Biếu chị dâu 1 tỷ vì nuôi con hộ 8 năm, người phụ nữ bật khóc khi nghe con gái nói lời này

Thứ bảy - 04/12/2021 12:15
 

Người phụ nữ trong câu chuyện này quen biết với chồng mình thông qua một buổi xem mắt. Vì cảm thấy đối phương phù hợp, cả hai đã nhanh chóng tiến đến hôn nhân và có với nhau một bé gái xinh xắn.

Một thời gian sau, nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực tích cóp, hai vợ chồng đã tiết kiệm được một khoản tiền để xây nhà mới. Tuy nhiên khi đang dự định sinh thêm con thứ hai thì một biến cố đau lòng đã xảy đến và cướp đi tính mạng của người chồng trên công trường khi anh đang làm việc.

Cái chết của anh chẳng khác nào một đòn đả kích chí mạng với người phụ nữ. Gia đình nhỏ của cô cũng mất đi trụ cột từ đó. Vì nhà vừa mới xây xong, tiền tiết kiệm đều đã dùng hết, người phụ nữ chỉ đành gửi con gái cho nhà chồng chăm sóc, còn mình thì ra ngoài làm thuê.

Tới năm cô bé được 6 tuổi, bố chồng lâm bệnh nặng, mẹ chồng vì không thể cáng đáng được việc chăm cháu nữa nên đã gọi cô về nhà. Tuy nhiên vì không thể từ bỏ công việc mưu sinh duy nhất ở thời điểm đó, người phụ nữ đã quyết định gửi con gái cho chị dâu mình nuôi dưỡng.

Ban đầu, người chị dâu không mấy vui vẻ mà từ chối. Thế nhưng khi thấy em dâu hứa mỗi tháng sẽ gửi về 2000 tệ (xấp xỉ 7 triệu VNĐ) làm phí nuôi con, người này liền miễn cưỡng đồng ý.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Vài năm sau đó, người phụ nữ gặp được một đồng nghiệp nam tốt bụng. Chính tình cảm chân thành của anh đã tiếp thêm can đảm giúp cô quyết định đi bước nữa.

Biết con dâu sắp lấy chồng mới, bố mẹ chồng cũ của cô ở quê nhà không ngừng mắng nhiếc. Vì quá ấm ức, người phụ nữ quyết định trở về đón con gái để ra đi với người yêu hiện tại của mình.

Thế nhưng trớ trêu thay, khi vừa biết cô có con riêng, người bạn trai kia đã tỏ ra không vui. Tuy nhiên vì lúc đó đã mang thai với anh ta, người phụ nữ chỉ còn cách gửi con gái về lại nhà cũ để chị dâu chăm sóc rồi làm đám cưới.

Sau đó vì bận chăm con nhỏ, lại thêm công việc chất chồng, người phụ nữ chưa có dịp gặp lại con gái ở quê một lần nào từ sau đám cưới.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Thấm thoát đã 8 năm trôi qua, khi cuộc sống dần ổn định hơn, chồng cô ngỏ ý muốn có một người con nữa. Nhân cơ hội này, người phụ nữ đã đề nghị đưa con gái riêng của mình về nuôi dưỡng và nhận được sự đồng ý.

Sau đó, cô trở về quê chồng cũ để đón con. Vì muốn cảm ơn chị dâu đã chăm sóc con gái mình bấy lâu, người phụ nữ đã chuẩn bị sẵn 30 vạn tệ (xấp xỉ 1 tỷ VND) để gửi tặng.

Ban đầu, người chị dâu tỏ ý không ngó ngàng gì tới số tiền ấy và khiến cô phải mất không ít công sức thuyết phục. Thế nhưng vào buổi tối trước khi rời đi, khi đi ngang qua phòng ngủ của chị dâu, người phụ nữ đã chứng kiến một cảnh tượng khiến cô không khỏi xót xa.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Đó là hình ảnh cô con gái của mình đang ôm chặt người chị dâu, luôn miệng nói mình chỉ có một người mẹ mà thôi. Và "người mẹ" trong câu nói của cô bé đương nhiên không phải mẹ ruột mà chính là người bác gái không chung dòng máu đã nuôi dưỡng, chăm sóc mình bấy lâu kia.

Thậm chí, cô bé còn nói rằng không muốn đi theo mẹ ruột vì cho rằng cô không xứng đáng làm mẹ của mình. Những lời ấy đã khiến người phụ nữ đau đớn tới bật khóc...

Sáng hôm sau, người chị dâu đã đem toàn bộ số tiền 1 tỷ đồng kia trả lại cho cô. Thế nhưng người phụ nữ không những không nhận mà còn đề nghị đưa thêm 20 vạn tệ (khoảng hơn 700 triệu VND) để đón con mình đi.

Tuy nhiên sau cùng, chị dâu vẫn cương quyết từ chối. Và chính con gái cô cũng nói rằng mình không muốn đi cùng mẹ ruột.

Sau cùng, người phụ nữ chỉ có thể rời đi một mình trong đau đớn. Cô chua xót nhận ra rằng, dường như chính những bộn bề của cuộc sống đã khiến cô đánh mất con gái ruột của mình từ lúc nào không hay...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây