Đau đớn khi vừa mới sẩy thai, tôi liền ngã quỵ khi biết con người thật của chồng sắp cưới

Chủ nhật - 02/08/2020 17:59

Trong một lần hợp tác làm việc, tôi biết Khương. Chúng tôi sau đó có cơ hội làm việc với nhau một vài lần. Sau khi trò chuyện, tôi mới biết là Khương học cùng khóa với mình ở Đại học. Ra trường, Khương theo bố mẹ vào Nam lập nghiệp. Một thời gian qua lại, chúng tôi đã nảy sinh tình cảm.

Những ngày đầu yêu xa với chúng tôi cũng khá khó khăn. Thi thoảng, Khương bay từ Sài Gòn ra thăm tôi. Còn tôi cũng tranh thủ những lần vào đó công tác lại tiện gặp Khương. Phần lớn thời gian chúng tôi tìm hiểu vẫn là qua điện thoại hay những lần gọi video.

Tôi từng nghĩ mối quan hệ này có thể không duy trì được vì khoảng cách xa giữa hai miền đất nước. Bởi vậy khoảng một năm sau, tôi nói lời chia tay. Nhưng chính tình cảm chân thành, sự quan tâm của Khương đã kéo chúng tôi gần nhau hơn và giữ được chuyện tình cảm đến giờ.

Ảnh minh họa

Nhiều lần, Khương bảo tôi chuyển vào Sài Gòn. Tôi vẫn lưỡng lự vì công việc ở ngoài này đang ổn định, vào đó cũng không có ai thân thiết ngoài anh. Chẳng hiểu có phải ông trời sắp xếp cho chúng tôi hay không khi công ty tôi đang làm lại mở văn phòng trong đó. Tôi nói chuyện, Khương đã rất mừng và khuyên tôi vào trong đó bằng được. Bản thân tôi cũng vì quá yêu và muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này nên nghĩ một hồi rồi đồng ý.

Tôi chuyển vào Sài Gòn, ban đầu thì thuê nhà ở gần nhà Khương. Bố mẹ Khương đối với tôi rất tốt. Biết tôi một mình vào Sài Gòn nên đối xử với tôi như con gái trong nhà. Có được tình cảm của bố mẹ Khương, tôi nói ý với Khương về chuyện cưới xin.

Cứ nghĩ, Khương sẽ vui vẻ với chuyện này nhưng lại nói với tôi rằng thời điểm này đang dịch bệnh và cũng để công việc của tôi ở trong này ổn định hẳn, quen cuộc sống rồi hãng cưới. Nhưng tôi biết lí do lớn hơn mà Khương chưa muốn cưới là vì ý nguyện của mẹ. Đó là muốn chờ tôi có bầu rồi mới cưới. Tôi hiểu các bà sợ nhất là "tịt", nhất là Khương lại là con trai một và là trưởng họ. Tôi cũng có đứa bạn thân, gia đình bắt có bầu mới tổ chức cưới. Vả lại, gia đình hai bên cũng đã nói chuyện cho chúng tôi qua lại nên tôi không nặng nề lắm.

Khi biết tôi có bầu, Khương và bố mẹ anh cưng tôi như cưng trứng. Ngày cưới được xem ngay sau đó. Thời điểm cưới là thai được 3 tháng tuối. Nhưng không may chưa đầy 2 tháng, tôi lại bị sẩy thai. Bác sĩ nói tôi cần phải tĩnh dưỡng và bồi bổ, sợ sau này khó có con lại.

Bấy lâu nay tôi vẫn cứ nghĩ chồng sắp cưới và nhà chồng rất tốt. Nhưng mọi chuyện thật chẳng thể ngờ khi tôi sẩy thai. Đau đớn khi vừa mới sẩy thai, tôi liền ngã quỵ khi biết được con người thật của chồng tương lai và mẹ chồng như thế nào.

Mất đi đứa con, tôi đã khóc sưng hết cả mắt. Tôi để ý là mẹ chồng tương lai của mình không còn quan tâm như trước nữa. Bà chỉ bảo tôi phải cẩn thận, rồi gửi thuốc bổ cho tôi. Cũng may, tôi vẫn còn có Khương luôn miệng an ủi. Thậm chí, anh mua cho tôi những món tốt cho sức khỏe với người sau sảy. Sự quan tâm của Khương khiến tôi vô cùng hạnh phúc.

Mẹ tôi biết chuyện cũng bay vào Sài Gòn gấp để chăm sóc tôi. Mẹ tôi lo cho tôi không chỉ là sẩy thai hại sức khỏe mà cả chuyện cưới xin. Hai bên đã dự tính ngày cưới là vậy, thế nhưng sau chuyện sảy thai nhà chồng cứ im lặng khiến tôi và mẹ phần nào hiểu lí do trì hoãn. Hỏi Khương thì anh cũng ậm ừ rồi dần ít quan tâm đến tôi.

Cho tới một hôm, tình cờ nghe được câu chuyện giữa Khương và mẹ của anh thì tôi mới ngã quỵ vì sự ngu ngốc của mình. Hôm đó, tôi đã thấy mẹ Khương dúi cả cục tiền vào tay anh. Bà bảo với Khương cầm lấy đưa cho tôi coi như là tiền "bồi thường" về cái thai vừa rồi. Rồi bà bảo, Khương nhanh nhanh mà chia tay với tôi để đi tìm vợ mới, chọn cô nào biết đẻ mà cưới. Tôi không tin được vào tai mình. Hóa ra ngoài mặt thì họ đối với tôi ngọt nhạt vậy mà sau lưng lại lừa lọc, tìm cách tống cổ tôi đi vậy.

Tôi sảy thai lần này rồi sẽ có tiếp, vậy mà sao lại đối xử với tôi như vậy? Tôi muốn xem ý Khương sao nhưng chỉ thấy Khương im lặng không nói gì với tôi sau đó. Chỉ thấy rằng, thái độ của Khương dần thay đổi. Anh chẳng còn quan tâm đến tôi như trước và cũng ít bảo tôi qua nhà chơi với bố mẹ nữa.

Trước giờ tôi vẫn biết Khương rất hiếu thảo và nghe lời mẹ. Thế nhưng, đến cả chuyện này cũng nghe lời mẹ thì tôi vô cùng thấy vọng. Tôi chẳng thể ngờ người ta coi mình chả khác nào cái máy đẻ như thế. Trong đầu tôi giờ rất ngổn ngang. Tôi không biết mình có nên cố giữ tình cảm với Khương và dây dưa với gia đình anh nữa hay là bỏ đi thì hơn?.

Hà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây