Con gái mếu máo kể chuyện bị mẹ kế đánh nhưng vợ nhất quyết không nhận, tôi âm thầm lắp camera và ngỡ ngàng trước những hành động của con gái

Thứ năm - 18/08/2022 18:15
 

Vợ chồng tôi yêu và kết hôn khá vội khi cô ấy đã 29 tuổi. Cô ấy và tôi không hợp nhau một chút nào, sau khi cô ấy sinh con gái đầu lòng thì càng căng thẳng hơn. Cho đến khi tôi bắt được vợ ngoại tình với sếp, chúng tôi ly hôn. Tôi nuôi con và 5 năm sau tôi tái hôn nên con sống cảnh mẹ kế con chồng.

Người ta vẫn bảo "mấy đời bánh đúc có xương", mẹ kế con chồng sao mà thương nhau được, nhưng tôi luôn nghĩ Lan sẽ khác. Thú thật, tôi là trưởng phòng ở một công ty lớn, thu nhập tốt, nhà cũng có điều kiện nên sau khi ly hôn nhiều cô sẵn sàng làm vợ tôi. Tôi chọn Lan vì cô ấy hiền lành, nhẹ nhàng và có vẻ rất yêu trẻ con. Ngay cả con gái tôi cũng thích cô ấy.

Thời gian đầu hai mẹ con rất ổn. Chúng tôi cưới được gần 1 năm thì Lan có bầu. Từ đó trở đi, con gái tôi bắt đầu thay đổi. Vài lần tôi gặp con có vết thâm ở cánh tay, có lúc con khóc bảo bị dì đánh mắng. Tôi hỏi Lan thì cô ấy nhất quyết không nhận mà còn ấm ức.

Vợ tôi khẳng định cô ấy không hề đánh mắng con bé. (Ảnh minh họa)

Để làm rõ trắng đen, tôi đành âm thầm lắp camera có chức năng ghi âm ở nhà. Đúng lúc phải đi công tác, tôi bận rộn cả tuần. Trên đường trở về tôi mới mở phần mềm theo dõi ra xem. Một buổi chiều, vợ tôi bảo con gái tôi ở nhà còn cô ấy đi khám thai. Tôi thấy con bé vẫn vui vẻ chào Lan trước khi cô ấy đi.

Con tôi ở nhà một lát thì nhấc máy bàn gọi điện cho bà nội. Một lúc sau, mẹ tôi sang, bà ôm cháu tình cảm lắm rồi hỏi han: "Hôm trước con có đau không? Đau cũng phải chịu con nhé. Có như thế mẹ con mới quay về được".

Tôi ngỡ ngàng. Mẹ tôi ngồi được một lúc thì con hớn hở ra mở cửa lần nữa. Hóa ra vợ cũ của tôi đến. Cô ấy còn xách theo mấy món ăn vặt mà con gái thích. Tôi chưa bao giờ cấm vợ cũ gặp con. Phải nói thêm, trước đây tôi lấy cô ấy là do mẹ tôi chọn. Cô ấy là con gái một người bạn thân của mẹ tôi. Vì vâỵ̣ mẹ chồng nàng dâu hợp nhau lắm.

Còn nhớ năm ấy tôi nhất quyết ly hôn, mẹ vẫn bênh vợ tôi. Chính bà khóc lóc xin tôi cho cô ấy cơ hội sửa sai nhưng tôi không chịu. Lẽ nào mẹ tôi hợp tác với vợ cũ để phá hoại gia đình mới của tôi?

Trước khi về, vợ cũ của tôi mạnh tay xô ngã con bé vào cạnh bàn. Cánh tay con rướm máu. Tôi thấy thật kinh khủng. Vì muốn quay lại với tôi mà cô ta lấy con ra làm quân cờ như thế ư? Còn mẹ tôi tiếp tay nữa, đúng là không thể chấp nhận được.

Con gái tôi nói dối để tôi và vợ cãi nhau. (Ảnh minh họa)

Lúc tôi về đến nhà, con gái tôi lại bắt đầu khóc kể là mẹ kế đánh con. Con vén tay áo cho tôi xem vết thương, da trầy xước còn hơi bầm tím. Vợ tôi đứng sững trong nhà, có vẻ rất bực gắt lên với con bé: "Ai dạy con nói dối như thế. Ba con đi vắng, dì chăm con như thế nào hả?". Con bé tỏ vẻ sợ hãi núp sau lưng tôi.

Tôi biết, nếu tôi vạch trần âm mưu của bà nội và mẹ đẻ con bé, vợ tôi sẽ thoải mái hơn. Cô ấy đang bầu bí, không thể để cô ấy bị oan rồi áp lực ảnh hưởng đến con. Nhưng làm thế, con gái nhỏ của tôi có khả năng xù lông nhím lên bảo vệ mẹ nó rồi càng thù địch với mẹ kế.

Tôi vờ mắng vợ vài câu rồi đưa con bé vào phòng. Tối đến, tôi cho vợ xem đoạn video và dặn cô ấy bình tĩnh. Cũng may cô ấy hiểu cho tôi.

Mẹ tôi khóc như lên đồng khi bị tôi chất vấn. Bà đòi từ mặt tôi vì không chịu quay lại với vợ cũ. Còn vợ cũ của tôi nghe nói đến nhà bố mẹ tôi bám riết, thủ thỉ tâm sự sau khi bị gã sếp kia bỏ rơi. Cô ta đòi nhận lại con gái để nuôi vì tôi sắp có đứa con thứ hai.

Tôi phải làm sao để con gái ở giữa không bị ảnh hưởng tâm lý đây? Tôi chỉ muốn điều tốt nhất cho con. Giao con cho người mẹ nhẫn tâm dùng con làm cái bẫy hại người tôi không thể yên tâm được.

Theo Helino

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây