'Đọc vị' đối phương từ những cử chỉ nhỏ

Thứ sáu - 03/04/2020 21:59

Nhắm mắt: Nếu một người đang nói chuyện với bạn mà lại nhắm mắt thì bạn nên hiểu rằng họ đang cố che giấu điều gì đó. Điều quan trọng cần nhớ là: Việc đó không có nghĩa là họ sợ bạn mà họ chỉ đang muốn tránh mặt bạn bởi có lẽ họ đã quá mệt mỏi với bạn.

Dùng tay che miệng: Khi một người không muốn nói điều gì đó, họ thường dùng tay che miệng hoặc giả vờ ho.

Cắn gọng kính: Nếu bạn thấy một người đang cắn gọng kính, hãy ủng hộ và cổ vũ cho họ bởi chắc chắn họ đang lo lắng về điều gì đó. Họ chỉ dùng hành động đó như một cách để tự tạo cảm giác an toàn cho chính mình.

Để hai tay lên mặt và nhìn thẳng: Cử chỉ này thường được dùng để thu hút người khác giới. Khi ai đó đặt hai tay lên cằm, họ muốn thể hiện bản thân nhiều hơn. Đàn ông nên chú ý tới cử chỉ này của phụ nữ và khen ngợi đúng lúc.

Xoa cằm: Mọi người thường có hành động này khi họ đang sắp đưa ra quyết định. Họ hay nhìn lên, nhìn xuống hoặc hướng ánh mắt tới bất cứ điểm vô định nào bởi họ đang rất tập trung suy nghĩ.

Bắt chéo tay: Đây là một trong những cử chỉ rất phổ biến. Khi ai đó làm như vậy chứng tỏ họ đang không thoải mái và không hài lòng với điều gì đó.

Chụm hai tay vào nhau: Khi một người phụ nữ muốn đối phương chú ý tới mình, cô ấy sẽ cố gắng thể hiện bản thân một cách tốt nhất. Cô ấy sẽ đứng thẳng lưng hoặc bắt chéo chân để có một tư thế đẹp. Hai tay đan vào nhau và cúi xuống cho thấy sự chú ý và hứng thú của cô ấy với ai đó.

Dựa người về phía trước: Khi mọi người thích ai đó và muốn tiếp xúc với người ấy, họ thường hướng người về phía trước. Ở vị trí này, chân có thể vẫn giữ nguyên nhưng cơ thể thì tự động dựa về đằng trước theo trực giác.

Dựa người về phía sau: Một người dựa lưng vào ghế là dấu hiệu cho thấy họ đã mệt mỏi với cuộc tranh luận hoặc có thể họ không thoải mái với sự xuất hiện của ai đó.

Đứng bằng gót chân: Không chỉ trẻ con có thói quen này mà ngay cả người lớn cũng làm vậy khi họ đang có vấn đề phải lo lắng.

Xoa tay: Xoa tay vào nhau thường là dấu hiệu của một người đang có tâm trạng tốt. Họ đang tràn đầy hy vọng và xoa tay là một cách cho thấy họ đang nghĩ về những điều tích cực trong tương lai.

Bắt tay: Nếu một người không chỉ bắt tay bạn mà còn nắm lấy cổ tay bạn bằng tay còn lại thì họ muốn thể hiện họ là người mà bạn có thể tin tưởng.

Đặt tay đối phương lên lòng bàn tay: Đây là dấu hiệu sự thấu hiểu và đồng cảm. Những hành động này chỉ đúng nếu người đó làm điều này ngay lập tức. Tuy nhiên nếu bạn bắt tay một lúc rồi người đó mới đặt tay của họ lên trên thì đó lại là dấu hiệu của sự kiểm soát quyền lực.

Nắm tay ai đó từ phía dưới: Hành động này có ý nghĩa cho thấy bạn đang sẵn sàng giúp đỡ người ấy.

Bắt tay và chạm vào khuỷu tay: Ngoài bắt tay, một người thỉnh thoảng chạm vào cẳng tay, khuỷu tay và lưng của đối phương. Hành động này cho thấy người ấy đang thiếu sự giao tiếp. Sự tiếp xúc càng thân mật chứng tỏ họ đang rất cần một người bạn ở bên.

Chỉnh sửa cà vạt: Ý nghĩa của hành động này còn tùy thuộc và tình huống. Nếu một người đàn ông làm điều này trước một phụ nữ đẹp, điều ấy chứng tỏ anh ấy đang thích cô ấy. Tuy nhiên, cử chỉ này cũng có thể hàm ý một người đang cảm thấy không thoải mái và muốn rời khỏi cuộc trò chuyện.

Giả vờ gom thứ gì đó: Mọi người thường dùng cử chỉ này để thể hiện họ không đồng ý về vấn đề nào đó nhưng lại không muốn nói ra. Nói cách khác, họ không thể hiện quan điểm của mình rõ ràng nhưng thái độ thì hoàn toàn cho thấy sự bất đồng ấy.

Đặt chân lên bàn: Hành động này hàm chứa rất nhiều điều: cư xử tệ, thiếu tôn trọng, thể hiện thái độ trịch thượng, thích kiểm soát hoặc đơn giản chỉ là người ấy thấy thoải mái trong tư thế này.

Ôm lưng ghế: Tư thế này phổ biến ở những người thích kiểm soát người khác. Nếu bạn không muốn cảm giác bị yếu thế, hãy đứng lên khi ai đó ngồi theo cách này.

Vắt chéo chân: Vắt chéo chân là một trong những tư thế hấp dẫn nhất của phái nữ. Nếu một người phụ nữ vắt chéo chân, cô ấy muốn mình thu hút hơn và hành động này cũng cho thấy sự thoải mái và bình tĩnh của cô ấy.

Giao tiếp bằng mắt: Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là một phương tiện giao tiếp tuyệt vời. Bạn có thể hiểu được mọi cảm xúc của đối phương qua đôi mắt của họ từ hạnh phúc cho tới buồn rầu, từ vui vẻ cho tới giận dữ.

Theo Kiều Anh/VOV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây