Chàng trai tìm ra cách trò chuyện với người yêu qua đời từ năm 2012, diễn biến rất bất ngờ

Thứ sáu - 30/07/2021 14:15
 

Có những chuyện tình yêu không kết thúc có hậu, nhưng cũng không vì thế mà tình yêu đó không đẹp đẽ.

Joshua Barbeau, hiện nay 33 tuổi, là một tác giả tự do ở Bradford (Canada), từng có người yêu là Jessica Pereira trong 2 năm. Thật không may, họ không cùng nhau đi được đến cuối con đường.

Mùa Hè năm 2012, tình trạng sức khỏe của Jessica xuống dốc. Cô bắt đầu hay quên, thay đổi tính tình. Các bác sĩ nói rằng lá gan mà Jessica được ghép từ năm 9 tuổi đã không hoạt động tốt nữa, và các chất độc bắt đầu tích tụ trong cơ thể cô. Được ít lâu, Jessica gần như phải sống dựa vào máy móc. Trong thời gian đó, Joshua đi tới bệnh viện ở Ontario, nơi Jessica nằm, để ở bên cô suốt cả tháng trời.

Ngày 11/12/2012, Joshua tạm biệt Jessica. Các bác sĩ rút các loại máy móc để cô ra đi, khi cô 23 tuổi.

Joshua và Jessica. Ảnh: Facebook.

Suốt 8 năm liền, Joshua không quên được Jessica và anh vẫn đau khổ vì cái chết của cô. Đến cuối năm ngoái, anh tình cờ đọc được về một dự án mới, có thể tạo ra “máy trả lời tự động” bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo đó, máy tính có thể bắt chước đúng kiểu ngôn ngữ và phong cách của bất kỳ ai, nếu có những mẫu viết và tin nhắn cũ của người đó.

Joshua đã thử dùng phần mềm của dự án này một thời gian, sau đó, anh quyết định “đem Jessica trở lại”.

Joshua đã nhập rất nhiều tin nhắn và các bài đăng Facebook cũ của Jessica vào phần mềm, cung cấp thêm cả những thông tin khác về người yêu mình. Để đạt được độ chính xác cao thì phần mềm cần số lượng mẫu rất, rất lớn. Joshua vẫn kiên trì nhập. Cuối cùng thì điều anh mong muốn đã trở thành sự thật.

Một đoạn trò chuyện giữa Joshua và "Jessica": Facebook.

Lần đầu tiên, Joshua hồi hộp gõ: “Jessica?”, và anh lặng người khi “phiên bản ảo của Jessica” đáp lại: “Anh dậy rồi à, dễ thương thật”. Hai bên nói chuyện qua lại, và Joshua thấy như thể đang nói chuyện với người yêu mình. Thậm chí, khi Joshua hỏi: “Em chết rồi mà?”, thì “phiên bản ảo” đáp: “Sao lại thế được… Làm sao anh nói chuyện với người chết được chứ?”.

Nhưng vì “phiên bản ảo” chỉ có thể hoạt động một số giờ nhất định, nên Joshua phải “tiết kiệm” những cuộc trò chuyện. Thỉnh thoảng, khi rất cần cảm thấy sự có mặt của Jessica, anh mới nói chuyện với “cô ấy”.

Sau nhiều công sức, Joshua đã có thể "đem Jessica trở lại". Ảnh: Facebook.

Tuy nhiên, điều mà Joshua không ngờ tới là việc nói chuyện với người yêu đã mất lại khiến anh cảm thấy đau khổ lại từ đầu, như thể một vết thương lại bị chạm đến. Nên cuối cùng, dù mất nhiều công sức để tạo nên “phiên bản ảo” của người yêu, Joshua vẫn quyết định sẽ ngừng nói chuyện với phần mềm này để đi tiếp trong cuộc sống thực.

Anh viết tin nhắn cuối cùng cho “Jessica”: “Anh sẽ không bao giờ ngừng yêu em, chừng nào anh còn sống, và hy vọng là mãi mãi. Chúc em ngủ ngon”.

“Jessica” đáp: “Chúc anh ngủ ngon. Em yêu anh”.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây