Biết tôi có 2 tỷ, chồng đòi xây nhà mới cho mát mặt với xóm làng

Thứ năm - 18/08/2022 20:15
 

Vợ chồng tôi mới bán mảnh đất ở quê. Đây là mảnh đất do bố mẹ tôi cho nên khi bán đi, tôi gửi lại bố mẹ 200 triệu. Còn 2 tỷ, tôi định gửi ngân hàng hoặc đầu tư làm ăn, mở cơ sở buôn bán vật liệu xây dựng.

Nhưng tôi vừa nói ra ý kiến đó, chồng tôi đã gạt đi. Anh tuyên bố một câu: "Có tiền rồi thì chẳng việc gì phải sống khổ sở để bị người khác coi thường". Tôi còn chưa hiểu ý anh thì anh đã nói luôn sẽ dùng số tiền đó để xây căn nhà bề thế cho hàng xóm "lác mắt". Anh còn đưa ra bản vẽ và nói đã nhờ bạn bè thiết kế xong xuôi hết rồi, giờ chỉ tìm chủ thầu xây dựng rồi bắt tay vào xây nhà thôi. Như vậy là chồng tôi đã lên ý tưởng cho việc xây nhà mới từ rất lâu rồi.

Tôi không đồng ý. Một phần vì căn nhà chúng tôi đang ở là nhà của bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng chưa hề sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi. Trong nhà còn vợ chồng em dâu nữa. Nếu xây nhà mới thì vợ chồng em ấy cũng phải phụ một nửa tiền.

Thứ hai, số tiền này là tiền bán đất của bố mẹ tôi cho, tôi không muốn dùng để xây nhà bên chồng khi bản thân mình chưa có một nền tảng gì để yên tâm cả.

Thứ 3, tiền dùng để xây nhà gọi là "tiền chết". Trong khi tôi muốn làm ăn, sinh lời từ số tiền đó.

Cứ thế, vợ chồng tôi đang tranh cãi gay gắt với nhau và chưa tìm được hướng giải quyết. Bố mẹ chồng biết chuyện, có nói nếu chúng tôi bỏ tiền xây nhà mới thì ông bà sẽ sang tên sổ đỏ. Thấy căn nhà đang ở cũng xuống cấp, tôi cũng xuôi lòng. Nhưng tôi vẫn muốn đợi sang tên xong rồi mới chịu bỏ tiền ra. Tôi muốn mọi chuyện phải chắc chắn, rõ ràng để sau này không bị tranh chấp tài sản, không mất tình nghĩa đôi bên.

Vừa bán đất, tôi đã bị mọi người gán cho cái danh xưng "ích kỉ, hẹp hòi". Tôi bực bội quá. Tôi nên làm gì với số tiền 2 tỷ này đây?

([email protected])

MY HANH

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây