như trẻ con.

Nam thanh tữ tú mà không xảy ra chuyện gì sao?

Trong đám tang Vợ của giám đốc Jo Jung Su – Bệnh viện Yujie qua đời, cả nhóm bạn đã tới tham dự tang lễ, giám đốc Jo Jung Su – là một người bạn thân thiết cận kề của chủ tịch bệnh viên, bố của Jung Won (Yoo Yeon Seok) lúc sinh thời. Nên họ khá thân thiết và nói chuyện thân mật trong lễ tang, giám đốc Jo Jung Su bày tỏ thắc mắc là “các cậu đều là nam thanh nữ tú mà không có chuyện gì xảy ra sao?”. Lúc này bí mật “nho nhỏ” là bác sĩ sản khoa Seok Hyung (Kim Dae Myung) đã một thời “cảm nắng” cô bạn Song Hwa (Jeon Mi Do) và bị từ chối. Song Hwa nhớ lại quá khứ, khi từ chối lời tỏ tình của Seok Hyung. Tuy nhiên, vì không muốn bạn mình khó xử và vẫn muốn giữ tình bạn nên Song Hwa đã tỏ ra bình thường hóa quan hệ giữa hai người.

Nhóm bạn thân lại rủ nhau ế bền vững thôi

Cuối tập Hospital Playlist – Song Hwa nhận được một món quà là một đôi giày, đôi giày y hệt đôi của cô đang đi. Vậy ai là chủ nhân của món quà này, liệu có phải của một trong số các chàng trai không?

Hospital Playlist hiện lên sóng lúc 19:00 giờ Việt mỗi thứ năm hàng tuần trên tvN và được cập nhật trên Netflix sau đó.

Kim Oanh - Kim Oanh - Sưu tầm - Youtube

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây