Cảm thấy không được tôn trọng khi phải ở chung cư do bố mẹ vợ mua

Chủ nhật - 07/06/2020 09:59

Tôi năm nay 27 tuổi, chúng tôi có một con trai gần đầy năm. Nhà vợ thuộc gia đình có điều kiện nên khi cưới nhau, bố mẹ vợ cho chúng tôi ra ở riêng ở một chung cư. Căn hộ đó do bố mẹ đứng tên, mọi đồ vật từ A đến Z đều do bố mẹ vợ sắm hết.

Vì phải phải phụ thuộc vào nhiều thứ nên tôi cảm giác mình không có tiếng nói trong gia đình vợ. Mọi chuyện nhỏ to của hai vợ chồng thường xuyên bị bố mẹ vợ can thiệp. Thay đổi bất cứ vật dụng nào trong nhà tôi cũng đều gặp phải rắc rồi với bố mẹ vợ. Vợ tôi tiểu thư từ nhỏ nên hơi ích kỷ, chỉ biết nghe lời bố mẹ và chị em, rất ít khi nghe lời chồng. Thời gian gần đây chúng tôi cãi nhau rất nhiều về chuyện này. Tôi cảm giác bố mẹ vợ coi tôi là người ăn bám vợ, nhờ lấy được cô ấy mà tôi có cuộc sống khá hơn.

Ảnh minh họa

Đúng là điều kiện kinh tế của tôi không thể bằng gia đình cô ấy. Nhưng chúng tôi đến với nhau là do tình yêu của cả hai. Nếu hai vợ chồng sống một cuộc sống bình thường không cần phụ thuộc vào bố mẹ vợ thì tôi vẫn có thể lo được cho mẹ con cô ấy. Công việc của tôi tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng đủ cho cuộc sống hàng ngày. Hai vợ chồng có thể thuê một căn nhà nhỏ.

Tuy nhiên, càng ngày mâu thuẫn càng nhiều. Sĩ diện của một thằng đàn ông khiến tôi không cho phép người khác hạ thấp mình. Tôi cảm thấy không được tôn trọng và muốn ra ở riêng, nếu như thế chắc đi một mình chứ vợ sẽ không đi với tôi.Tôi tính thuê căn phòng nào gần đó để sống ly thân và tiện thăm con hay phụ vợ chăm con nếu cần thiết. Tôi phải nói như thế nào với bố mẹ vợ đây?

Phạm Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây