Bố mẹ tôi bất ngờ khi được thông gia đối đãi quá tốt

Thứ năm - 02/02/2023 17:15
 

Ảnh minh họa

Vì nhà chồng ở thành phố nên tôi cũng phải sống ở đây. Vốn xuất thân từ nông thôn, dù đã học đại học và làm việc ở thành phố 6 năm nhưng tôi vẫn chưa quen với nếp sống của nhà chồng. May mắn cho tôi là bố mẹ chồng tuy giàu có nhưng rất dễ tính và thương con dâu. Nhà có người giúp việc, mẹ chồng cũng chẳng bắt tôi làm việc gì trong nhà nữa. Ngày nghỉ, tôi được ngủ tới 9 giờ sáng mà không phải sợ. Bởi ngày đầu làm dâu, tôi biết ý dậy sớm nấu ăn sáng cho gia đình chồng còn bị mẹ chồng "đuổi" lên phòng ngủ thêm. Mẹ chồng nói nhà có người giúp việc, ngày nghỉ thì ai cũng dậy muộn, không phải nấu sớm làm gì cho nguội.

Vì đang mang bầu 7 tháng nên Tết này, tôi không về quê mẹ đẻ được bởi mệt mỏi ngại đi lại xa xôi, chồng hứa khi nào sinh xong sẽ cho tôi về ngoại ở ít lâu.

Hôm kia, bố mẹ tôi đi xe máy từ quê lên thăm tôi. Ông bà lặn lội quãng đường hơn 100km với đủ thứ quà quê lỉnh kỉnh chất đầy xe. Khi cô giúp việc thông báo, mẹ chồng tôi liền đi ra mở cổng. Bà nói phải tự mình đón thông gia chứ không được để cô giúp việc đón vì như thế là thiếu sự tôn trọng.

Dù mặc quần áo đắt tiền, bộ móng tay làm cả triệu bạc nhưng mẹ chồng không sợ bẩn mà đỡ lấy những món quà quê như cặp gà còn sống, rau củ, hũ mắm tôm, cá khô muối... xuống xe giúp bố mẹ tôi. Vừa làm, bà vừa bảo: "Quý hóa quá. Tôi thích mấy món quà quê này lắm. Ăn vừa ngon miệng lại an toàn. Cảm ơn ông bà thông gia nhiều nhé".

Câu nói của mẹ chồng khiến bố mẹ tôi ngạc nhiên. Bởi bố mẹ tôi không nghĩ rằng bà thông gia giàu có lại thích những món quà dân dã như thế.

Vì đường xa nên bố mẹ tôi ở lại 1 ngày. Ông bà được bố mẹ chồng tôi chuẩn bị cho 1 căn phòng rộng rãi và cả ngày hôm sau được đưa đi ăn nhà hàng, tham quan thành phố. Sáng sớm nay ông bà mới về. Mẹ chồng đưa tôi 20 triệu, bảo tôi biếu bố mẹ nhưng tôi đưa mà bố mẹ không nhận. Mẹ tôi nói đã hoàn toàn yên tâm khi thấy tôi được làm dâu 1 gia đình ấm áp tình nghĩa như thế. Với bố mẹ, như vậy là đã đủ hạnh phúc rồi. Tôi cũng cảm thấy mình thật may mắn khi gặp được nhà chồng tốt.

Mỹ Hạnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây