Bố mẹ kêu chịu đựng nhau chỉ vì con nhưng đến khi con gái xin tiền học thì nhận được câu trả lời như đâm vào tim của mẹ

Thứ ba - 09/08/2022 15:15
 

Không một đứa con nào muốn chứng kiến cảnh ba mẹ cãi nhau như cơm bữa, có những xích mích đã xảy ra từ rất lâu rồi nhưng khi cãi nhau là họ lại lôi ra kể liền. Em thật không hiểu cãi nhau có làm họ thỏa mãn cơn tức giận không hay chỉ khiến họ không kiểm soát được bản thân mình?

Gia đình em có rất nhiều chuyện xảy ra, những cuộc cãi vã của ba mẹ dường như không bao giờ có hồi kết. Chứng kiến cảnh đó em thực sự chán ngán và mệt mỏi. Em ngại chia sẻ với bạn bè nên những lúc như vậy em chỉ biết ngồi khóc một mình. Không chỉ cảm thấy buồn tủi mà em thấy ba mẹ thật sự làm phiền hàng xóm. Cuối cuộc cãi nhau em luôn nhận được câu hỏi: "Mày theo ba hay theo mẹ?".

Ảnh minh họa.

Em biết ba mẹ muốn ly hôn từ lâu nhưng họ cứ bảo là chịu đựng tất cả là vì em. Không biết họ chịu đựng nhau như vậy bao lâu nữa?

Đôi lúc em nghĩ tại sao ba mẹ không ly hôn nhau để cho mọi người được giải thoát? Bởi cứ sống như thế này cả ba mẹ và con cái đều áp lực và buồn bã. Không một ngày nào được mỉm cười trên bàn ăn.

Năm nay em đã cuối cấp 3 rồi, em chỉ sợ cứ cãi nhau suốt ngày như thế thì việc học của em sẽ không ổn. Em đã nhiều lần nói với ba mẹ về việc này nhưng lại chỉ nhận lại từ mẹ câu trả lời "Mày nói ba mày đi, tao làm tròn bổn phận thế thôi , không học thì đi bụi".

Nghe xong câu nói của mẹ mà em cảm thấy bất lực thật sự, thậm chí em còn có ý định sẽ tự kết liễu bản thân nhưng em không làm được vì sợ mình đi rồi ba mẹ ai lo. Mình chưa đền chữ hiếu cho ba mẹ nhưng lại đòi đi trước.

Mọi người hãy cho em một lời khuyên, em có nên nói ba mẹ ly hôn để giải thoát cho nhau không, bởi cứ kéo dài thế này thực sự em không chịu đựng nổi.

Ngoài ra, em muốn nói với những các bạn đang có một gia đình hạnh phúc: "Hãy coi trọng gia đình mình, tôi luôn ao ước như gia đình bạn, bạn đã có hạnh phúc đẹp nhất trên thế giới đó là hạnh phúc từ gia đình, hãy luôn vui và tích cực nhé".

Theo Gia đình & Xã hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây