Ngoại hạng Anh sẽ họp bàn về các trường hợp sắp hết hạn hợp đồng

Thứ bảy - 09/05/2020 10:00

Willian.

Chuyện quan trọng tiếp theo là giải quyết các vấn đề phức tạp xung quanh hợp đồng cầu thủ sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. Đây thực sự là rắc rối lớn cho các đội bóng vì Ngoại hạng Anh tiếp tục vào ngày 12/6 và mùa giải 2019/20 sẽ kết thúc trong tháng 8.

- Gia hạn với những cầu thủ sẽ kết thúc hợp đồng vào ngày 30/6 đến khi mùa giải 2019/20 kết thúc, tùy theo thỏa thuận cá nhân giữa CLB và cầu thủ.

- Mở cửa TTCN nhỏ trong khoảng thời gian từ ngày 24/6-30/6 để tiếp cận với các cầu thủ ngoài hợp đồng chưa đồng ý hoặc đã từ chối đề nghị mới từ CLB hiện tại của họ. Sau đó, họ có thể tham gia CLB mới ở mùa giải 2020/21.

- Giới hạn đăng ký với cầu thủ ở học viện: 30 với các đội trẻ và giảm xuống tới 15 với đội U21.

Có tổng cộng 171 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với CLB Ngoại hạng Anh vào ngày 30/6 tới, nổi bật trong đó có Jan Vertonghen (Totteham), Willian và Pedro (Chelsea), Ryan Fraser (Bournemouth). Đây là những cầu thủ không được mời gia hạn hoặc ký mới. Với những ngôi sao chất lượng thế này, các đội chắc chắn sẽ tranh giành nhau quyết liệt trong tuần chuyển nhượng dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng6.

Trường hợp các cầu thủ ở dạng CNTD, họ có thể thoải mái đàm phán với các đội từ tuần thứ 3 của tháng 5. Tuy vậy, BTC Ngoại hạng Anh muốn lùi thời gian này xuống 1 tháng để ngăn những cầu thủ còn giao kèo với CLB (tới 30/6) chuyển sang đối thủ dù mùa giải 2019/20 còn chưa kết thúc.

Nếu các cầu thủ đồng ý gia hạn hợp đồng cho tới khi Ngoại hạng Anh 2019/20 kết thúc, họ sẽ không được tăng lương nhưng các điều khoản bảo hiểm bổ sung có thể được đưa vào các thỏa thuận.

Khi đôi bên đạt thỏa thuận, các đội bóng sẽ phải thông báo cho BTC về các trường hợp được gia hạn hay sự xuất hiện của các tân binh vào ngày 23/6. Bất kỳ khoản phí phát sinh cho các cầu thủ ngoài hợp đồng dưới 24 tuổi phải được thanh toán trong vòng 4 ngày kể từ lúc kết thúc mùa giải.

Theo Duy Hồng/Bongdaplus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây