Cần lắm những tấm lòng vàng: Đã nghèo khổ còn mắc bệnh suy thận nặng

Thứ tư - 20/11/2019 23:00

Anh thuật và hai con.

Những tưởng anh đã chịu khổ từ nhỏ thì lớn lên anh sẽ được sống hạnh phúc. Ngờ đâu sau khi lấy vợ sinh 2 con xong anh phát hiện mình mắc bệnh suy thận. Và từ khi biết bệnh, anh đã ở giai đoạn phải chạy thận.

Sau 4 năm sống chung với bệnh tật, giờ đây bệnh của anh đã biến chứng suy tim, tràn dịch phổi dẫn đến sức khỏe suy yếu, không thể đi lọc máu ở bệnh viện. Anh chuyển về điều trị tại nhà và mua bình ôxi để hỗ trợ thở. Mỗi tháng, vợ anh phải nghỉ việc để đi bệnh viện Bạch Mai mua 2 tạ dịch và đồ phụ trợ về để anh tự chạy.

Trong ánh mắt mệt mỏi, giọng nói thều thào, anh vẫn khát khao được sống, được nhìn thấy con cái ăn học. Anh nói: "Vợ em thương em lắm. Đi làm, nhưng ngày vẫn gọi điện về mấy lần để hỏi han em. Con em ngoan lắm, đi học thì thôi chứ về đến nhà là chạy vào chăm bố. Em không dám mong ước mình khỏi bệnh hoàn toàn, em chỉ mong mình được nhìn thấy con cái, là chỗ dựa cho vợ con em".

Trong căn nhà cổ bố mẹ để lại đã xuống cấp, đồ đạc quý giá thì không thấy đâu nhưng lại có rất nhiều những thùng cát-tông chứa dịch và dụng cụ truyền dịch. Anh còn phải thuê người làm một phòng kín bằng nhôm kính để thay dịch và chạy thận trong đó.

Trước đây, vợ anh còn đi làm ở công ty với mức lương 6 - 7 triệu đồng/tháng. Từ khi anh bị bệnh, chị chuyển về làm gần nhà để tiện chăm sóc chồng và chấp nhận với mức thu nhập 3 - 4 triệu/tháng. Và nguồn thu nhập đó cũng chỉ đủ để mua ô xi, mua thuốc, mua dịch cho anh chạy thận duy trì tại nhà. Còn mọi chi phí sinh hoạt gia đình và học hành của các con chị lại phải chạy vạy vay mượn người thân và nhờ sự đùm bọc của cộng đồng.

Mỗi chúng ta được sống khỏe mạnh là đã may mắn hơn gia đình anh rất nhiều. Vậy mong mọi người hãy chia sẻ một chút chi tiêu nhỏ của mình, bớt mua một cân thịt, bớt sắm một cái áo hay đơn giản là dành cho các con anh một lời động viên để hai cháu có thêm nghị lực, cùng mẹ động viên bố trong giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ xin gửi về địa chỉ: anh Bùi Văn Thuật, thôn Giữa, xã Mỹ Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hoặc liên hệ: anh Thân Ngọc Khoa, Bí thư Đoàn xã Mỹ Hà - ĐT: 098 2229032.
Nguyễn Văn Thành Long, Trưởng ban Truyền thông Cộng đồng tình nguyện Việt Nam - ĐT: 0387221039 - STK: 21110001242273 (BIDV) - chủ tk NGUYEN VAN THANH LONG.

Phụng Thiên - Thiên Ân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây