Hành Trình Công Lý: Sau Hồng Diễm, khán giả đòi tẩy chay Thu Quỳnh (Nguyệt) vì vô lễ với người lớn tuổi

Thứ hai - 28/11/2022 22:15
 

Tính đến tối 28/11, phim Hành Trình Công Lý đã đi gần nửa đoạn đường và nhận được các ý kiến nhiều chiều từ người xem. Đoạn preview tập 22 của phim gây tranh cãi ngay sau khi được công bố. Ngoài những lý do muôn thuở như nhịp phim chậm, đậm hào quang nữ chính, lần này khán giả lại không hài lòng với thái độ của Nguyệt (Thu Quỳnh) khi nói chuyện với mẹ chồng Phương (Hồng Diễm).

Cụ thể, phim Hành Trình Công Lý đang phát sóng trên khung giờ vàng đài VTV3 liên tục gây tranh cãi bởi nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là khâu kịch bản và xây dựng nhân vật. Trên các diễn đàn bàn luận phim, nhiều khán giả ngán ngẩm cho rằng phim đã đi gần nửa chặng đường như chỉ mới quanh quẩn ở “mở bài”.

Bên cạnh đó, các cảnh nóng giữa Hoàng (Việt Anh) và nhân tình xuất hiện nhiều lần mà không được báo trước cũng được cho là không phù hợp với phim được chiếu trên giờ vàng.

Sau khi đoạn preview tập 22 của phim vừa được chia sẻ, ngoài cảnh Cường (Doãn Quốc Đam) bị công an bắt, có một chi tiết gây tranh luận gay gắt trên mạng xã hội. Đó là cuộc hội thoại giữa Nguyệt với mẹ ruột Hoàng. Lúc này, mẹ con Nguyệt và bà Giang có cuộc gặp gỡ, trao đổi với nhau về việc Phương đòi ly hôn Hoàng.

Vì nghĩ cho hạnh phúc của con cái, tất nhiên hai bà mẹ đều không đồng ý trước lời đề nghị ly hôn của Phương và cho rằng hành động của cô quá ích kỷ. Ngoài ra, họ còn trách lây cả Nguyệt và cho rằng cô không khuyên can mà còn xui Phương làm vậy.

Ngay sau đó, Nguyệt đáp trả bằng những lời lẽ vô cùng đanh thép như: “Vậy sau tất cả những gì Phương phải chịu đựng, cô còn muốn nó phải làm như thế nào mới đúng?” hay “Nếu là người khác thậm chí còn không sống nổi”. Thái độ của Nguyệt khiến mẹ ruột cô một phen giật mình, dường như bà sợ bản thân khó ăn nói với bà Giang về sau nên đã khuyên can con gái. Tuy nhiên, Nguyệt không dừng lại mà tiếp tục đáp trả bà Giang khiến bà trông vô cùng buồn bã.

Bàn về chi tiết này, nhiều khán giả cho rằng thái độ của Nguyệt là hơi thái quá, dù gì 2 người phụ nữ mà cô đang nói chuyện cũng đáng tuổi mẹ mình. Dù biết cô thương và muốn giành lại công bằng cho Phương nhưng theo người xem, Nguyệt hoàn toàn có thể chọn cách nói chuyện khác, dễ nghe hơn.

Bên cạnh đó, có người bênh Nguyệt và cho rằng tính cách của cô vốn thẳng thắn, ngay từ tập 1 đã thấy được điều này qua cuộc đối thoại với mẹ ruột về vấn đề con cái. Mặt khác, theo diễn biến từ tập trước, Nguyệt vô cùng đau đớn khi thấy Phương suýt tự vẫn vì hôn nhân bế tắc. Vì thế, đây cũng có thể là nguồn cơn dẫn đến những lời lẽ đanh thép của Nguyệt ở tập 22.

Hiện diễn biến của đoạn preview tập 22 phim Hành Trình Công Lý vẫn nhận được nhiều ý kiến bàn luận của khán giả. Tập 22 của phim sẽ lên sóng vào tối 28/11.

Tôn Nghệ Trân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây