5 dấu hiệu cho thấy bạn đã kết hôn, làm vợ nhưng chưa hẳn đã có một người chồng

Thứ sáu - 29/05/2020 21:59

Bạn có thể đã là vợ sau khi nhưng chưa chắc đã có một người chồng thực sự. Một người đàn ông sau khi kết hôn chắc chắn sẽ đóng vai trò “người chồng” trên những văn bản hành chính, trên danh nghĩa nhưng thực sự, trong cuộc sống , gia đình thì chưa hẳn họ đã là một người chồng. Nếu thấy 5 dấu hiệu này thì xin chia buồn rằng dù bạn đã kết hôn nhưng chưa hẳn bạn đã có một người chồng thực sự. Hay nói một cách khác, bạn đã cưới một anh chồng vô tâm, hời hợt.

Anh ấy không hỏi về điều bạn muốn, bạn cần

Một người chồng vô tâm, hời hợt sẽ chẳng quan tâm đến những gì vợ mình cần và muốn. Anh ấy sẽ không biết bạn muốn gì trong cuộc sống, tình yêu và cũng chẳng hứng thú để tìm hiểu. Anh ấy có thể sẽ lắng nghe nếu bạn trực tiếp chia sẻ những gì bạn muốn từ anh nhưng sẽ hiếm khi hiểu được yêu cầu. Không chỉ vậy, anh ấy chắc chắn không muốn đào sâu hơn để tìm ra những nhu cầu mà bạn không chia sẻ. Người chồng thế này sẽ không bao giờ có thể lấp đầy những nhu cầu của bạn vì đơn giản anh ấy không biết và cũng không cần biết.

Anh ấy không làm điều gì đặc biệt cho bạn

Có thể nói rằng bạn đã sở hữu một anh chồng vô tâm, hời hợt khi anh ấy không muốn làm điều gì đặc biệt cho bạn cả. Điều này xuất phát từ việc anh ấy thiếu nỗ lực tạo ra những việc khiến bạn cảm thấy được yêu thương và đây là một vấn đề quan trọng. Khi một người chồng không cảm thấy có nghĩa vụ phải làm bất kì điều gì tốt đẹp, đặc biệt hay ý nghĩa cho vợ, có thể thấy rằng anh ta không trân trọng người vợ của mình. Anh ấy không quan tâm đến cảm giác của bạn về anh ấy hay về cuộc hôn nhân, do đó dẫn đến sự vắng của của những hành động dù nhỏ hay lớn để bày tỏ tình cảm dành cho người bạn đời của mình.

Anh ấy không giao tiếp với bạn

Anh ấy không cho bạn biết anh ấy sẽ đi đâu hay khi nào sẽ về. Anh ấy chẳng thảo luận với bạn trước khi đưa ra những quyết định quan trọng. Anh ấy không chịu nói khi bạn đứng trước mặt và không trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại của bạn. Anh ấy chỉ là một người chồng trên danh nghĩa khi thấy chẳng có vấn đề gì nếu lờ bạn đi dù bạn đang ở bên cạnh. Anh ấy cảm thấy không có nghĩa vụ để giao tiếp hay tương tác với bạn, trừ khi anh ấy muốn điều gì từ bạn, muốn nói với bạn điều gì đó. Dĩ nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng anh ấy chẳng chịu lắng nghe. Bạn khá là vô hình trong mắt anh ấy cho đến khi anh ấy có nhu cầu được quan tâm.

Bạn có thể đã là vợ sau khi kết hôn nhưng chưa chắc đã có một người chồng thực sự. (Ảnh: Internet)

Anh ấy muốn bạn như một chiếc bóng

Bạn không thực sự có một người chồng nếu người này chỉ yêu cầu bạn làm những điều anh ấy muốn, vào bất cứ khi nào anh ấy muốn. Người chồng này yêu cầu bạn phải nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc, phục vụ mình mà không được phép nói điều gì cả. Bạn sẽ không được nói lên quan điểm của mình, những điều mong muốn, tính cách riêng, cũng không có chuyện được độc lập tự quyết định mọi thứ.

Anh ấy xem hôn nhân như điều hành một doanh nghiệp: giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận. Bạn đáp lại như một cuộc từ thiện: luôn vị tha, cho đi mà không cần nhận lại. Theo cách này, anh ấy đã đối xử với bạn như một nhân viên của mình, yêu cầu sự hợp tác với bất kì điều gì anh ấy yêu cầu và không quan tâm đến những ý kiến, đề nghị khác.

Anh ấy không bình đẳng

Chồng của bạn không hiểu vai trò làm chồng của mình khi anh ấy không thấy được sự bình đẳng trong mối quan hệ vợ chồng với người mình đã cưới. Anh ấy không thấy sự cần thiết để tôn trọng bạn hay đưa bạn vào trong cuộc sống của mình bởi vì bạn không phải là bạn đời trong tâm trí của anh ấy. Người chồng kiểu này muốn kiểm soát vợ, muốn vợ phụ thuộc, tuân theo như trẻ con đối với những yêu cầu, mệnh lệnh của mình.

Anh ấy tin rằng đàn ông giỏi hơn hay thông minh hơn phụ nữ và cần phải nắm quyền, hoặc ít ra thông minh và giỏi giang hơn vợ của mình. Dù là thế nào đi nữa, đây cũng không phải là điều tạo nên một cuộc hôn nhân và đó không phải là tư tưởng của một người chồng thực thụ.

Hôn nhân rất quan trọng với bạn nhưng từ cô dâu, chú rể đến vợ và chồng không phải là một quá trình chuyển đổi dễ dàng với một số người. Nếu bạn nhận ra mình đang trong một cuộc hôn nhân như thế hãy tìm kiếm lời khuyên từ những người có kinh nghiệm, các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình.

Theo Newben/Helino

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây