Cô gái than thở xăm hình nhỏ ở đùi mà mẹ từ mặt, dân mạng khuyên bảo

Chủ nhật - 10/11/2019 00:59

Ngày nay, nhiều bạn trẻ chọn xăm hình lên cơ thể. Điều này không có gì là xấu trái lại được nhiều người coi là đẹp. Nhưng nếu nhìn ở góc độ của những người lớn tuổi thì việc xăm hình lên người là điều khó chấp nhận và có gì đó không nghiêm túc. Điều này cũng dẫn đến những tranh cãi trong gia đình và đôi khi là bất đồng giữa cha mẹ và con cái.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện tranh cãi xảy ra sau khi xăm. "Em muốn trải lòng 1 chút. Em là nữ năm nay 23t. Từ lúc còn đi học em đã thích những hình xăm và muốn theo đuổi nghề này. Nhưng vì mẹ em không thích nên em cũng chưa dám đi học. Sau 1 thời gian đi làm em có tích cóp được 1 số tiền đủ để học xăm. Em có nói với bố mẹ là sẽ đi học xăm. Bố em thì đồng ý còn mẹ e, thì phản đối kịch liệt. Nhưng em vẫn quyết định học và em có nhờ bố nói chuyện với mẹ để mẹ đồng ý. Sau 1 thời gian thì mẹ em cũng chịu. Và cách đây mấy ngày em có xăm một hình nhỏ ở đùi. Mẹ thấy và chửi thậm tệ. Và mẹ từ mặt em".

Sau những lời mắng mỏ của mẹ, cô gái cảm thấy buồn, không nghĩ hình xăm mà bị chửi mắng như thế và còn từ mặt. "Trước đến giờ em đều nghe theo lời mẹ. Nhưng mẹ chưa bao giờ muốn để cho em sống theo ý em. Bất kể chuyện gì từ nhỏ đến lớn mẹ đều bắt em phải theo ý mẹ. Em thực sự rất buồn và em khóc rất nhiều".

Cô gái này không biết làm gì để có thể thuyết phục được mẹ sau những gì đã xảy ra. Rõ ràng để thuyết phục được trong trường hợp này là không dễ dàng.

"Quan trọng là hình xăm đó có ý nghĩa không thôi. Xăm không đánh giá được con người. Nhưng với phụ huynh thì tư tưởng của họ sợ con mình đau, con mình ko xin được việc hay bị xã hội kỳ thị. Nên bạn cứ giải thích cho mẹ nghe từ từ mẹ cũng hiểu mà", một cư dân mạng nói.

Một người khác khuyên: "Hãy sống tốt vào, không cần phải giải thích gì cả, dùng cuộc sống của bản thân chứng minh cho ba mẹ thấy đi"

"Đam mê thì cứ cô gắng theo đuổi thôi kệ xã hội! Họ nói thì nói chứ sau có giúp cho cuộc đời mình tốt đẹp hơn đâu. Mẹ bạn cần thời gian sẽ hiểu thôi cố lên! Cứ thành công xem ai dám nói gì", một người bình luận.

Theo AM/Emdep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây