U23 và đội tuyển Việt Nam tập giáo án chung: Thấy gì từ ngôi nhà chung?

Thứ năm - 08/06/2023 14:35
 

"Đội chia sẻ chung ban huấn luyện, lối chơi, tổ chức đội hình…"- HLV Philippe Troussier.

Mọi thứ có vẻ như lẽ thường, nhưng điều khiến người ta ngạc nhiên là 33 cầu thủ của đội tuyển quốc gia (Hồng Duy bị loại vì chưa hồi phục chấn thương) và 24 cái tên cho U23 Việt Nam được gộp chung. "Đội chia sẻ chung ban huấn luyện, lối chơi, tổ chức đội hình. Cả hai đội sẽ tập chung với nhau", HLV Troussier khẳng định.

Có thể hiểu, "một nách hai con", nhà cầm quân người Pháp không thể phân thân hoặc muốn tự mình kiểm chứng, truyền đạt lối chơi cho cả 2 lớp. Cũng có thể hiểu, đây cũng là cách mà HLV Troussier ngoài mục đích tăng mức độ cạnh tranh, còn là dịp để lớp trẻ học hỏi kinh nghiệm từ lứa đàn anh và ngược lại, lớp đi trước "tìm lại" nhiệt huyết, khát vọng phần nào đã vơi đi sau khi thành danh.

"Về thời điểm hội quân, các cầu thủ chủ yếu có mặt trên đội từ ngày 5 đến 7-6, tùy vào lịch thi đấu của CLB chủ quản. Với các cầu thủ thi đấu hạng Nhất, họ sẽ tập trung muộn hơn vào ngày 9 hoặc 10-6. Riêng với Công Phượng, Văn Toàn, họ sẽ tập trung muộn nhất vào ngày 12 và 13-6. Từ nay đến hết 20-6, tôi sẽ chia quãng thời gian tập trung làm 2 đoạn. Ở giai đoạn 1, từ 5 đến 12-6, tôi muốn thử nghiệm, rèn luyện cho các cầu thủ về phương thức, lối chơi, nguyên tắc vận hành như mong đợi. Ở giai đoạn 2, từ 13 đến 20-6 là giai đoạn thi đấu với tổng cộng 4 trận. Sau thời gian tập luyện, đội tách ra làm 2 nhóm. Nhóm 1 sẽ là đội đá trong trận Hồng Kông tại Hải Phòng vào ngày 15-6. Một ngày trước đó, tức là 14-6 ở Hà Nội, nhóm 2 sẽ đá với Công an Hà Nội trước khi di chuyển tới Hải Phòng. Đội sẽ đá giao hữu với Hải Phòng vào ngày 17-6. Cuối cùng, căn cứ vào phong độ giữa 2 nhóm, tôi sẽ chọn đội hình thi đấu với Syria vào ngày 20-6", HLV Troussier nêu cụ thể.

Với cách giải thích khá rõ ràng như trên, HLV Troussier cũng phát đi thông điệp rằng, cơ hội chia đều cho tất cả, không phải dựa vào danh tiếng, tuổi tác mà tùy thuộc vào phong độ và thái độ tập luyện, thi đấu của các cầu thủ được gọi tập trung.

VFF đã chốt giá vé xem 2 trận đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với tuyển Hồng Kông (Trung Quốc)- sân Lạch Tray và tuyển Syria- sân Thiên Trường vào ngày 15-6 và 20-6 với 3 mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 300.000 đồng/vé. Đây được xem là mệnh giá rẻ nhất trong lịch sử đối với một trận đấu ở cấp độ đội tuyển, nhằm tạo điều kiện cho người hâm mộ Việt Nam đến xem và cổ vũ cho thầy trò HLV Philippe Troussier.

S.T

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây