Đĩa thịt vịt và chén nước chấm khốn nạn

Thứ năm - 13/06/2019 04:59

Câu chuyện anh tài xế lái xe chở gần 2.000 con vịt bị lật ở Quán Hàu - Quảng Bình. Lẽ ra, nên giúp anh gom lại số tài sản ấy, thì rất nhiều người đi đường đã đuổi bắt những con vịt và "vô tư" mang về.

Chẳng biết từ bao giờ cái lối sống xem những tài sản người khác lỡ đánh rơi, tài sản bị bung vỡ, rơi rớt trong những vụ TNGT là của mình. Họ vô tư lấy, vô tư đem đi và sử dụng như là tài sản của mình làm ra mà không biết đến nước mắt của người khác.

Chắc sau buổi chiều hôm đó, sẽ có rất nhiều gia đình, nhiều nhóm nhậu sẽ nâng li và cụng nhau rôm rả. Những đĩa tiết canh vịt kèm những lí rượu đế. Những lát thịt béo ngậy được chấm mắm gừng kẹp với chuối chát, khế kèm những cái gật gù và khen, béo quá, thơm quá, ngon quá, ngọt quá.

Những đứa trẻ sẽ hỏi; bố ơi, mẹ ơi thịt vịt ở đâu ngon thế? Bố, mẹ nó sẽ nói; vịt này bố mày "hôi được" do xe bị lật đấy.

Có những ông bố, bà mẹ sẽ hỏi; thịt vịt này ở đâu mà ngon vậy con? Và đứa con sẽ nói, con "hôi" của tay tài xế bị lật xe đấy mẹ, bố ạ.

Và... ở đâu đó, trong ngôi nhà nhỏ rất nhiều người thân của anh tài xế kia ôm nhau mà khóc. Vợ con anh khóc vì lấy đâu ra tiền để đền cho chủ hàng. Con anh khóc sẽ chẳng còn tiền để đóng học phí, và có thể phải bán cả nhà để trả nợ.

Số phận cả gia đình anh rồi sẽ ra sao? Còn những kẻ hôi của kia, đang say ngất ngưỡng với đĩa thịt của mình. Đĩa thịt vịt được chấm với nước mắt của 1 gia đình, và cộng với sự khốn nạn, đốn mạt tận cùng của những kẻ cơ hội.

____________________________________________________________________________________________________________

Nguyễn Đặng Hà Anh |

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây