Cởi mở chứ không dễ dãi

Thứ tư - 19/06/2019 17:59

Sự cởi mở giúp người ta thoải mái không cần che đậy, giấu giếm. Nó đánh bại sự cô đơn, e dè trong việc thiết lập các mối quan hệ xã hội. Còn sự dễ dãi khiến con người ta có lối suy nghĩ và hành động quá đà, dễ dàng chấp nhận một điều gì đó cho dù nó có sai lệch với chuẩn mực đạo đức. Vậy các bạn gái trẻ cần nhìn nhận việc quan hệ tình dục cởi mở như thế nào để không bị xem là dễ dãi?

Tự nguyện, đúng người, đúng thời điểm

Tình dục ngày nay không còn được xem như một sự trói buộc. Đồng nghĩa với việc các bạn gái không thể dùng sự dâng hiến thể xác để qui trách nhiệm cho đối phương. Vì thế, tiêu chuẩn đầu tiên của quan hệ tình dục là sự tự nguyện. Sự tự nguyện xảy ra khi chắc chắn bạn đã thực sự mở lòng, đã hiểu hoàn toàn về con người ấy không cảm thấy sợ hãi khi cho rằng người ấy đang lợi dụng mình.

Sự dễ dãi khiến con người ta có lối suy nghĩ và hành động quá đà, dễ dàng chấp nhận một điều gì đó cho dù nó có sai lệch với chuẩn mực đạo đức. Ảnh: Internet

Nếu có anh chàng nào đấy ép buộc bạn phải chứng minh tình yêu bằng “chuyện ấy” thì chắc chắn bạn đã chọn lầm người. Phụ nữ, có thể "gần gũi" với người mình yêu, nhưng hãy chắc chắn đó là người thực sự xứng đáng với mình, rằng mình đang được tôn trọng. Không phải vì quan niệm “cái ngàn vàng” mà là vì bạn đang tôn trọng thân thể và tình yêu của mình.

Trong thực tế, có cô gái vì bị ép buộc nhiều lần dẫn đến định kiến: Trong tình yêu, đàn ông không thể thiếu "chuyện ấy", thế là bị ám ảnh tình dục, không dám quen với bạn trai.

Cùng với tình yêu, tình dục sẽ khiến cả hai có cách nhìn nhận khác về nhau và có thể biến mối quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp hơn hoặc xấu đi. Vậy nên, nếu "chuyện yêu" xảy ra quá sớm, khi một trong hai người chưa thực sự sẵn sàng, có thể giết chết tình yêu của cả hai khi nó vừa mới chớm nở. Chỉ khi hai người thực sự muốn dành trọn cho nhau những gì tốt đẹp, khi ấy chuyện yêu mới nên bắt đầu. Vì vậy, chúng ta cần nhiều thời gian để tán tỉnh nhau, tạo nên hứng thú cùng sự tò mò được khám phá nhau. Thu hút được sự hứng thú của nửa kia đối với mình mà không cần phải vội vã "động chạm" nhau. Hai bạn có thể tìm hiểu về nhau thông qua cử chỉ lời nói hay thói quen.

Khi đủ sự tin tưởng lẫn nhau, cảm xúc sẽ đến mà lòng tin cần rất nhiều thời gian để xây dựng với nhau. Chỉ những kẻ ngây thơ khờ khạo mới hoàn toàn tin tưởng ở người lạ. Và chắc là bạn cũng không muốn rơi vào bẫy tình một cách quá sớm hay biến mình trở thành con rối tình dục cho anh ta. Thực tế không như ngôn tình, các mối tình của những người vội vã dễ dãi thường chẳng mấy khi có kết thúc đẹp -thực tế đã chứng minh như vậy. Tìm được một người phù hợp với mình sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút nhưng điều đó rất xứng đáng.

Vậy đâu là thời điểm "chín mùi" cho việc quan hệ tình dục?

Theo chuyên viên tâm lý Đăng Thảo, quan hệ tình dục trước hay sau hôn nhân là quyền tự do của mỗi cá nhân. Dù vậy, trên thực tế từng xảy ra nhiều trường hợp người con gái sau khi đã "dâng hiến" bị bạn trai quay lưng chà đạp và đòi chia tay mặc cho bạn gái đau khổ níu kéo.

Quan hệ tình dục có thể khiến cả hai có cách nhìn nhận khác về nhau nó có thể trở nên tốt đẹp hơn hoặc xấu đi. Ảnh: Internet

Ông Thảo cho rằng, thời khắc đẹp nhất chính là đêm tân hôn, khi mà hai người đã hội đủ mọi điều kiện, đã xác định sống trọn đời trọn kiếp với nhau và cùng nhau chịu mọi trách nhiệm về hành vi của mình.

Chuyện “gần gũi” chỉ trở nên tuyệt vời khi cả hai có thể cảm thấy thoải mái, không phải lo lắng và suy nghĩ rằng liệu "hắn ta" có lợi dụng mình không, mình đã sẵn sàng hay chưa? Nếu chưa hoàn toàn tin tưởng và yêu nhau ở mức gần như tuyệt đối thì bạn cần nên cân nhắc. Đừng lo lắng, sốt ruột. Bạn hoàn toàn có quyền trao cái ngàn vàng cho ai đó nhưng hãy nhớ rằng: tự nguyện, đúng người, đúng thời điểm và nhất là bản thân bạn và người ấy đã có một tình yêu đủ mạnh.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây