3 nguyên nhân phổ biến khiến vợ hoặc chồng dễ ngoại tình

Thứ năm - 09/12/2021 17:15
 

Nguyên nhân ngoại tình có thể bắt nguồn từ môi trường làm việc, vợ chồng không hòa hợp, sự xuất hiện của người thứ ba, thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm của người bạn đời, nhu cầu sinh lý ….

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho biết có hơn 50% phụ nữ và hơn 70% nam giới có gia đình đã từng một lần không chung thủy. Dưới đây là 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngoại tình:

1. Mâu thuẫn vợ chồng

Ngoại tình có thể xuất phát từ những vấn đề mâu thuẫn tồn tại trong cuộc hôn nhân. Hai vợ chồng thường bất đồng quan điểm, không tìm được tiếng nói chung nên hay xảy ra những cuộc cãi vã, xung đột. Cả hai đều cảm thấy bất mãn, bực bội vì không giải quyết triệt để được mối bất hòa, xung đột đó.

2. Vợ chồng thiếu sự chia sẻ, cảm thông

Từ những mâu thuẫn, cãi vã đó dẫn đến việc vợ chồng thiếu đi sự chia sẻ, cảm thông lẫn nhau, trở nên ít nói chuyện với nhau hơn vì nhiều khi cứ mới chớm nói chuyện thôi là lại bắt đầu cãi nhau rồi. Mỗi người lại có một công việc riêng, đi sớm về muộn, quên mất mình còn một tổ ấm cần vun đắp đã khiến họ dấn thân vào việc ngoại tình lúc nào chẳng hay.

3. Sự cám dỗ

Sự cám dỗ ngọt ngào, không kém phần kích thích từ những mối quan hệ ngoài hôn nhân đối lập hẳn với sự nhàm chán, đơn điệu của đời sống vợ chồng vốn đã vô cùng quen thuộc khiến cho con người ta rất khó có thể dứt ra được.

Có thể đàn ông không phải là người chủ động tìm đến các mối quan hệ bên ngoài, nhưng không loại trừ trường hợp anh ta bị hấp dẫn bởi các cô nàng nóng bỏng, gợi cảm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây