Từ Hiểu Đông nhắc đại sư Thái cực quyền đừng bỏ chạy khi giao đấu

Thứ tư - 12/06/2019 20:47

Cách đây ít ngày, Vương Chấn Lĩnh - cao thủ Thái cực quyền - đã gửi lời thách đấu đến Từ Hiểu Đông trên mạng xã hội. Võ sư này nói sẽ đứng ra chiến đấu với “cuồng nhân” để lấy lại danh dự cho Thái cực sau nhiều lần môn phái bị võ sĩ họ Từ sỉ nhục. Đại sư này cũng sẵn sàng bỏ ra 100.000 tệ trả thù lao cho Từ để thi đấu cùng võ sĩ MMA.

Từ Hiểu Đông sau đó chấp nhận lời khiêu chiến của cao thủ họ Vương. Trên trang cá nhân, võ sĩ MMA viết: “Lại thêm một kẻ xưng là đại sư Thái cực. Nghe nói đây là võ sư mạnh nhất Thái cực quyền. Đánh thì đánh, đến lúc đó đừng có sợ mà bỏ chạy”.

Vương Chấn Lĩnh, người tự xưng là cao thủ Thái cực. Ảnh: Sohu.

Theo Sohu, người khiêu chiến “cuồng nhân MMA” là Vương Chấn Lĩnh năm nay 55 tuổi, sống ở Thiên Tân (Trung Quốc). Võ sư này tự xưng là đại sư Thái cực và truyền nhân của người sáng lập môn phái này. Chấn Lĩnh được người hâm mộ võ thuật Trung Quốc biết đến thông qua video biểu diễn công phu đẩy vật nặng có khối lượng 400 kg.

“Các cao thủ Thái cực ngày càng ngông cuồng. Họ nói một chưởng cũng có thể đánh chết người. Những cao thủ này đáng bị đánh một trận. Xin anh hãy dạy dỗ họ”, tài khoản Kani Kuxi viết.

Người hâm mộ YanWang mỉa mai: "Hiện tại sự lợi hại của Thái cực không phải công lực của các võ sư môn phái này mà chủ yếu nằm ở cái miệng". Anh này tin Từ Hiểu Đông sẽ nắm chắc chiến thắng trong tay nếu thi đấu với Chấn Vĩnh.

Tuy nhiên, không ít người hâm mộ võ thuật Trung Quốc cho rằng võ sĩ họ Từ đang muốn mượn chuyện đại sư Thái cực Chấn Vĩnh thách đấu để gây sự chú ý nhân dịp sự kiện Fighting World dành riêng cho võ thuật truyền thống sắp diễn ra tại đất nước tỷ dân.

'Đệ nhất Thiếu Lâm' được ngợi khen dù thua võ sĩ Muay Thái Năm 2014, Nhất Long có cuộc so tài với Sudsakorn, một trong những võ sĩ Muay hàng đầu Thái Lan. Dù để thua trận, "Đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn được ngợi khen vì màn trình diễn ấn tượng.

Quỳnh Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây