Em vẫn cưới người em yêu trong vội vã

Chủ nhật - 08/09/2019 17:00

Thật buồn cho những người gặp nhau sai thời điểm. Tim họ rộn ràng những mong ước. Họ dốc hết chân thành và nhiệt huyết cho tình cảm đó, họ khờ dại tiến về phía trước. Ai cũng thấy rằng hai chúng ta chẳng đi tới đâu. Chỉ có tôi với em chẳng thấy điều đó. Bằng một cách nào đó, tôi với em cố gắng xếp lại cuộc sống cho người kia. Chúng ta cho người kia những điều mà trước đó họ chưa từng được nếm trải.

Em có tiếc không, những cố gắng của chúng mình ngày đó.

Những người từng hết lòng vun đắp cho một cuộc tình, từng mải miết dùng hết sức lực để chạy thoát khỏi nông nổi, họ có tiếc không – cho những năm tháng chẳng nguyên lành?

Ảnh minh họa: Khánh Huyền

Em gọi cho tôi, nói vài lời trách móc.

Khi ấy hai chúng ta đã chẳng còn gì nữa!

Em bảo chuyện ngày hôm đó tất cả là tại tôi. Em kể về một người đàn ông mới, hắn ta muốn cưới em, muốn lo cho em tốt hơn những điều tôi có thể. Bước qua nhau trong vội vàng, tôi nhiều lần nghe được về em những điều chẳng chính xác. Ngày tháng của xa cách, dẫu tôi có cố gắng thế nào cũng sẽ chẳng thể cập nhật được những cái thực sự đang diễn ra với em.

Và tất cả nước mắt niềm vui, tất cả những cầu mong và buồn bã đều chỉ diễn ra trong âm thầm.

Lần khác, em lại gọi cho tôi. Em say và tiếp tục kể về người đàn ông đó. Hắn ta đi lấy vợ rồi! Em bảo tôi không thể hiểu cảm giác của em được. Trước đó, hắn ta còn đưa nhẫn và cầu hôn em!

Hóa ra thứ hạnh phúc em từng kể cũng chỉ là tẹo nhất thời chóng vánh. Tôi nghe tất cả, cũng đâu dám bày tỏ cảm xúc gì. Chuyện tình cảm của chúng mình, em luôn là người thắng, tôi mãi là người sai. Bởi vì tôi coi trọng tất cả những dại khờ ngày đó!

Mấy năm sau, tôi vẫn viết lại những cảm giác cũ. Một tình yêu chẳng trưởng thành, một cơn bão lòng mãi không chịu lớn!

Thứ tình cảm diễn ra trong thời điểm mọi thứ còn chông chênh kỳ thực sẽ mãi chẳng đi tới đâu. Người với người trao nhau nhiệt thành nhiều thế, rồi cuối cùng nhận lại chỉ lỗi lầm và buồn tủi.

Rồi cuối cùng em vẫn cưới người em yêu trong vội vã. Rồi thì hạnh phúc đó vẫn chẳng phải là tôi!

Bảo Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây