Chồng Angela Baby nhức não với những kiểu người này trong 'Lật kèo': Liệu có 'trà xanh'?

Chủ nhật - 24/01/2021 10:59

Đảm nhận vai trò quan trọng khi vừa nhận chức vụ mới, Huỳnh Hiểu Minh không thể không để tâm đến các nhân viên dưới quyền. Anh đau đầu trước những kẻ toan tính, lười biếng và tìm cách để khắc phục mối quan hệ giữa những kiểu nhân viên thế này.

1. Chuyên nghiệp đi với mưu mô

Có thể khẳng định nhân vật Y Tịnh Nhã (Điền Luy Hy) là một người khó dò nhất. Cô luôn xuất hiện trong những bộ trang phục văn phòng chỉn chu, ngoại hình tỏa ra hào quang sang chảnh. Tịnh Nhã đại diện cho mẫu nhân viên văn phòng hành xử chuyên nghiệp nhưng có mưu tính. Là người đầu tiên chất vấn phòng nhân sự về quyết định điều chuyển vị trí, thế nhưng khi có thêm người khác bước vào hằn học lớn tiếng, cô chỉ im lặng khoanh tay quan sát đôi bên tranh luận.

Tuy không vừa ý sếp Lâm Trung Thạc, Tịnh Nhã vẫn hành xử chuyên nghiệp trong công việc. Cô nàng đã bắt tay cùng anh để xử lý vụ khủng hoảng của hãng hàng không InterContinental. Không những vậy, để chặn bản thảo của phóng viên, Tịnh Nhã không ngần ngại đánh đổi công khai chuyện đời tư không mấy tốt đẹp của mình cùng một giám đốc đã có vợ. Tất nhiên, những điều này được thực hiện vì cô ra điều kiện với Lâm Trung Thạc, hòng để bản thân có thể thăng tiến.

Dù đồng ý, song Lâm tổng biết dò đường trước để giao cho Tịnh Nhã những nhiệm vụ khó nhưng không quên giúp đỡ cô trước những bế tắc trong cuộc sống riêng. Với kiểu nhân viên khó lường như Tịnh Nhã, đối sách của Lâm Trung Thạc vừa nhu vừa cương, tôn trọng năng lực đồng thời tung chiêu thu phục.

2. Kêu ca bất mãn, "thọc gậy bánh xe"

Trái ngược với sự chuyên nghiệp của Tịnh Nhã, Mã Lâm (Ổ Lập Bằng) là kiểu nhân viên chống đối, thích chỉ trích. Cùng là nhân viên bị điều chuyển đường đột từ vị trí khác đến Phòng xử lý nguy cơ khủng hoảng của Lâm tổng, Mã Lâm không ngừng thể hiện sự bất mãn, cả ngày anh ta hầu như không làm việc gì ngoài đâm thọc, thổi bùng lên sự chán nản của những người cùng cảnh ngộ.

Mã Lâm khiến người ta không khỏi thở dài mỗi khi xuất hiện. Khi vụ việc của công ty CyberLoong lâm vào bế tắc, trong lúc mọi người xắn tay mỗi người một việc tìm cách xử lý, anh ta chỉ thản nhiên mặc kề rồi ra về.

Với kiểu nhân viên bất tài như anh, Lâm Trung Thạc không phí sức đối phó. Lâm tổng không giao việc, không phê bình, cũng không ngó ngàng gì đến. Chính sự dễ dãi này sẽ khiến cho Mã Lâm được nước càng lấn tới. Chỉ cần ly nước đã đầy, ngày “bay màu” chỉ còn cách anh ta một bước chân.

3. Tân binh năng nổ nhiệt huyết

Hạ Mạt (Lý Xuân Ái) là đại diện của tuýp nhân viên nhiệt tình. Là sinh viên mới ra trường, Hạ Mạt bất ngờ được Lâm tổng nhận vào làm trợ lý. Lần đầu tiên đi làm, cô quan tâm đến kinh nghiệm và xem trọng sự phát triển bản thân hơn là xen vào việc tranh giành vị trí thăng tiến như các đồng nghiệp. Nhìn thấy sếp Lâm ngồi trầm tư trong phòng, cô chủ động đi vào hỏi xem mình có thể làm gì để giúp đỡ. Cô cũng không ngần ngại nhận các phần công việc ngoài giờ.

Với tính cách tích cực này, Lâm Trung Thạc thực sự coi trọng Hạ Mạt. Công việc anh giao cho cô không cần nhiều đến đầu óc cơ trí như với Tịnh Nhã, mà đòi hỏi sự lăn xả và tận tâm. Làm nhiều ắt được nhiều, với nhiệm vụ ngoài giờ của Hạ Mạt, Trung Thạc không ngại xuất quỹ, vừa hỗ trợ kinh tế, vừa để khích lệ tinh thần cô nhân viên trẻ.

4. Thật thà không toan tính, chỉ đâu đánh đó

Không như Hạ Mạt, anh chàng Dương Tử Bình (Lưu Ân Thượng) là nhân viên lâu năm của công ty. Tử Bình buộc phải về phòng mới vì đã chuyển tiếp email nói xấu sếp cũ cho toàn bộ nhân viên công ty. Anh thuộc kiểu nhân viên không suy tính, thật thà, nói sao làm vậy. Tử Bình chỉ hết lòng dốc sức làm việc được giao và không gây drama trong công việc.

Chính tính cách này của Tử Bình đã không ít lần đã giúp cho Lâm Trung Thạc ra quyết định kịp thời trước những thay đổi khó lường của dư luận. Đánh giá cao kinh nghiệm của Tử Bình, sếp Lâm khi giao việc cho cấp dưới luôn ưu tiên nhắc tên anh đầu tiên.

Với bốn kiểu nhân viên này, bạn thuộc và đã gặp kiểu đồng nghiệp như thế nào?

Hạnh Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây