Con là động lực, công việc là điểm tựa

Thứ bảy - 04/12/2021 11:15
 

Qua phần thuyết trình, người nghe phần nào cảm nhận được những vất vả, nhọc nhằn nhưng đầy ắp yêu thương cũng như niềm tin, sự lạc quan trong cuộc sống của chị. Qua đồng đội của chị, chúng tôi được biết, con trai thứ hai của chị Hương sinh năm 2005, bị teo cơ mắt bẩm sinh, dù đã nhiều năm chạy chữa nhưng đôi mắt không thể cải thiện. Cậu con trai lớn sinh năm 1997, khi đang học năm thứ nhất Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, chỉ sau một cơn đau đầu dữ dội, cháu phải vào bệnh viện cấp cứu và được các bác sĩ chẩn đoán: U não...

Chồng chị Hương đi làm ăn xa, các con ốm đau, bệnh tật. Gánh nặng gia đình dồn lên bờ vai mỏng manh của chị. Chị bảo: "Quả thực, lúc cầm kết quả của con trai đầu, tôi tưởng như mình sẽ gục ngã... Nhưng rồi, được sự động viên của đồng chí, đồng đội, nhìn hai con nằm trên giường bệnh, tôi lại nghĩ, mình phải vững vàng, mạnh mẽ lên, phải là điểm tựa cho các con".

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm tại Đại hội đại biểu phụ nữ Lữ đoàn 918, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh minh họa: phongkhongkhongquan.vn. (Ảnh chụp ngày 20-4-2021)

Vậy là chị xác định rõ: Lấy các con làm động lực cho công việc, lấy công việc làm điểm tựa cho gia đình, còn bản thân mình chính là điểm tựa cho các con. Chính vì thế, khi ở đơn vị, chị luôn cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; tích cực tham gia các hoạt động phong trào để lấy nguồn năng lượng tích cực.

Ẩn giấu trong tim những tâm sự, nỗi niềm đau khổ của riêng mình, những khúc ca chị thể hiện vẫn tràn đầy sự lạc quan, khát vọng và niềm tin vào cuộc sống, những tác phẩm hoa tươi dưới bàn tay chị đầy ắp yêu thương và trên môi chị, nụ cười lạc quan vẫn thường trực. Chị bảo, trước những đau khổ, khó khăn, mình không được phép chạy trốn mà phải tìm cách vượt qua.

Nói về Đại úy QNCN Vũ Thị Thu Hương, Thiếu tá QNCN Lê Thị Hạ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin dành nhiều sự yêu thương, nể phục: “Chị Hương luôn nhiệt tình, hết mình trong thực hiện nhiệm vụ và hoạt động phong trào; tận tâm chăm lo các con cẩn thận, chu đáo. Mắt các con kém, chị dành thời gian đọc sách thay các con. Không những vậy, chị luôn động viên, truyền cho các con tinh thần lạc quan, mạnh mẽ để các con cố gắng vươn lên”.

Sáu năm nay, gần như ngày nào chị Hương cũng đi-về quãng đường 40km trong ngày từ nhà sang đơn vị và ngược lại. Hôm nào trực đêm, sáng hôm sau chị lại thu xếp xin chỉ huy đơn vị về chăm sóc hai con. Có lần, Chi hội Phụ nữ Tiểu đoàn Thông tin gợi ý chị nhờ Báo Quân đội nhân dân kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ nhưng chị Hương khẳng khái từ chối. Chị bảo: “Tôi vẫn còn sức khỏe, vẫn có một cuộc đời binh nghiệp đáng tự hào và có những người đồng chí, đồng đội yêu thương luôn bên cạnh...”.

ĐỨC ANH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây