Bao giờ đàn ông Việt biết ga lăng, thôi tranh ghế với cả bà bầu?

Thứ tư - 01/12/2021 12:15
 

Chiều nay lúc tan sở, tôi vẫy một chiếc taxi đang đỗ bên kia đường. Khi xe đỗ trước mặt, tôi định mở cửa bước lên thì một người đàn ông chừng ngoài 30 tuổi, ăn mặc khá chỉn chu kiểu dân văn phòng bỗng vượt lên trước mặt, nắm lấy cửa mở ra và chui tót lên xe. "Này anh ơi, đây là taxi tôi gọi", tôi nhắc nhở. Cậu tài xế cũng bảo: "Anh thông cảm gọi hộ em xe khác với ạ". Thế nhưng người đàn ông này chỉ nói cụt ngủn với giọng khó chịu: "Nhường đi, đang vội" rồi quay mặt đi, tỏ ý không bàn cãi và còn lâu mới xuống. Tức anh ách nhưng tôi đành nhường.

Cách đây ít lâu, khi vào bệnh viện làm một xét nghiệm, tôi cũng bị tranh cướp như vậy bởi một chàng trai. Cậu ta cũng từ phía sau thò tay ra giật lấy cây bút mà tôi gần như đã chạm vào trên cái bàn điền tờ khai y tế. Thấy cái nhìn sững sờ của tôi, cậu có hơi ngượng, nhưng rồi vẫn nhanh chóng quay đi, kiếm chỗ ngồi điền, không xin lỗi câu nào.

Phụ nữ luôn thích đàn ông ga lăng.

Một hôm khác, tôi cùng cô em gái đang mang thai 8 tháng đi dạo trong khu dân cư. Thấy em đổ nhiều mồ hôi, tôi đề nghị ngồi nghỉ một lát trên chiếc ghế đá. Thật không may là khi chúng tôi chưa di chuyển tới nơi thì đã có hai người đàn ông nhanh chân đến trước. Sợ em mệt vì đã đi bộ hơi lâu, tôi đề nghị họ nhường ghế cho em. Thái độ và cách ăn nói của mình, tôi cho là rất ổn, nhưng hai anh chàng ấy lắc đầu xin lỗi rồi quay sang nói chuyện với nhau, phớt lờ chúng tôi.

Chuyện các quý anh giành, hoặc không nhường ghế cho bà bầu, tôi chứng kiến rất, rất nhiều lần khi vào các bệnh viện, phòng khám, thậm chí là phòng khám sản khoa. Trong lúc chờ vợ khám, nhiều anh cứ ngồi thản nhiên lướt điện thoại trong khi vợ người khác bụng chửa vượt mặt, hơi thở hổn hển vẫn đang phải đứng. Có lần, một chị, cũng đang vác bụng to tướng, đành đứng lên nhường chỗ cho một thai phụ khác bởi thấy quá khó coi khi ông chồng ngồi cạnh mình quyết làm lơ.

Tôi không định vơ đũa cả nắm rằng đàn ông Việt không người nào ga lăng, nhưng phải thừa nhận thực tế là tỷ lệ ga lăng hơi thấp. Ngày càng có nhiều quý ông biết rằng cần tỏ ra hào hiệp, lịch sự với phụ nữ, nhưng dường như chỉ coi đó là bí quyết để lấy lòng người phụ nữ họ tiếp xúc khi cần. Tôi thấy nhiều anh mặc kệ các nữ đồng nghiệp cùng phòng ì ạch vần xe máy trong bãi đỗ, nhưng lại ân cần, nhiệt tình dắt xe hộ cho cô gái lạ xinh đẹp nào đó. Nghĩa là, họ "ga lăng" có mục đích, chỉ với người họ định cưa cẩm hay nhờ vả.

Đành rằng thời nay nam nữ bình đẳng, không phải cứ đàn ông là phải nhường, nhưng ga lăng vẫn là phẩm chất quý ông mà bất cứ người phụ nư nào cũng muốn nhìn thấy ở người nam mà họ tiếp xúc. Nhiều khi đọc sách tây, xem phim tây, cứ ao ước và tự hỏi đến bao giờ thì phần lớn đàn ông Việt biết ga lăng!

(*) Ý kiến độc giả không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của VTC News.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Kiều Trang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây