Con gái lớp 8 ngoan hiền bỗng dưng 'nổi loạn'

Thứ tư - 25/05/2022 11:15
 

Ảnh minh họa

Em gái Huyền phổng phao, xinh xắn, ưa nhìn. Ai từng gặp em cũng rất có thiện cảm khi cô bé rất lễ phép, lúc nào cũng vâng dạ. Ở tuổi của em, một số đứa trẻ hay cãi lời, chống đối, có sự phản kháng mạnh với bố mẹ vì muốn khẳng định mình. Thế nhưng, em lại khác. Bố mẹ cảm thấy rất yên tâm khi em luôn dễ bảo, nghe lời bố mẹ răm rắp. Em còn là niềm tự hào của gia đình vì học giỏi.

Huyền luôn nghĩ, gia đình mình may mắn khi không phải đau đầu, lo lắng trước sự nổi loạn của em gái tuổi teen. Thế nhưng, gần đây, cả nhà Huyền lại "mất ăn mất ngủ" vì chuyện tình cảm của em.

Chuyện là, từ năm lớp 7, em gái Huyền thích 1 bạn trai học lớp 9. Cậu bé này là nổi tiếng ngang tàng ở trường. Chính vì vậy, bố mẹ Huyền ngăn cấm tình yêu của con gái. Trước phản ứng của bố mẹ, em gái Huyền lúc nào cũng vâng dạ nghe theo chứ không cãi lại. Huyền và gia đình luôn tin tưởng, với tính cách ngoan hiền, em gái Huyền sẽ kết thúc "mối tình bọ xít" ấy.

Không ai biết, em gái Huyền vẫn bí mật giữ tình yêu của mình. Mới đây, trong một hôm bị mẹ mắng, vì ấm ức, em gái Huyền đã bỏ nhà đi. Suốt đêm đó, cả nhà phải đi tìm em gái Huyền trong lo lắng, bất an. Ai cũng cảm thấy bất lực, sốt ruột khi con gái 14 tuổi biệt tăm trong đêm tối mịt mùng.

Huyền và bố mẹ đã phải chạy đôn chạy đáo hết nhà này sang nhà nọ, tìm mọi nơi có thể, hình dung trong đầu những tình huống xấu nhất. Quá lo cho con, bố mẹ Huyền bơ phờ, trông già đi mấy tuổi chỉ sau một đêm. Không khí u ám, lặng lẽ bao trùm ngôi nhà. Cũng may, đến sáng, mẹ của cậu bạn trai kia sang thông báo em gái Huyền đang ở nhà họ. Huyền và bố mẹ sang đó để gọi em về. Nhưng bố mẹ gọi, chị gái gọi, cô em gái chỉ đáp lại bằng sự im lặng. Chỉ khi người nhà bạn trai lấy búa phá khóa, cô em gái mới lấm lét bước ra.

Huyền không biết phản ứng thế nào với em gái mình trong hoàn cảnh này. Đau xót, thất vọng, Huyền chỉ muốn mắng mỏ em rằng tại sao em có thể cư xử điên rồ như thế. Làm như vậy, em không coi gia đình mình là gì, em không nghĩ cho bố mẹ. Trong thâm tâm, Huyền muốn gào thét với em gái như vậy. Tuy nhiên, Huyền đã kiềm chế được và chọn cách im lặng.

Thế nhưng, bố em thì không làm được như thế. Ông đã giáng cho con một cái tát và nói: "Không muốn học thì nghỉ!".

Khỏi phải nói, không khí gia đình căng thẳng thế nào, nhất là giữa bố và con gái. Em gái Huyền tỏ ra bất cần, lầm lũi, chẳng nói chẳng rằng, lẳng lặng làm mọi việc của mình. Em không quan tâm đến thái độ cũng như lời nói của mọi người như trước đây.

Huyền tâm sự, điều khiến em lo lắng là chuyện tình yêu của em gái. Em lo, mối tình trẻ con này sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của em gái, thậm chí đến tương lai của em.

Bên cạnh đó, điều khiến Huyền băn khoăn là tâm lý của cô bé tuổi teen. Đứa em gái mà Huyền vốn yên tâm, Huyền từng hiểu rất rõ giờ bỗng trở nên xa lạ. Huyền không biết được em gái đang nghĩ gì. Giá như em gái cứ cãi, cứ bày tỏ thái độ rõ ràng thì còn dễ hiểu. Đằng này, em tỏ ra ngoan ngoãn vâng dạ với thái độ rất chân thành, vậy nhưng bên trong lại có sự nổi loạn rất lớn.

Thanh Nga

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây