Gặp mặt 14 giây đã cưới được vợ, nam thanh niên mạnh tay chi hẳn 1 tỷ và cái kết

Thứ hai - 08/08/2022 12:00
 

Khi con cái tới tuổi dựng vợ gả chồng nhưng chưa dắt ai về nhà ra mắt, nhiều ông bố bà mẹ rất sốt ruột mà liên tục thúc giục con, thậm chí làm mai hộ con. Điều này tạo ra áp lực vô hình cho con cái, khiến con dễ có xu hướng yêu nhanh cưới vội chỉ để hài lòng bố mẹ.

Anh Trương Tiểu Vỹ (sống ở huyện Kim Khuê, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) là con một trong nhà. Năm nay anh đã 29 tuổi nhưng vẫn chưa có mảnh tình vắt vai chứ đừng nói tới chuyện có đối tượng để kết hôn. Bố mẹ anh rất nóng ruột nên đã sắp xếp cho anh đi xem mắt một cô gái ở làng bên tên là Tằng Lâm Chi (26 tuổi).

Thế nhưng, buổi hẹn hò này lại rất đặc biệt. Theo anh Trương, chị Tằng tới gặp anh chưa đầy 15 giây đã bỏ đi. Cứ tưởng buổi hẹn hò này không thành, nhưng nào ngờ ngày hôm sau bố chị Tằng lại tới nhà anh Trương để bàn chuyện cưới xin, dõng dạc tuyên bố ông có quyền quyết định hôn sự này.

Gặp mặt 14 giây đã cưới được vợ, nam thanh niên mạnh tay chi hẳn 1 tỷ và cái kết - 1

Anh Trương đã mạnh tay chi hơn 1 tỷ để cưới vợ. 

Ngày 6/2, hai bên gia đình chính thức gặp mặt nhau, vậy mà bố của chị Tằng quyết định và đưa ra yêu cầu về quà cưới luôn. Ngay chiều hôm đó, mẹ của anh Trương đã đặc cọc 30.000 tệ (khoảng 103 triệu đồng) cho nhà gái.

Vào ngày 8/2, đàng nhà trai đưa tiếp cho nhà gái 278.000 tệ (hơn 961 triệu đồng). Ngày hôm đó, cả hai đính hôn và ở bên nhau một đêm. Ngày 9/2, cặp vợ chồng trẻ đi đăng ký kết hôn. Vậy là một sự kiện trọng đại lại được hoàn thành chỉ vỏn vẹn trong 4 ngày.

Bố mẹ anh Trương mừng lắm vì cuối cùng con trai họ cũng lấy được vợ rồi. Hạnh phúc còn nhân đôi khi chị Tằng đã mang thai sau 1 tháng kết hôn. Cứ tưởng cuộc sống vợ chồng son sẽ vô cùng ngọt ngào, nhưng không ngờ anh Trương và chị Tằng lại liên tục nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày 12/5, khi chị Tằng mang thai được 2 tháng, chị lại giận dỗi bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Anh Trương 5 lần 7 lượt tới nhà bố mẹ vợ để đón vợ về nhà, nhưng lần nào anh cũng bị từ chối phũ phàng. Thậm chí, có lần anh còn bị em gái vợ đánh tới tấp vào mặt, chảy cả máu mũi.

Gặp mặt 14 giây đã cưới được vợ, nam thanh niên mạnh tay chi hẳn 1 tỷ và cái kết - 2

Em vợ của anh Trương.

Để chứng minh sự thật, anh Trương còn đưa ra hàng loạt bằng chứng về việc anh bị đánh. Tuy nhiên, khi người hòa giải gọi điện cho chị Tằng hỏi nguyên nhân tại sao chị không chịu về nhà chồng, thì đầu dây bên kia nói rằng anh Trương đã đưa hơn 30 người đến cửa để đánh bố chị. Thế thì làm sao chị có thể theo người đánh bố mình đi được.

Trước lời buộc tội của vợ, anh Trương thừa nhận anh có dẫn theo một vài người thân tới nhà vợ, nhưng từ đầu đến cuối anh không làm gì cả. Chẳng qua xung quanh làng xóm kéo đến xem nên vợ mới tưởng nhầm anh kéo đến 30 người thôi.

Sau sự việc đó, chị Tằng đã ở lì tại nhà bố mẹ đẻ, tới nay đã nửa năm chưa về nhà chồng. Về phía anh Trương, 3 tháng nay anh cũng không qua thăm hỏi vợ nữa, vì mỗi lần gặp mặt vợ hay gọi điện hỏi thăm thì vợ anh đều vòi tiền anh.

“Từ khi cưới đến giờ, cô ấy liên tục hỏi tiền tôi. Nhà tôi đã đưa hơn 1 tỷ tiền sính lễ, vét hết tiền tiết kiệm trong nhà, giờ làm gì còn đồng nào chứu?”, anh Trương bức xúc nói.

Gặp mặt 14 giây đã cưới được vợ, nam thanh niên mạnh tay chi hẳn 1 tỷ và cái kết - 3

Anh Trương hiện đang nghi ngờ đứa trẻ trong bụng không phải là con của anh. 

Bên cạnh đó, do anh và chị Tằng không có nền tảng tình cảm trước khi kết hôn, kết hợp với việc mỗi tuần vợ đều đòi tiền, nên anh Trương suy đoán đứa trẻ trong bụng chị Tằng có thể không phải là con ruột của anh. Bởi lẽ, lần đầu tiên anh và chị “sinh hoạt vợ chồng” là vào ngày 8/2, nhưng đến ngày 10/2 khi hai người tới bệnh viện khám thì bác sĩ lại cho biết chị Tằng đã có thai. Cũng chính vì chuyện này mà vợ chồng anh mới xảy ra cãi vã. Hiện tại, cuộc hòa giải giữa anh Trương và chị Tằng vẫn rơi vào bế tắc.

Hôn nhân là chuyện trọng đại của cả đời người, các cặp đôi nên chuẩn bị những việc sau trước khi “về chung một nhà”:

- Nếu chưa sẵn sàng cho hôn nhân, đừng vội vàng đồng ý kẻo hối hận về sau.

- Đảm bảo cả hai có nguồn tài chính vững vàng để cuộc sống không quá gò bó, khó khăn sau khi cưới.

- Quyết định sau khi cưới ai sẽ là “tay hòm chìa khóa”, hay tiền ai người nấy giữ.

- Bàn bạc với nhau có sống chung với bố mẹ chồng/bố mẹ vợ không hay ở riêng.

- Lập kế hoạch cho việc có con.

- Thảo luận về việc báo hiếu bố mẹ hai bên như thế nào cho hợp lý, vẹn toàn.

- Thống nhất cách giải quyết những bất đồng, mâu thuẫn vợ chồng.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/gap-mat-14-giay-da-cuoi-duoc-vo-nam-thanh-nien-manh-tay-ch...

Mẹ mắng vợ tối ngày, tôi đem cô ấy trả nơi sản xuất lại khiến bà đổi thái độ
Hôm ấy, khi mẹ đang sa sả mắng vợ thì đúng lúc tôi về tới nhà. Chẳng nói chẳng rằng, tôi quát vợ rồi yêu cầu cô ấy thu dọn hành lý đi về bên ngoại.

Sống chung với mẹ chồng

Theo Hạo Phi (Thời báo văn học nghệ thuật)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây