Nghìn người đứng kín bờ sông mê mải xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng

Thứ hai - 11/11/2019 21:00

Hai đội tranh tài

Quyết liệt

Mặc dù đến trưa 11/11 các đội mới bắt đầu thi đấu nhưng từ sớm hàng nghìn người đã đứng ken kín hai bên sông Maspero để cổ vũ cho các đội đua. Để có được chỗ quan sát thuận tiện, không ít người trèo lên cây cao hay lội xuống nước cổ vũ hết mình cho các đội đua.

Hàng nghìn người cổ vũ các đội đua

Giải đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV - Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 có 59 đội đua đến từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng.

Tổng cộng có 49 đội nam và 10 đội nữ tranh tài ở hai cự ly 1.200 m nam và 1.000 m nữ.

Giải quy tụ hơn 6.000 VĐV tranh tài.

Đua ghe ngo là một trong những hoạt động chính của đồng bào Khmer Nam Bộ trong lễ hội Oóc Om Bóc nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống.

Ông Danh Cường từ Kiên Giang vượt hơn trăm cây số để đến đây cổ vũ. Ông cho biết, hoạt động này có ý nghĩa nên vợ chồng đến cổ vũ không chỉ cho đội nhà mà còn tất cả các đội tham dự giải.

"Mỗi năm chỉ có một lần vui như thế này nên cha con tôi gác lại công việc đồng ruộng để đi chơi, góp phần tạo nên không khí sôi nổi của ngày hội Oóc Om Bóc của đồng bào mình", ông Kim Nai ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) chia sẻ.

Cổ động viên trèo lên cây cổ vũ

Mải đua tranh có vận động viên rơi xuống nước

Về đích

Sau 2 ngày tranh tài, đội chùa Pong Tức Chak, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đoạt chức vô địch. Đội Càng Long (Trà Vinh) đoạt giải nhì. Đội Ong Kho (Thạnh Trị, Sóc Trăng) giải Ba.

Niềm vui chiến thắng

Hòa Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây