Choáng khi biết suốt 5 năm nay, lương của chồng không thay đổi

Thứ sáu - 27/01/2023 08:15
 

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 13 năm, có với nhau 2 mặt con, thế mà vẫn phải ở trọ trong căn phòng nhỏ ngột ngạt. Tôi có quầy tạp hóa ngoài chợ, còn chồng là nhân viên văn phòng.

Tiền lương của vợ chồng tôi mỗi tháng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt, còn dư chẳng được là bao. Nhiều lần tôi khuyên chồng đi học thêm để nâng cấp bản thân, tăng thu nhập. Anh mà cứ trì trệ, không chịu thay đổi chính mình thì cả đời vợ con phải đi thuê phòng trọ.

Anh chẳng để ý lời nói của vợ mà còn chế giễu tôi cứ mở miệng ra là tiền tiền, thích tiền thế sao ngày trước không kiếm người đàn ông giàu có mà lấy. Cứ nghe câu nói đó của anh mà tôi tức nhưng chẳng thể nói lại được.

Tuần trước, chúng tôi ăn tân gia nhà một người bạn của chồng. Là bạn cùng thời đại học, thế mà người ta mua đất, xây nhà đẹp và có xe hơi, còn chồng tôi vẫn giậm chân tại chỗ.

Hôm qua, tôi ngồi nói chuyện thẳng thắn với chồng. Tôi khuyên anh nên nghỉ việc công ty, đi lấy hàng ở nhà máy về giao cho các cửa hàng tạp hóa ở chợ. Tuy vất vả hơn một chút nhưng đổi lại sẽ kiếm được nhiều tiền hơn công việc hiện tại chồng đang làm.

Chồng bảo sẽ gắn bó ở công ty đó cả đời, trừ khi bị đuổi việc thì phải chịu. Anh khoe nhiều lần được sếp cất nhắc qua vị trí khác lương cao hơn nhưng áp lực nên đã từ chối. Anh muốn được sống yên ổn an nhàn, không muốn cuộc sống bon chen, tính toán.

Anh bảo nhiều tiền hay ít tiền rồi cuối cùng cũng chết. Thế nên cứ tận hưởng cuộc sống bình yên hạnh phúc, không việc gì phải sống vội làm gì. Tôi thật sự choáng váng khi nghe những lời chồng nói.

Với lối suy nghĩ thích hưởng thụ, lười phấn đấu trong công việc nên 5 năm nay, chồng vẫn chỉ nhận mức lương 8 triệu một tháng. Cuộc sống luôn thay đổi, chồng mà không chịu thích nghi thì sẽ tụt hậu và bị đào thải trong chính công ty mà anh đang gắn bó.

Theo mọi người, tôi phải nói sao để chồng chịu nâng cấp bản thân để tăng thu nhập đây?

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây