Kình ngư Nam Phi bật khóc sau khi phá kỷ lục thế giới

Thứ sáu - 30/07/2021 11:35
 

Ở đường đua 200 m bơi ếch nữ sáng 30/7, Schoenmaker hoàn thành bài thi với thành tích 2 phút 18 giây 95, phá kỷ lục thế giới ở nội dung này. Sau khi nhìn lên bảng kết quả, kình ngư người Nam Phi không thể che giấu cảm xúc vỡ òa.

Schoenmaker không tin vào những gì mình làm được. Sự phấn khích của VĐV 24 tuổi khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy xúc động.

Đây là tấm huy chương thứ 2 của Schoenmaker ở Olympic 2020. Trước đó, vào ngày 27/7, cô giành huy chương bạc (HCB) ở nội dung 100 m bơi ếch nữ.

Schoenmaker cũng mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Nam Phi ở Olympic Tokyo. Cô xứng đáng trở thành niềm tự hào của nền thể thao ở quốc gia này.

Đồng đội và các đối thủ cũng chia vui cùng Schoenmaker. Ở nội dung này, 2 VĐV người Mỹ là Lilly King và Annie Lazor lần lượt xếp sau Schoenmaker. Trong khi đó, Kaylene Corbett, kình ngư người Nam Phi khác, về đích ở vị trí thứ 5.

Kình ngư 24 tuổi bật khóc trên bục nhận huy chương. Thật khó để tìm ra một từ đủ để diễn tả cảm xúc của Schoenmaker khi lần đầu tiên quốc ca Nam Phi vang lên ở Olympic 2020.

Nụ cười rạng rỡ của Schoenmaker khi chụp ảnh kỷ niệm cùng King và Lazor. Kình ngư người Nam Phi có thêm 1 HCV trong bộ sưu tập của mình. Trước đó, cô từng giành 4 HCV ở Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2018 và Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới năm 2019.

200 m bơi ếch nữ cũng là nội dung cuối cùng của Schoenmaker ở Olympic 2020. Những người yêu mến thể thao Nam Phi sẽ cảm thấy rất phấn khích với khoảnh khắc này.

Thường Châu

Ảnh: Getty Images.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây