Đội tuyển gặp khó

Thứ bảy - 24/07/2021 07:35
 

Đó là hai trận đấu rất quan trọng đối với hành trình tìm kiếm một vị trí khả quan tại vòng đấu loại cuối cùng này, bởi nếu có thể giành điểm trên sân của Saudi Arabia và chơi tốt trước Australia trên sân Mỹ Đình, chúng ta sẽ có đà hưng phấn, tự tin hơn trong những trận tiếp theo.

Tuy nhiên, cho đến nay, những gì đang diễn ra cho thấy Đội tuyển bóng đá Việt Nam không dễ có được sự chuẩn bị hoàn hảo dù Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các cơ quan liên quan đã và sẽ dành cho đội sự ưu tiên tối đa về nhiều mặt. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, tác động xấu tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển cũng như công tác tổ chức các vòng đấu tiếp theo trong khuôn khổ V.League-2021.

Ban đầu, VFF dự định cho phép các trận đấu trở lại vào ngày 31-7 và như vậy, V.League sẽ kết thúc vào ngày 23-8 để Đội tuyển bóng đá Việt Nam có đủ thời gian tập trung cho trận gặp Saudi Arabia vào ngày 2-9. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố, kế hoạch này nhiều khả năng không thành hiện thực. Các trận đấu cuối của V.League 2021 có thể được tổ chức muộn hơn so với dự kiến, thậm chí có thể phải dời sang năm 2022 - như ý kiến đề xuất mới đây của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

V.League 2021 chưa thể tiếp tục, và cho đến cuối tuần qua cũng chưa thể biết là bao giờ có thể nối lại. Như vậy có nghĩa các tuyển thủ Việt Nam sẽ có một khoảng thời gian khá dài không thi đấu chính thức, điều đó không chỉ ảnh hưởng không có lợi tới vấn đề thể lực mà còn gây khó khăn cho các cầu thủ trong việc duy trì cảm giác bóng, giữ phong độ, cho dù Ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có biện pháp nhằm giảm thiểu tác động xấu này.

Trong bối cảnh đó, chỉ hy vọng đội tuyển sẽ được tập trung sớm hơn, tập luyện thật tốt, và có được số trận giao hữu phù hợp với “quân xanh” chất lượng trước khi bước vào các trận đấu ở vòng loại thứ 3 vốn được xác định là vô cùng khó khăn.

Vân Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây