Bi thảm hoàng hậu Anh bị chặt đầu, 'moi tim' vì ngoại tình

Thứ bảy - 23/05/2020 07:59

Hoàng hậu Anh Anne Boleyn là người vợ thứ hai của vua Henry VIII nổi tiếng đa tình. Để cưới Anne Boleyn, nhà vua không ngần ngại ly hôn với hoàng hậu Catherine xứ Aragon với lý do bà không sinh được con trai kế vị.

Do vấp phải sự phản đối từ Vatican nên vua Henry VIII tuyên bố tách giáo hội Anh ra khỏi giáo hội công giáo La Mã. Theo đó, ông hoàng nước Anh ly hôn hoàng hậu Catherine xứ Arago. Không lâu sau, ông cưới và phong tước hoàng hậu cho Anne Boleyn vào năm 1553.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa vua Henry VIII và vương hậu Anne Boleyn chỉ kéo dài được 3 năm. Nguyên do cũng là vì bà không sinh được con trai nối dõi cho nhà vua.

Theo đó, tình yêu mà vua Henry VIII dành cho hoàng hậu Anne Boleyn dần tan biến. Để rồi cuối cùng ông hoàng nước Anh ra lệnh bắt giam vợ vào Tháp London vì cáo buộc ngoại tình và tội phù thủy.

Vào năm 1536, Anne Boleyn bị xử tử hình bằng phương pháp chém đầu.

Đây vẫn chưa phải là kết cục cuối cùng của Anne Boleyn. Một số nhà nghiên cứu tìm được tài liệu cho thấy sau khi hành hình, vua Henry VIII ra lệnh cho người lấy tim của hoàng hậu quá cố rồi cho vào một chiếc bình hình trái tim.

Chú của Anne Boleyn là Philip Parker cho chôn cất bình chứa trái tim hoàng hậu Anne Boleyn bị chặt đầu tại góc tường nhà thờ St Mary.

Vào năm 1836, chiếc bình trên được khai quật và tái chôn cất bên dưới sàn nhà thờ.

Phần thi thể còn lại của Anne Boleyn đợc chôn cất trong nhà thờ St Peter Vincula nằm trong Tháp London.

Năm 1876, nhà thờ St Peter Vincula được sửa chữa nên thi hài hoàng hậu Anne Boleyn được khai quật trước khi chôn cất lại tại đây.

Mời độc giả xem video: Vương quốc Anh mừng 65 năm nữ hoàng Elizabeth II trị vì. Nguồn: Quốc hội.

Tâm Anh (theo LV)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây