6 điều đàn ông sợ nhất khi yêu

Thứ bảy - 18/03/2023 20:15
 

Đàn ông ít chia sẻ cảm xúc hơn phụ nữ. (Ảnh: ITN).

Tuy nhiên, vì đàn ông ít chia sẻ cảm xúc hơn phụ nữ nên sự lo lắng thầm lặng sẽ ảnh hưởng không ít đến mối quan hệ theo những cách không kể xiết.

Anh ấy muốn giải quyết, vượt qua hoặc xua tan nỗi sợ hãi của mình, nhưng anh ấy không muốn thừa nhận chúng với người khác. Trong khi đó, bạn gái của anh ấy có thể cảm nhận được sự lo lắng của anh ấy, nhưng có thể không hiểu được anh ấy, điều này dẫn đến sự mất kết nối giữa họ.

Cô ấy có thể nghĩ rằng anh ấy đang xa cách, lừa dối, không quan tâm hoặc điều gì đó tệ hơn.

Nhưng, tình huống này thường không quá phức tạp. Anh ấy chỉ lo lắng về một số thứ. Là người cầm trịch, đàn ông tìm kiếm những cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề và nhiều đàn ông nghĩ rằng cách tốt nhất là họ nên làm điều đó một mình.

Lo lắng về tài chính

Tiền là một vấn đề lớn, nhưng nó không chỉ là về tiền mặt, mà còn là:

Giá trị bản thân: Những gì anh ấy tin rằng anh ấy xứng đáng.

Giá trị được cảm nhận: Bởi xã hội, bởi cấp trên, bởi gia đình.

An toàn: Cho bản thân, cho gia đình.

Tính linh hoạt: Lối sống, chu cấp cho gia đình.

Thành tích: Bản thân và trong mắt người khác.

Dự định trong tương lai: Chi phí học cho con cái, đám cưới, kỳ nghỉ,...

Thực tế, phụ nữ cũng làm việc và đóng góp vào những khoản này, nhưng nhiều đàn ông sẽ coi việc kiếm tiền và đáp ứng các nghĩa vụ tài chính là trách nhiệm của họ.

Bạn có thể giúp đỡ anh ấy bằng cách duy trì hoạt động tài chính, thanh toán các hóa đơn cùng nhau,... Một nỗ lực chung sẽ giúp giải quyết thách thức và sự căng thẳng được chia sẻ. Đừng quên cho anh ấy biết bạn tự hào về anh ấy. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với anh ấy.

Lo lắng về những gì đã làm và chưa làm

Đàn ông thường nhìn lại và tự hỏi: Mình đã làm gì trong đời mình? Di sản của mình là gì? Mình sẽ được ghi nhớ theo một cách nào đó? Đây có phải là những gì mình muốn? Mình có hạnh phúc không? Mình có đang sống hết mình hay không...?

Trong tình huống này, bạn hãy nói chuyện với anh ấy mà không phán xét. Nguyện vọng ngắn hạn và dài hạn của anh ấy là gì? Anh ấy muốn gì cho bản thân và anh ấy cần gì ở bạn để biến điều đó thành hiện thực?

Lo lắng về công việc

Khi chú ý đến công việc, anh ấy sẽ xao nhãng những điều khác. (Ảnh: ITN).

Công việc là một vấn đề rất lớn đối với anh ấy, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Nỗi sợ hãi này khiến đàn ông tập trung cao độ vào công việc.

Khi chú ý đến công việc, anh ấy sẽ xao nhãng những điều khác: gia đình, mối quan hệ, v.v. Anh ấy có thể không cố ý làm điều đó, nhưng điều đó dẫn đến việc phụ nữ băn khoăn tại sao anh ấy không quan tâm hay không nỗ lực nữa.

Nếu chuyện này xảy ra, hãy thừa nhận vấn đề và sự căng thẳng đi kèm với nó. Nhắc nhở anh ấy rằng bạn đang ở bên anh ấy. Đồng thời, nhẹ nhàng gợi ý anh ấy cần sự cân bằng. Công việc và tiền bạc có thể đến rồi đi, nhưng bạn thì luôn ở đó và đó cũng là nơi anh ấy cần nỗ lực để gìn giữ.

Lo lắng về tuổi tác

Đàn ông thường lo lắng về tuổi tác và sự hấp dẫn của họ. Tóc bạc, giảm thị lực hoặc thường xuyên mệt mỏi, những cảm giác bất an này là sự kết hợp của áp lực xã hội, sự tự đánh giá bản thân và cảm giác về cái chết.

Cũng giống như bạn, anh ấy muốn biết bạn vẫn thấy vẻ ngoài của mình hấp dẫn. Hãy cho anh ấy biết bạn đánh giá cao anh ấy đến nhường nào.

Lo lắng về... chuyện ấy

Bạn có thể giúp đỡ anh ấy bằng cách trò chuyện về nỗi sợ hãi. (Ảnh: ITN).

Anh ấy muốn biết rằng mình có đang làm tốt điều này không. Bạn có thể giải tỏa áp lực cho anh ấy bằng cách nói chuyện thật tế nhị. Tránh nói anh ấy đã làm sai điều gì, thay vào đó hãy bày tỏ những gì khiến bạn thích thú.

Lo lắng về trách nhiệm làm cha

Nếu đang cân nhắc việc trở thành một người cha (hoặc đã là một người cha), hầu hết đàn ông đều lo lắng về khả năng:

Truyền lại những gì họ biết.

Không truyền lại những phần tồi tệ/ trải nghiệm thời thơ ấu của họ.

Làm thế nào để trở thành một người cha tốt.

Bạn có thể giúp đỡ anh ấy bằng cách trò chuyện về nỗi sợ hãi. Vì phụ nữ cũng lo lắng về vai trò làm mẹ, ngay cả khi việc chăm sóc là điều tự nhiên đối với hầu hết mọi người, đồng thời hỏi anh ấy về nỗi sợ hãi của anh ấy. Bằng cách chia sẻ những vấn đề tương tự, bạn có thể giúp anh ấy cân bằng trở lại.

Theo Yourtango

Thủy Kiều

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây