Đừng vì sợ cái tuổi 30 mà nhắm mắt lấy bừa chồng đàn bà nhé

Thứ ba - 23/07/2019 14:59

Lấy chồng sớm. Câu chuyện muôn thuở chẳng xa lạ với bất cứ cô gái nào. Hôn nhân là thứ mà người ta thường nói người ở trong thì muốn giãy ra, kẻ ở ngoài thì lại muốn nhảy vào.

Phụ nữ gần như ai cũng mắc một căn bệnh nan y cố hữu, sợ già. Kể cả có đang ở cái độ tuổi 15, 16 xuân xanh vẫn cứ ngày ngày ca thán rằng mình đã già, già thế này rồi mà vẫn chưa có ai yêu. Ở cái tuổi đó phụ nữ còn sợ già thì hỏi tại sao những người phụ nữ đã chạm mốc 30 lại sợ đến như thế chữ già. Và chữ ‘già’ với phụ nữ lại thường đi đôi với chữ ‘chồng’.

Sợ già nên nhiều người phụ nữ đã vội vàng lựa chọn người đàn ông cho cuộc hôn nhân của mình, vội vàng lên xe hoa vì nghĩ sắp hết tuổi xuân xanh mà chưa tìm hiểu kĩ về người đàn ông là chồng tương lai của mình.

Phụ nữ gần như ai cũng mắc một căn bệnh nan y cố hữu, sợ già. Kể cả có đang ở cái độ tuổi 15, 16 xuân xanh vẫn cứ ngày ngày ca thán rằng mình đã già (ảnh minh họa)

Phải lấy chồng nhanh, lấy chồng sớm trước tuổi 30 để ra đường người ta không nhìn vào mình mà nói: ‘Ơ thế đã 30 rồi mà vẫn còn chưa chịu lấy chồng à’. Phụ nữ đấy, không chỉ sợ già mà còn sợ điều tiếng trong thiên hạ. Sợ mỗi ngày đi làm về nghe tiếng thở dài của bố. Sợ mỗi ngày ở xa vẫn nghe những cuộc gọi của mẹ nhắc nhở mình không phải nghỉ ngơi, ăn uống đúng giờ, giữ gìn sức khỏe mà chính là sớm lấy chồng đi.

Đến cả bạn bè xung quanh, nhiều người đã lập gia đình rồi cũng chẳng tha cho, cứ gặp là hỏi yêu ai chưa, bao giờ cưới, sao không yêu đi, già đến nơi rồi. Phụ nữ càng gần đến tuổi 30 thì thay vì lo lắng cho công việc, cho sự nghiệp, cho cuộc sống của mình thì lại lo sợ mình sẽ bị ế chồng trước những lời dọa dẫm, dị nghị, hỏi han.

Nhưng lấy chồng, thử nhìn lại xem có được bao nhiêu người phụ nữ có được một cuộc sống như ý. Người thì hạnh phúc vì may mắn, người thì lại ly hôn hoặc sống cam chịu trong nước mắt. Rất nhiều người đã vỡ mộng với cuộc sống hôn nhân.

Khi yêu thì ngọt ngào, chăm lo cẩn thận, chu đáo nhưng lúc về một nhà rồi thì bao nhiều tính xấu phô ra hết. Phụ nữ thì chỉ biết ngậm ngùi cố gắng chịu đựng được đến đâu thì đến. Phụ nữ kết hôn rồi lại càng sợ chữ ly hôn hơn chữ ế chồng.

Phụ nữ, hãy kết hôn khi có đủ niềm tin, đủ hạnh phúc, đủ vị tha và đủ kiên nhẫn, đủ yêu thương, đủ cả tài chính để có thể lo liệu cho mái ấm của mình.(ảnh minh họa)

Thanh xuân có được bao nhiêu, cuộc đời dài ngắn thế nào là đủ mà sao phụ nữ phải khổ sở lo sợ cho cái tuổi 30 của mình. “Con gái có thì” không còn đúng trong cái thời đại này nữa. Ngày xưa gái 18 là gái có thì thì bây giờ gái 30 vẫn là gái có thì nhé. Phụ nữ kể cả đã chạm cái ngưỡng 30 mà vẫn chưa có người yêu thì cũng chẳng cần vội vàng.

Chỉ cần đi làm, phấn đấu trong sự nghiệp, kinh tế vững vàng thì sẽ chẳng cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Cứ thích là đi làm đẹp, mua sắm, chăm sóc cho bản thân, tự khiến mình trở thành một công chúa kiêu sa lộng lẫy thì dù có ở tuổi 30, 40 cũng vẫn còn thì xuân xanh. Phụ nữ càng độc lập, càng tự chủ lại càng quyến rũ thì tuổi 30 vẫn là độ tuổi trẻ trung, tươi mới.

Phụ nữ, hãy kết hôn khi có đủ niềm tin, đủ hạnh phúc, đủ vị tha và đủ kiên nhẫn, đủ yêu thương, đủ cả tài chính để có thể lo liệu cho mái ấm của mình. Phụ nữ sống là sống cho mình chứ đừng có suy nghĩ rằng thanh xuân là của mình còn 30 là tuổi mình phải lo cho gia đình. Chẳng có cái quy chuẩn nào bắt phụ nữ phải lấy chồng trước tuổi 30 cả. Hãy cứ lấy chồng khi nào bản thân thấy sẵn sàng.

Truy Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây