Động trời mối tình đồng giới điên rồ của hoàng đế La Mã

Thứ tư - 04/12/2019 19:59

Trị vì đất nước từ năm 54 - 68, hoàng đế La Mã Nero trở thành nhân vật khét tiếng lịch sử khi trị vì đất nước với tính cách hung bạo, tàn ác, tham lam và tàn sát người vô tội.

Bạo chúa Nero khiến dân chúng La Mã sống trong cảnh khổ cực nên bị người đời căm phẫn, ghét bỏ. Vì vậy, khi hay tin vị hoàng đế hung bạo băng hà, cả thành Rome tổ chức ăn mừng.

Không chỉ là hoàng đế tàn bạo, tham lam, Nero còn khiến dư luận căm ghét bởi lối sống tình dục kỳ quặc và điên rồ.

Khi những lời đồn về đời sống tình ái dâm loạn của Nero bị lan truyền nhanh trong dân chúng, ông hoàng này không buồn che đậy mà còn thoải mái phơi bày ở chốn công cộng.

Bạo chúa Nero được cho là lạm dụng các cậu bé. Trong số những người tình đồng giới của ông hoàng này, nổi tiếng nhất là cậu bé tên là Sporus.

Nero sai người hoạn Sporus thành thái giám và cố gắng biến cậu bé thành một phụ nữ. Không dừng lại ở đó, hoàng đế La Mã còn được cho là giết chết người vợ đang mang thai để cưới Sporus về làm vợ.

Hôn lễ với Sporus được bạo chúa Nero tổ chức theo tất cả những nghi thức xa hoa, lộng lẫy như với hoàng hậu.

Sau hôn lễ, Nero đối xử với Sporus như một người vợ và luôn đi cùng nhau trong nhiều sự kiện của hoàng gia. Thậm chí, ông hoàng này cho Sporus đeo phục sức của một hoàng hậu và thoải mái thể hiện tình cảm ở nơi công cộng.

Sau khi hoàng đế Nero bị ám sát, vị vua kế tiếp là Otho quyết định giữ lại mạng sống cho Sporus. Người tình đồng tính vẫn có một vị trí quan trọng trong hoàng cung.

Thế nhưng, hoàng đế Otho sớm bị ám sát và Vitellius trở thành tân vương của đế chế La Mã. Khi trở thành bậc cửu ngũ chí tôn, Vitellius âm mưu hạ nhục và đày đọa Sporus. Chính vì vậy, cậu bé được Nero cưới làm vợ quyết định tự sát để chấm dứt cuộc đời bi kịch.

Theo Tâm Anh/Kiến thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây