5 lợi ích bất ngờ của việc hẹn hò và tán tỉnh

Thứ bảy - 22/06/2024 21:15
 

Tán tỉnh và hẹn hò là một cách để nâng cao lòng tự trọng. (Ảnh: ITN).

Cho dù đó là cuộc hẹn gặp trực tiếp hay thậm chí qua tin nhắn kèm những biểu tượng cảm xúc, tất cả các kiểu tán tỉnh đều có khả năng mang lại lợi ích vượt trội cho bộ não và trái tim của bạn.

Tăng cường lòng tự trọng và sự tự tin

Đôi khi trong cuộc sống và trong môi trường công việc, chúng ta phải đối mặt với những người độc hại, những người khiến chúng ta thất vọng. Những lúc khác, chúng ta lại là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình khi phải tự phê bình.

Có thể sự nghiệp của bạn không thăng tiến nhanh như sự nghiệp của bạn bè, đặc biệt là cảm giác hụt hẫng sau khi họ vừa khoe với bạn rằng họ đã được thăng chức. Hoặc gần đây bạn đã tăng cân và không hài lòng về điều đó.

Những điều kể trên đều ảnh hưởng tiêu cực đến lòng tự trọng. Trong thời gian căng thẳng cao độ hoặc kéo dài, đôi khi bạn có thể trở nên dễ bị tổn thương. Trong tình huống này, tán tỉnh và hẹn hò là một cách để nâng cao lòng tự trọng.

Khi bạn tán tỉnh người khác và họ đáp lại, hoặc họ tán tỉnh trực tiếp với bạn, bạn sẽ cảm thấy mình được quan tâm và xứng đáng với sự chú ý của người khác. Lý tưởng nhất là chúng ta nên tự đứng lên và tìm thấy sự tự tin vào bản thân.

Giảm căng thẳng

Tán tỉnh tạo ra năng lượng tích cực, đặc biệt khi có sự hấp dẫn từ cả hai phía. (Ảnh: ITN).

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hành vi tổ chức và Quy trình ra quyết định của con người cho thấy, mọi người đánh giá cao những lời tán tỉnh thông thường tại nơi làm việc với đồng nghiệp của họ.

Điều này diễn ra dưới hình thức tán tỉnh và đùa cợt nhẹ nhàng giữa những người cùng lứa tuổi. Thực tế, tán tỉnh có thể giảm căng thẳng trong công việc.

Các nhà nghiên cứu đã cẩn thận chỉ ra rằng tán tỉnh nhẹ nhàng vui vẻ khác với quấy rối tình dục. Ngoài ra, các nhân viên không thích những lời tán tỉnh từ người quản lý và giám sát mà chỉ là những người đồng nghiệp.

Vì vậy, đùa giỡn với người bạn cùng nơi làm việc và thực hiện những lời tán tỉnh vô thưởng vô phạt có thể giúp giảm căng thẳng.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong việc xây dựng các mối quan hệ. Trong khi bạn tập trung vào cách tạo ra một cuộc trò chuyện thú vị và tìm cách làm cho đối phương cười, bạn đang cải thiện các kỹ năng xã hội của mình.

Trên thực tế, kỹ năng giao tiếp tốt là nền tảng quan trọng trong các mối quan hệ, đặc biệt là khi gặp xung đột.

Giúp bạn thấy quyến rũ hơn

Tán tỉnh tạo ra năng lượng tích cực, đặc biệt khi có sự hấp dẫn từ cả hai phía. Cả hai người đều cảm thấy vui vẻ trong tình huống này. Nó như một thứ gia vị lạ được thêm vào cuộc trò chuyện hàng ngày.

Khi hai người trêu đùa qua lại với cách đối đáp thông minh, không chỉ sự mới lạ của tình huống trở nên thú vị mà còn tăng thêm thời gian ở bên nhau.

Yếu tố tình dục cũng có thể ảnh hưởng đến cả hai bên, đặc biệt nếu cả hai bạn đều quan tâm đến việc theo đuổi một mối quan hệ nghiêm túc.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Mặc dù việc tạo ra điều kỳ diệu đặc biệt dưới hình thức kết nối giữa hai người có thể bao gồm cuộc trò chuyện có ý nghĩa và sự lắng nghe chăm chú, nhưng những tín hiệu phi ngôn ngữ được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể cũng rất đáng chú ý.

Khi hai người tán tỉnh nhau, họ thể hiện rất nhiều ngôn ngữ cơ thể. Ngoài những biểu cảm khuôn mặt nêu trên đối với phụ nữ, họ còn có thể đưa ngón tay lên vuốt tóc, đưa tay lên gần miệng, cúi người và gật đầu thật nhiều.

Đàn ông có thể ưỡn ngực ra một chút, có xu hướng chiếm không gian và tiến

Theo verywellmind.com

Thủy Kiều

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây