Đi thăm bạn thân liệt giường về, mẹ chồng bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi ngã ngửa khi biết sự thật 

Thứ sáu - 25/11/2022 08:00
 

Tôi về làm dâu nhà chồng đến nay được 2 năm, dự định sang năm vợ chồng sẽ sinh con. Hai đứa thật sự muốn ra ngoài ở riêng, chưa có con mà mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đã căng thẳng thế này rồi. Tôi chẳng làm gì sai, chỉ là mẹ chồng đã có thành kiến với tôi ngay từ đầu nên thường xuyên chê bai, xét nét con dâu đủ điều. 

Dạo trước mẹ chồng tôi đi thăm người bạn thân bị tai biến. Bác ấy đã tỉnh táo lại và xuất viện về nhà. Bác bị liệt một bên chân, đi lại sau này chắc chắn rất khó khăn nhưng may mắn là trí óc không ảnh hưởng, vẫn có thể trò chuyện và nhận biết mọi thứ như lúc trước. Tuy vậy sắp tới bác vẫn cần một người kề cận chăm sóc. 

Đi thăm bạn thân liệt giường về, mẹ chồng bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi ngã ngửa khi biết sự thật  - 1

Mẹ chồng đã có thành kiến với tôi ngay từ đầu nên thường xuyên chê bai, xét nét con dâu đủ điều. (Ảnh minh họa)

Tôi định đi cùng mẹ chồng nhưng công ty có chuyến công tác gấp, tôi không thể vắng mặt được. Sau 5 ngày đi công tác trở về, bước vào nhà tôi cảm thấy vô cùng lạ lùng. Nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, rõ ràng mấy ngày qua mẹ chồng đều dọn dẹp chứ không chờ tôi về như những lần trước. Lạ thường hơn cả là mẹ chồng đang ở trong bếp nấu nướng một bàn đầy thức ăn ngon. Thấy tôi về, bà cười:

- Con về rồi à, nhanh đi tắm rửa, thay đồ đi. Đợi thằng Quân về là được ăn cơm rồi. Mẹ biết con về nên hôm nay nấu nhiều món ngon lắm!

Tôi ngơ ngác đi tắm cho tới lúc chồng tôi về mà bản thân vẫn chưa hoàn hồn. Sao sau có 5 ngày tôi đi công tác mà mẹ chồng như biến thành một người hoàn toàn khác? Trong bụng đầy thắc mắc nhưng tôi cũng không nói ra miệng. Lát sau tôi bảo chồng dò hỏi xem mẹ chồng vì cớ gì lại thay đổi chóng mặt đến thế. 

Tới lúc đi ngủ, chồng tôi mới cười kể lại mọi chuyện khiến tôi ngã ngửa. Hóa ra mọi sự thay đổi là do chuyến đi thăm bà bạn thân của mẹ chồng tôi!

Lúc trước mẹ chồng có thành kiến với tôi chủ yếu vì bà luôn so sánh tôi với cô con dâu của người bạn thân. Bà chê tôi xấu hơn, gia cảnh không giàu có bằng, cũng không khéo miệng, biết lấy lòng người khác như cô ta. Tôi tủi thân lắm, được cái chồng luôn đứng về phía mình, anh đều bỏ ngoài tai những lời vô lý của bà. Anh cũng hứa khi tôi mang bầu mà mẹ chồng không thay đổi thái độ thì sẽ kiên quyết ra ở riêng để vợ được thoải mái.

Lần này đến thăm người bạn thân, mẹ chồng tôi vô tình chứng kiến cảnh cô con dâu kia đối đãi với mẹ chồng mà bà sốc nặng. Lúc trước bác ấy còn khỏe mạnh thì không sao, bây giờ bác ốm yếu, ngồi đâu cũng cần có người chăm bẵm. Biết mẹ chồng không thể khỏe lại, từ đây sẽ thành gánh nặng, cô con dâu lập tức trở mặt, cư xử với bà không ra gì. Có mặt anh chồng còn đỡ, sau lưng cô ta rất hỗn láo với mẹ chồng. Ở chơi hai ngày, mẹ chồng tôi chứng kiến hết cả. Bảo sao mà bà thay đổi thái độ hoàn toàn với con dâu.

Đi thăm bạn thân liệt giường về, mẹ chồng bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi ngã ngửa khi biết sự thật  - 2

Bà đã biết sai và sửa đổi, tôi sẽ tiếp nhận, tha thứ cho bà. (Ảnh minh họa)

Những ngày sau mẹ chồng luôn đối xử với tôi vô cùng tốt, có thể nói là quý hơn vàng cũng không ngoa. Lúc này có lẽ bà đã nhận ra những thứ tưởng chừng là tốt đẹp bên ngoài ấy lại không phải là bản chất thật sự của mỗi người. Chuyện bà đứng núi này trông núi nọ, chê bai con dâu nhà mình, tâng bốc con dâu người khác rõ ràng là hành động không nên. Bà chắc đã biết rằng cần phải trân trọng những gì mình có. 

Dù mẹ chồng không nói lời xin lỗi nhưng từ hành động của bà cho thấy bà đã áy náy và hối hận. Thôi thì dù sao cũng là người một nhà, tôi cũng chẳng để bụng. Bà đã biết sai và sửa đổi, tôi sẽ tiếp nhận, tha thứ cho bà. Mong rằng từ đây mẹ chồng - nàng dâu nhà tôi sẽ hiểu nhau hơn, thực sự coi nhau như người thân trong gia đình.

Yêu 2 năm giữ gìn cho nhau, đêm tân hôn chồng bàng hoàng nhìn dấu tích trên cơ thể vợ
Càng ở bên cạnh vợ, tôi càng thấy yêu cô ấy nên không muốn ép buộc em điều gì.

Các bước chuẩn bị mang thai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây