Con gái không hiểu vì sao bố mẹ chia tay cho đến khi chứng kiến bố đi tiểu lên chiếc đệm lót bồn cầu mà mẹ đặt vào mùa Đông

Thứ ba - 21/03/2023 19:15
 

Ly hôn là một ngã rẽ. Đoạn đường tiếp theo êm xuôi hay tăng phần gập ghềnh, không ai đoán trước được. Nhưng có một điều chắc chắn: Ly hôn chưa chắc sẽ hạnh phúc nhưng duy trì một cuộc hôn bế tắc chắc chắn sẽ khổ đau.

Nhiều người hay lo hộ chuyện của người khác mà không hiểu rằng, ly hôn vốn chẳng phải là chuyện gì to tát cả. Vợ chồng cái tình còn thì cái nghĩa tất còn, cái tình cạn thì cái nghĩa trở nên bức bách, nặng nề vô cùng. Tại sao phải trói 2 mảnh đời tuyệt diệt niềm tin vào với nhau làm gì? Những đứa trẻ sống trong gia đình bố mẹ luôn hục hoặc, bản thân chúng cũng không thể vui vẻ và hạnh phúc được.

Ly hôn không phải là việc xấu xa, nếu không còn tình yêu nên giải thoát. Ảnh: shutterstock

Nghĩ cho con là một tâm thái sai lầm khi cái căn nguyên không phải bắt nguồn từ lũ trẻ, mà lại bắt nguồn từ chính mâu thuẫn của người lớn. Bạn nghĩ nếu ly hôn con cái sẽ đau khổ, tự ti nhưng thời điểm con cái đau khổ nhất không phải là khi bố mẹ ly hôn

Vì trên thực tế chúng đã đau khổ suốt những ngày tháng chứng kiến bố mẹ ăn cùng mâm, ở cùng nhà nhưng không nhìn vào mắt nhau, trò chuyện với nhau, tìm mọi cách để lảng tránh tiếp xúc, luôn sống trình diễn giả tạo với nhau.

Trên mạng xã hội Zhihu (Trung Quốc) một cô gái kể, cô không hiểu tại sao cha mẹ mình lại chia tay, cho đến khi cô chứng kiến cảnh ông bố đi tiểu trực tiếp lên chiếc đệm lót bồn cầu mà mẹ cô thường đặt vào mùa Đông. Hành động của người bố được cho là để trả thù việc "quên nhấc bệ bồn cầu lên, gây bất tiện cho người khác". Bà mẹ không chịu được đã ly hôn.

Sau khi bố kết hôn lần hai, cô gái đến thăm ông. Một lần đi vệ sinh xong, vô thức cô nhấc nắp bồn cầu lên. Khi ra ngoài, người dì hỏi: "Con nhấc nắp bồn cầu lên hả. Lần sau không phải nhấc đâu, bố con luôn để như vậy vì sợ dì đi vệ sinh sẽ bất tiện".

Cô gái đã sốc khi nghe câu nói đó. Cuối cùng cô cũng hiểu, không phải bố không biết đối xử tốt với người khác mà chỉ là bố không tốt với mẹ.

Hôm đó cô đã thẳng thắn hỏi bố: "Trước khi ly hôn, từ lâu bố không còn yêu mẹ?", ông chỉ im lặng, không nói.

Hãy sống vì chính mình để con cái được yêu thương. Ảnh: shutterstock

Thực sự, đứa trẻ hiểu về mối quan hệ giữa cha mẹ hơn bất kỳ ai khác. Chúng có thể hiểu chuyện chỉ qua một cái nắp bồn cầu, là sự im lặng kéo dài giữa hai người, chỉ nghe thấy tiếng tivi trong phòng hay ánh mắt né tránh nhau. Đó cũng có thể là hình ảnh một chiếc giường đôi nhưng thường có một người nằm, còn người kia chỉ trở về nhà vào ban đêm.

Hôn nhân là để hạnh phúc, ly hôn cũng vậy. Ly hôn không phải là việc xấu xa, nếu không còn tình yêu nên giải thoát. Hãy sống vì chính mình để con cái được yêu thương.

Đừng lấy con ra làm lý do không thể ly hôn. Vì chỉ khi bạn sống cho mình, bạn đặt cảm xúc của cá nhân lên vị trí ưu tiên thì khi đó bạn mới biết cách yêu thương con cái và nuôi dưỡng chúng trở thành những người hạnh phúc. Dù không còn là vợ chồng nữa, nhưng bố mẹ vẫn có thể cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy con khôn lớn, nên người.

Nên nếu sau cùng ta vẫn chọn ly hôn thì hãy chọn ly hôn trong văn minh để hai người vẫn có thể trở thành những người bạn, vẫn là những người cha, người mẹ đầy yêu thương của những đứa trẻ, để ly hôn không là một biến cố tồi tệ và đau khổ.

Hãy buông bỏ bớt muộn phiền, cho phép mình được chữa lành nỗi đau, yêu thương và trân trọng chính mình.

Ảnh: shutterstock

Trong cuộc sống sẽ có nhiều biến cố xảy đến để thử thách con người ta, và hôn nhân khủng hoảng là một trong số đó. Những người bản lĩnh là người vượt qua được biến cố và dũng cảm bước đi tìm kiếm hạnh phúc đích thực. Chúng ta kết hôn là để hạnh phúc, là để có người san sẻ, quan tâm nâng đỡ lẫn nhau. Thế nên nếu không hạnh phúc thì hãy ly hôn.

Đó không phải kết thúc mà là sự bắt đầu mới. Khi mối nhân duyên này của bạn và người bạn đời đã không còn thì nên kết thúc để mở ra cho cả hai một chân trời mới bình yên hơn và hạnh phúc hơn.

Ly hôn không xấu, nhưng ly hôn cũng không phải điều gì tốt đẹp đáng tự hào cả. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Trước khi ly hôn hãy dành thời gian để cải tạo thử cuộc hôn nhân này, người chồng này. Nếu như đã cố gắng mà vẫn không được thì mới ly hôn.

Khi đó ít nhất bạn cũng đã biết được sai lầm của mình ở đâu và rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc. Nếu tương lai bạn gặp được một người phù hợp thì có thể bắt đầu một mối quan hệ mới hạnh phúc không khổ đau và bế tắc nhiều nữa.

Tường Vy (t/h)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây