Tay vợt Nguyễn Thùy Linh thắng thuyết phục đối thủ mạnh người Pháp

Thứ bảy - 24/07/2021 10:35
 

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh thi đấu với QI Xuefei tại Olympic Tokyo 2020 sáng 24-7. Ảnh: Getty Images

Ở kỳ Olympic Tokyo này, Nguyễn Thùy Linh ở vào bảng P cùng 3 đối thủ khác. Trong đó, nổi bật nhất là tay vợt nữ số 1 thế giới Tai Tzu Ying (Đài Bắc, Trung Quốc). Hai đối thủ còn lại là Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).

Trong trận đấu đầu tiên vừa diễn ra, Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 thế giới) gặp tay vợt người Pháp gốc Trung Quốc Qi Xuefei (hạng 41). Trước đối thủ hơn mình 8 bậc, Thùy Linh vẫn thi đấu tự tin. Chỉ sau hơn 30 phút thi đấu, tay vợt Việt Nam đã đánh bại Qi Xuefei với tỷ số 2-0. Thắng lợi dễ dàng này giúp Thùy Linh tích lũy thể lực cho những trận đánh quan trọng phía trước.

Với chiến thắng đầu tiên, tay vợt Việt Nam có thêm cơ hội vượt qua vòng bảng. Ở trận tiếp theo, Nguyễn Thùy Linh đối đầu với tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu Ying và là hạt giống thứ hai của giải, vào ngày 26-7. Đây sẽ là thử thách không hề đơn giản với Thùy Linh, nhưng cũng là cơ hội để cô cọ xát với những vận động viên ở trình độ rất cao. Trận đấu cuối cùng, Thùy Linh gặp tay vợt Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ), hạng 46, vào ngày 27-7. Mỗi bảng đấu chỉ lấy một tay vợt, nên Thùy Linh sẽ phải rất cố gắng, nếu muốn làm nên kỳ tích.

Liên đoàn Cầu lông Việt Nam thưởng 20 triệu đồng cho tay vợt Thùy Linh ngay sau trận thắng đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020.

Sau chiến thắng ấn tượng của Nguyễn Thùy Linh, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã quyết định thưởng "nóng" 20 triệu đồng cho nữ vận động viên ngay tại Nhật Bản.

Tại môn cầu lông, Việt Nam vẫn còn tay vợt Nguyễn Tiến Minh, sẽ dự nội dung vòng loại đơn nam.

Cầu lông là môn thể thao của Việt Nam vinh dự được một suất trọng tài điều hành ở Olympic năm nay, đó là trọng tài cấp 1 quốc tế Nguyễn Phạm Duy Anh. Ông Duy Anh đã có mặt tại Tokyo để tham gia điều hành cùng 23 trọng tài quốc tế khác.

Ngân Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây