Em bé 'chết lưu' bỗng òa khóc trên đường ra nghĩa trang

Thứ ba - 18/01/2022 14:15
 

Sự việc hy hữu xảy ra tại thành phố Adana, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 27/12/2021, chị Melek Sert (32 tuổi) lên cơn đau bụng nên đến bệnh viện thăm khám. Sau 3 ngày, chị được cho xuất viện, nhưng ngay hôm sau, đúng đêm giao thừa Tết dương dịch, cơn đau bụng xuất hiện và chị lại phải đến bệnh viện. Lúc này, tình trạng thai kỳ của chị Melek bắt đầu trở nên tồi tệ. Đến ngày 2/1/2022, các bác sĩ thông báo em bé đã chết lưu. Bé ra ngoài theo cách sinh thường và mới ở tháng thứ 5 của thai kỳ.

Bệnh viện Yuregir State ở Adana đã cấp giấy chứng tử sau khi kết luận bé đã qua đời.

Anh Hasan Sert đã rất bàng hoàng khi đứa con được khẳng định là đã chết của mình khóc phía sau xe khi anh chở bé đi chôn cất

Huyệt mộ được đào sẵn ở nghĩa trang để chôn cất đứa trẻ.

Ngay sau đó, người cha, anh Hasan Sert, đưa con đến nghĩa trang để chôn cất. Hasan đang đi trên đường thì đứa trẻ đột nhiên cất tiếng khóc chào đời khiến anh sững sờ.

Hiện tại, em bé vẫn tiếp tục vật lộn với tử thần trong phòng chăm sóc đặc biệt. Anh Hasan đang mong mỏi có người mang nhóm máu O, Rh-âm hiến máu cho con mình. “Con tôi đang chiến đấu để giành giật sự sống của mình. Vì chúng tôi chưa đặt tên cho con nên những người hiến tặng có thể làm ơn thông tin là hiến máu cho em bé họ Sert”, anh Hasan kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Gia đình nhận được giấy chứng tử sau khi bác sĩ thông báo thai chết lưu.

Bệnh viện nơi em bé ra đời.

Các nhà chức trách thành phố chỉ đạo mở cuộc điều tra tại bệnh viện nhằm xác định xem có bất kỳ sơ suất nào xảy ra trong quá trình chị Melek sinh con tại đây hay không.

Vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Brazil cuối năm 2021, khi giám đốc nhà tang lễ nhận thấy trái tim của em bé được tuyên bố là chết lưu vẫn còn đập khi mọi người chuẩn bị chôn cất đứa trẻ. Mẹ của bé mới 18 tuổi, từng yêu cầu được hỗ trợ y tế tại khu đô thị Ariquemes, bang Rondonia, Brazil vào ngày 27/12/2021. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng bà mẹ trẻ này không hề biết mình đã mang thai. Cô từng đến bệnh viện 2 lần vì những cơn đau bụng dữ dội. Tuy nhiên, gia đình cho biết trong cả 2 lần đó, cô đều được các bác sĩ cho về nhà và thông báo cô không hề có thai.

Đến một ngày, cô gái đau bụng dữ dội và tự sinh em bé tại nhà mà không có sự trợ giúp y tế nào. Em bé cũng được sinh ra ở tháng thứ 5 của thai kỳ và chỉ nặng 1 kg. Theo tuyên bố sau đó của các bác sĩ, đứa trẻ đã chết lưu.

Dương Quân(Nguồn: Mirror)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây