4 thời điểm dù có tức giận đến thế nào thì vợ chồng cũng tuyệt đối không nên cãi nhau

Chủ nhật - 05/04/2020 10:59

Khi có mặt người ngoài

Trong cuộc sống vợ chồng khó tránh được xung đột, nhưng phải chú ý đừng cãi nhau trước mặt người ngoài. Có những vấn đề nếu cãi nhau trước mặt nhiều người, không chỉ không thể giải quyết được, mà ngược lại còn "thêm dầu vào lửa". Đôi bên đều muốn giữ sĩ diện, nếu cãi nhau trước mặt người khác đều không muốn tỏ ra yếu thế, rồi sẽ dẫn đến kết cục khó mà dàn xếp được.

Vì vậy trước mặt bạn bè và người thân, hãy giữ thể diện cho vợ/chồng mình. Thái độ của bạn với vợ/chồng quyết định mức độ tôn trọng của họ dành cho bạn. Nếu bạn không để tâm đến anh/cô ấy, người khác sẽ xem thường họ. Tục ngữ có câu "Một bàn tay vỗ không thành tiếng", hạnh phúc không thể được vun đắp bởi chỉ một người, đôi bên phải biết nhận sai, khoan dung và tha thứ cho nhau.

Tuyệt đối không nên cãi nhau khi đối phương bị ốm. Ảnh minh họa

Khi người bạn đời bị ốm

Khi người vợ đang ốm thì chồng nên bớt lời và ngược lại thì chồng có mệt mỏi vợ cũng đừng cằn nhằn quá nhiều. Bởi nếu vợ chồng cãi nhau trong thời điểm này thì rất dễ đổ vỡ. Khi mệt mỏi chỉ cần người bạn đời ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc thì mới là điều cần thiết nhất.

Khi có mặt con cái

Vợ chồng cãi nhau trước mặt con cái sẽ làm tổn thương con. Ảnh minh họa

Để con cái nhìn thấy cha mẹ cãi nhau, nhẹ thì sẽ gây ám ảnh, đè nặng lên tâm hồn của trẻ – nặng thì ảnh hưởng đến học tập, thái độ đối với hôn nhân khi trẻ trưởng thành, thậm chí là cảm giác an toàn của trẻ và không thể thay thế bằng bất cứ đời sống vật chất nào. Nếu trẻ không thể cảm nhận được không khí và cảm giác yêu thương trong gia đình, hành vi của cha mẹ sẽ vô tình làm tổn thương đến thế hệ sau. Vì vậy, vợ chồng phải làm gương cho con cái.

Khi vợ chồng thiếu thốn tiền bạc

Vợ chồng muốn hạnh phúc là phải trải qua hoạn nạn, đừng vì thiếu thốn tiền bạc mà cư xử thậm tệ với nhau. Khi có khó khăn thay vì trách móc người này vô dụng, người kia tiêu hoang thì hãy ngồi lại để bàn bạc cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Có như vậy thì hôn nhân mới bền vững được.

Vậy khi đang tức giận bạn nên làm gì để không làm tổn thương đối phương trong 4 thời điểm trên?

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su đã được minh chứng bởi khoa học có thể giúp bạn vượt qua sự khó chịu, bực bội với những người xung quanh bạn. Đó là bởi vì khi bạn chủ động di chuyển hàm của mình, các cơ trên mặt và cơ thể sẽ từ từ giải tỏa căng thẳng.

Áp dụng nguyên tắc "10 giây"

Bạn đang "bí bách", bức bối trong lòng và chỉ muốn "xả" hết ra cho hả, hãy hạ nhiệt bằng cách hít thở sâu và nhẩm đếm từ 1 đến 10. Việc nhẩm đếm này tưởng chừng chỉ dành cho những đứa trẻ nhưng khi đếm xong số 10 thì sự minh mẫn, bình tĩnh của bạn cũng quay trở lại.

Đi bộ hoặc chạy

Bạn cần có những bài tập thể chất dưới hình thức này hay bằng hình thức khác. Chạy một 1km, đi bộ khoảng 20 phút, hoặc hít đất, mỗi một hoạt động này giúp não bạn sản sinh endorphins, hay còn gọi là hóc môn hạnh phúc, đốt cháy năng lượng, có thể giải tỏa sự tức giận hay bực bội trong tâm trí bạn.

Hát bài hát yêu thích

Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng ca hát thực sự là một cách tuyệt vời để giảm thiểu căng thẳng và tức giận. Bật bài hát yêu thích khi bạn đang cảm thấy cực kì tồi tệ, hoặc đi đâu đó yên tĩnh và thưởng thức bài hát với càng nhiều năng lượng càng tốt. Điều này có thể làm giảm căng thẳng từ các cơ bắp và để lại cho bạn một tâm trạng dễ chịu hơn.

Lily (th)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây