Giữa lễ hỏi linh đình, vợ sắp cưới bật khóc thú nhận điều khiến mẹ tôi tái mặt về thẳng 

Thứ tư - 26/01/2022 16:00
 

Sau 1 năm 4 tháng yêu nhau, tôi và Oanh chính thức làm đám cưới. Mẹ tôi ban đầu không ưng ý lắm vì chê cô ấy không nhanh nhẹn, ăn nói không được có duyên. Song đó cũng chỉ là những nhược điểm nhỏ, mà con người thì không có ai hoàn hảo. Tôi vẫn bên cạnh Oanh không rời xa, cuối cùng thì mẹ cũng đồng ý cho hai đứa làm đám cưới. 

Mọi chuyện đều rất suôn sẻ. Bố mẹ tôi đến nhà Oanh bàn chuyện chính thức rồi định ngày ăn hỏi, ngày cưới, các thủ tục đều tiến hành rất thuận lợi. Mọi chuyện ổn thỏa cho đến ngày ăn hỏi thì có một cú sốc diễn ra khiến cho tới bây giờ tôi vẫn không thể tin nổi đó là sự thật.

Giữa lễ hỏi linh đình, vợ sắp cưới bật khóc thú nhận điều khiến mẹ tôi tái mặt về thẳng  - 1

Mọi chuyện ổn thỏa cho đến ngày ăn hỏi thì có một cú sốc diễn ra... (Ảnh minh họa)

Ngày ăn hỏi đã định, đoàn nhà trai chúng tôi mang tráp lễ đến nhà gái. Dù trước đó mẹ tôi không thích Oanh lắm nhưng đã chấp nhận cô ấy thì bà cũng chuẩn bị mọi thứ tươm tất. Nhà Oanh cũng làm hơn chục mâm cỗ, lễ ăn hỏi rất linh đình. 

Vậy nhưng ngay trước khi màn trao lễ và nhận lễ giữa nhà trai và nhà gái diễn ra, Oanh đột nhiên bật khóc khiến tất cả ngỡ ngàng. Tôi hốt hoảng hỏi cô ấy làm sao. Liệu có phải là tâm lý bất ổn thường thấy ở phụ nữ trước thềm hôn nhân hay không. 

Trong sự lo lắng, quan tâm và cả thắc mắc của mọi người có mặt ở đó, Oanh thốt ra một câu khiến tất cả phải kinh hãi:

- Anh ơi em bị vô sinh, anh có cưới em nữa không?

Rồi Oanh kể, cách đây 2 tuần cô ấy và một người bạn gái rủ nhau đi khám sức khỏe tổng quát. Oanh không hề nghĩ ngợi gì cho đến một tuần trước nhận kết quả cho thấy cô ấy khó có con tự nhiên. Nếu muốn sinh con thì phải làm thụ tinh ống nghiệm. Oanh còn mang bệnh án ra cho tôi xem để chứng thực lời mình nói. 

Biết tin Oanh vừa buồn lại sợ, buồn vì sẽ gian nan để được làm mẹ, sợ nếu tôi biết chuyện sẽ không còn muốn cưới cô ấy nữa. Do đó phản xạ đầu tiên của Oanh là che giấu bí mật. Cô ấy nghĩ cứ đợi cưới về rồi cùng nhau chạy chữa là được. 

Nhưng cho tới ngày ăn hỏi, Oanh lại không muốn giấu tôi thêm, vì áy náy và vì sợ càng lừa dối thì mọi chuyện càng nghiêm trọng hơn, có cưới về cũng chẳng được yên ấm. Nên cô ấy mới bộc phát cảm xúc, thú nhận mọi chuyện ngay giữa đám hỏi.

Giữa lễ hỏi linh đình, vợ sắp cưới bật khóc thú nhận điều khiến mẹ tôi tái mặt về thẳng  - 2

Nhà Oanh cũng làm hơn chục mâm cỗ, lễ ăn hỏi rất linh đình. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi còn ngơ ngác không biết phải phản ứng thế nào thì mẹ tôi tái mặt rồi quay người, giục đội bê lễ trở về, không ăn hỏi, cưới xin gì nữa. 

- Ai cũng có khuyết điểm, bác sẵn sàng chấp nhận các khuyết điểm của cháu, chỉ mong hai đứa được hạnh phúc. Nhưng lừa dối là điều không thể chấp nhận được. Hơn nữa bác cũng chỉ có một đứa con trai, nếu không có cháu bế thì không chấp nhận được. Vậy nên mong cháu thông cảm nhé.

Nói xong mẹ tôi, các cô bác và đoàn nhà trai quay người ra về. Tôi chạy theo định gọi mọi người lại thì chú ruột ân tôi lên xe bắt về. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh và quá sốc khiến tôi không kịp phản ứng. Về tới nhà rồi tôi mới hoảng hốt nhận ra lễ ăn hỏi của mình đã tan thành mây khói. 

Tôi gọi điện cho Oanh, cô ấy đòi hủy hôn, bảo rằng như thế là tốt cho tôi. Tôi mất ăn mất ngủ cả tuần trời rồi, không biết phải làm thế nào. Trong lòng thì vẫn còn yêu Oanh, cũng thương cô ấy nhưng để gạt bỏ mọi rào cản đến với cô ấy thì là cả một vấn đề. Lẽ nào tôi vào Oanh cứ thế chia tay ư? 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giua-le-hoi-linh-dinh-vo-sap-cuoi-bat-khoc-thu-nha...

Vớ bừa anh xe ôm làm đám cưới, ngày ăn hỏi nhà trai mang đến 10 cây vàng
Nghĩ nhà Quân chẳng có điều kiện gì, vì thế chuyện thách cưới tôi bảo Quân cứ mang cho có lệ thôi. Ngày ăn hỏi, tôi bảo anh chuẩn bị khoảng 3 tráp là...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây