Bài văn tả về hàng xóm chân thật đến từng chi tiết: Trên đầu chỉ có 10 - 15 cái tóc, đọc đến câu cuối mà sốc luôn

Thứ bảy - 14/05/2022 09:15
 

Mỗi lần nhắc đến những bài văn tiểu học thì chắc hẳn ai cũng phải tủm tỉm cười vì chứng kiến bao lần tả văn vô cùng hài hước, độc lạ. Không biết bao nhiêu pha "bóc phốt" cười ra nước mắt xuất hiện trên mạng xã hội. Học sinh tiểu học luôn có suy nghĩ hồn nhiên và ngây thơ, chân thực mỗi khi viết về cuộc sống. Nhiều bài văn vì thế trở thành tác phẩm khó đỡ khiến dân tình được một phen cười đau cả ruột.

Mới đây, cư dân mạng đã được phen bật cười vì bài văn miêu tả của một cậu bé lớp 2. Được biết, đề bài yêu cầu: "Tả hàng xóm", đọc vào ngay lập bật cười vì cậu bé chỉ tả về người cháu của mình.

Bài văn tiểu học gây sốt cộng đồng mạng (Ảnh: Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học)

Nguyên văn bài viết như sau:

Đọc xong bài văn này, chắc hẳn cả giáo viên hay bất kỳ ai đều thấy hoang mang tột độ. Câu trước và câu sau mâu thuẫn với nhau. Đôi lúc cậu bé còn viết sai chính tả tứa lưa như "đôi trên", "vằng chán". Ngoài ra còn một số chi tiết hài hước khi nói về cháu Kiên như: "Vì cháu em 3 tuổi nên đã biết đi rồi", "đầu nó chỉ có 10-15 cái tóc",... Cháu Kiên còn gây bất ngờ với cư dân mạng vì 3 tuổi đã biết đi chăn trâu.

Bài viết nhanh chóng gây bão cư dân mạng, đa số cho rằng dù cậu bé có chút viết sai chính tả nhưng quan trọng là độ cảm nhận, chân thật trong bài văn. Quan trọng nhất là niềm vui của các bé khi được viết văn chứ không phải tạo nên những bài văn hoa mỹ, không có thật. Dưới bài viết một số người bình luận như sau:

- Hài xỉu, 10-15 cộng tóc thì đầu buồn cười lắm ý.

- Đúng là văn tiểu học ngây ngô và thú vị ghê. Đọc nhớ tuổi thơ thật sự.

- Cháu Kiên đọc xong chắc sốc 6 ngày 6 đêm.

- Cháu Kiên 3 tuổi biết đi còn được khen, mình 1 tuổi mà biết đi không ai khen.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây