Định ghi điểm với mẹ chồng, tôi cố tình vào bếp để rồi một tiếng sau cảnh tượng thê thảm xảy ra

Chủ nhật - 24/10/2021 15:15
 

Tôi năm nay 24 tuổi, vừa kết hôn cách đây hai tháng. Sau khi cưới, vợ chồng tôi vẫn sống chung với bố mẹ chồng. Thời gian trước, tôi bận việc công ty nên chỉ ở nhà vào chủ nhật. Những hôm ấy, mẹ chồng cũng không bắt tôi phải dậy sớm để cơm nước cho cả gia đình.

Tính tôi vốn bộc trực, nghĩ gì nói đấy, trong khi mẹ chồng lại kỹ tính và rất nguyên tắc thế nên bà cũng không có nhiều thiện cảm với tôi.

Đợt này ở nhà giãn cách, tôi cũng muốn tranh thủ ghi điểm với mẹ chồng. Nghĩ vậy, nhân lúc bố mẹ còn ngủ, tôi đã dậy sớm làm cơm cho cả nhà. Thức ăn cũng không có gì quá cầu kỳ, chỉ là nem rán và bát canh ngao. Lúc ăn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen tôi khéo tay, nấu ăn vừa miệng. Ăn xong, mẹ chồng đi rửa tay và vô tình nhìn thấy chút vỏ tôm còn sót lại trong bồn rửa, bà trợn mắt hỏi tôi: "Con cho tôm vào nem à?".

Tôi nghĩ rất đơn giản, rằng chỉ ăn một lượng nhỏ như vậy thì không có vấn đề gì. (Ảnh minh họa)

Lúc ấy tôi mới nhớ ra, mình đã thái nhỏ tôm để cuộn nem mà mẹ chồng lại bị dị ứng tôm nghiêm trọng. Chưa kịp để tôi phản ứng, bà đã thấy ngứa cổ và khó thở. Nhà tôi vội vàng gọi cấp cứu, đến bệnh viện, chồng tôi còn gọi điện về và không ngừng trách móc vợ. Thật ra trước đây, tôi đã từng nghe chồng nói mẹ anh bị dị ứng tôm. Có điều tôi nghĩ rất đơn giản, rằng chỉ ăn một lượng nhỏ như vậy thì không có vấn đề gì.

Vì được đưa vào viện kịp thời nên bà nhanh chóng được xuất viện. Sau khi bà về, tôi có xuống phòng xin lỗi và mong mẹ chồng bỏ qua. Thấy tôi lo lắng đến nỗi khóc sưng húp mắt, mẹ chồng còn động viên và nói chuyện không có gì đáng nghiêm trọng. Thế nhưng đó là khi có chồng tôi đứng cạnh.

Lúc chỉ còn hai mẹ con, tôi muốn phụ mẹ chồng nấu cơm, bà lại xua tay nói tôi lên phòng và sợ sẽ tiếp tục bị tôi cho vào viện. Tôi biết mình đã sai nhưng bà nói như thể tôi cố tình làm vậy khiến tôi vừa bực vừa hối hận. Tôi nên làm vì để mẹ chồng chịu mở lòng với mình đây?

Theo Thuc Trinh/Báo Tổ quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây