Bận rộn từ Facebook tới bàn nhậu

Thứ năm - 11/07/2019 19:59

Bận rộn lướt mạng xã hội

Nguyễn Văn Đông là nhân viên văn phòng tại quận Hoàn Kiếm, dù công việc làm trong giờ hành chính và nghỉ thứ 7, Chủ nhật nhưng lúc nào cậu cũng kêu bận. Đến điện thoại gọi về hỏi thăm bố mẹ cũng là điều cực hiếm, với cậu, liên hệ với bố mẹ chỉ để thông báo về muộn hoặc “rất bận”.

Trần Thanh Nhàn, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội cho biết, đến hơn 1 tháng nay em chưa về quê thăm bố mẹ vì nhiều việc quá. Ngoài việc học ở trường, Nhàn còn đi làm thêm vào buổi chiều. Mỗi lần bố mẹ gọi điện hỏi thăm, câu cửa miệng của Nhàn là “con rất bận” khiến bố mẹ hết sức lo lắng, sợ Nhàn làm việc nhiều quá mà đổ bệnh.

Tuy nhiên sự thật, “bận rộn” đang trở thành câu cửa miệng của không ít bạn trẻ hiện nay. Có bạn vì bận chơi nốt ván game không nỡ thoát ra mà không trả lời tin nhắn, có bạn ôm điện thoại lướt facebook cả ngày, mọi thông tin trên mạng xã hội đều nắm làu làu nhưng khi bố mẹ, họ hàng gọi điện thì luôn mồm kêu bận…

“Bận rộn” dường như đã trở thành một cái cớ khó hiểu của nhiều bạn trẻ. Không khó để bắt gặp vài người đang ngồi bên bàn nhậu nhưng vẫn cứ trả lời điện thoại “Hôm nay công việc rất bận nên sẽ về muộn, cả nhà cứ ăn cơm trước” hay “đang bận lắm, tuần sau gặp nói chuyện”…

Bận rộn không đồng nghĩa với chăm chỉ

Phạm Văn Thành, nhân viên một Cty Du lịch ở quận Long Biên cho rằng: “Người tỏ ra bận rộn lúc nào cũng phải thể hiện rằng mình có rất nhiều việc để làm. Họ kể lể với những người xung quanh, họ than thở trên mạng xã hội như một cách khoe về những công việc sắp tới. Tuy nhiên, người làm việc năng suất và hiệu quả thì chẳng cần thể hiện nhiều vì kết quả đã nói lên họ đã vất vả như thế nào”.

Vũ Kiều Oanh, nhân viên văn phòng ở quận Tây Hồ cho rằng: “Có những người luôn cảm thấy thiếu thời gian cho những việc quan trọng nhưng lại thừa thời gian cho những trò tiêu khiển, giải trí. Em cho rằng, người làm việc hiệu quả xác định được đâu là việc quan trọng và họ ưu tiên xử lý cho mục tiêu trước mắt. Với người bận rộn thì việc gì cũng là quan trọng, họ không biết xử lý việc nào trước, việc nào sau. Cuối cùng công việc trở thành một mớ rối rắm và họ vẫn tiếp tục bận rộn”.

Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây